Tumblr là gì? Tại sao trang mạng xã hội này lại được nhiều người yêu thích đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay sau đây để biết hiểu hơn về nó nhé.

Xem thêm:

+ Social Media là gì? Vai trò của Social Media trong SEO Marketing?

+ Các yếu tố mới sẽ ảnh hưởng tới SEO năm 2019

+ Page Rank là gì? Công thức tính của Page rank trong SEO?

Tumblr là gì?

Tumblr là một trang blog nhỏ và mạng xã hội được ra thành lập vào năm 2007 do David Karp tạo ra, Tumblr đã được bán lại cho Yahoo vào năm 2003 với giá 1,1 tỷ USD. Tumblr có khả năng giúp bạn có thể chia sẻ mọi thứ từ bài viết, liên kết, nhạc, hình ảnh,… ở bất kể ở đâu hay thời gian nào, chỉ cần có Internet là có thể truy cập được.

Tumblr là gì?

Được biết đến Tumblr là một blog mini bởi người dùng ở đây thường đăng bài viết ngắn rất phù hợp với những người không muốn dành thời gian quá nhiều vào các trang mạng xã hội. Đặc biệt, tại Tumblr, hầu hết mọi tính năng điều được thông qua giao diện ” dashboard interface” – bảng điều khiển.

Nếu như Pinterest là một trang mạng xã hội rất mạnh về phần hình ảnh thì Tumblr cũng hề kém cạnh gì. Do đó, Tumblr thực sự là một nơi lý tưởng cho những bạn nào đam mê về hình ảnh, thích lưu trữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Theo thống kê, độ tuổi trung bình sử dụng Tumblr trẻ hơn rất nhiều so với các trang mạng xã hội khác.

Bởi lẽ một phần do độ tuổi đăng kí tại Tumblr chỉ cần đủ 13 tuổi. Hiện nay, có hơn 420 triệu người dùng và có hơn 217 triệu blog riêng biệt. Ta có thể thấy rằng, Tumblr thực sự là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện không thua kém gì Facebook hay Twitter cả.

5 lợi ích mà Tumblr mang lại cho SEO Marketing

1.Backlink Dofollow

5 lợi ích mà Tumblr mang lại cho SEO Marketing

Trong SEO, việc backlink là các trang website chính là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là các link dofollow giúp đẩy các từ khóa tìm kiếm lên rất nhanh. Có thể nói, Tumblr như là một sự kết hợp hoàn hảo giữa Facebook và WordPress, có đủ mọi tính năng từ chia sẻ đến các tính năng của một blog thông dụng.

Với chức năng reblog ở Tumblr quả thực đây là một vũ khí vô cùng lợi hại trong SEO. Bạn cứ tưởng tượng rằng mỗi lần reblog sẽ có một backlink follow. Rất thú vị phải không nào? Đương nhiên là không phải lúc nào bạn cũng spam, cần phải sử dụng các loại achort text một cách hợp lý để tránh việc bạn sẽ bị Google để ý đến.

2.Nguồn nội dung phong phú

Giống như các từ khóa trên Google, ở Tumblr các hastag sẽ là công cụ giúp bạn tìm kiếm các nội dung mà mình muốn. Do đó, bạn cần phải chọn những hastag ” nóng” và liên quan để giúp những nội dung của bạn được nhiều người biết đến ngay cả khi tài khoản truy cập của bạn ít người theo dõi.

3.Kiểm tra nội dung nền

Khi sử dụng Tumblr bạn hoàn toàn coi đây là một thử nghiệm nền cho những nội dung, chiến lược kinh doanh mà bạn đang hướng đến. Bạn có thể đăng nhiều bài với những nội dụng khác nhau cùng một lúc. Do vậy, không một nơi lý tưởng hơn để giúp bạn viết được nhiều nội dung thông qua các hastag đồng thời thử nghiệm được được các nội dung mới được nghĩ ra của mình.

4.Microsites

Lợi ích của Tumblr

Không đầy đủ hết các tính năng của WordPress nhưng Tumblr lại được hỗ trợ các tính năng tạo lập vô cùng thuận tiện và dễ dàng lại còn tốn một xu nào. Việc sử dụng Tumblr cho Microsite thực sự là một chiến lược thông minh giúp bạn tập hợp được các thuộc tính website như Page Rank chẳng hạn. Một nơi quá là màu mỡ để phát huy được tối đa khả năng SEO phải không nào.

5.Xây dựng thương hiệu 

Xây dựng thương hiệu là điều không thể thiếu ở mỗi website được tạo ra. Và Tumblr có lẽ là một trang mạng xã hội không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển thương hiệu của mình. Đây là nơi không thể tốt hơn để giúp bạn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng, đặc biệt đây là thị trường mua bán với những bạn trẻ tuổi.

Đó là chia sẻ về ” Tumblr là gì”, mong rằng những kiến thức vừa rồi sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm quý báu giúp ích cho công việc Marketing Online cũng như trong cuộc sống của mình. Chúc các bạn thành công!

Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế web giá rẻ hà nội thì hãy đến ngay công ty Haviweb để được hỗ trợ tốt nhất.

Mục lục bài viết