Pinterest là gì? Đây là một trang mạng xã hội chuyên về các hình ảnh, video được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Xem thêm thiết kế website giá rẻ tại đà nẵng để sở hữu ngay cho mình website chất lượng.

Mạng xã hội Pinterest là gì?

Pinterest có lẽ là một trang mạng xã hội còn khá mới mẻ với những người Việt Nam nhưng trên thế giới hiện nay có rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Giống như các trang mạng xã hội khác nhưng Pinterest lại chuyên về dạng website chia sẻ hình ảnh, video, bạn hoàn có thể phân loại từng ảnh theo dạng file ghim ảnh kiểu như theo một album.

Pinterest là gì?

Người dùng Pinterest có thể tạo ra nhiều ghim theo từng đề tài, mục đích khác nhau. Đây là nơi hoàn hảo để giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc bằng hình ảnh, video đáng nhớ trong hành trình của cuộc đời mình. Pinterest được thành lập vào cuối năm 2009 với mong muốn của người sáng lập là mang đến người dùng những trải nghiệm thú vị khi truy cập website bằng các tập ghim hình ảnh lưu giữ. Đặc biệt, ý tưởng ban đầu của Pinterest chủ yếu là phục vụ các chị em phụ nữ lưu trữ các hình ảnh đẹp đẽ.

Sau những thông tin vừa rồi chắc ban cũng đã hiểu Pinterest là gì rồi chứ?

Bạn quan tâm:

+ TOP 7 Các Trang Web Bán Hàng Online Nổi Tiếng

+ Blogger Là Gì? Những Ưu Điểm Của Blogger Khi Sử Dụng

+ 3 Cách đăng tin bán nhà trên mạng hiệu quả? 5 sai lầm khi đăng tin BĐS Online

Lý do bạn nên sử dụng trang mạng xã hội Pinterest

Lý do nên sử dụng Pinterest

  • Sự thuận tiện và đơn giản: Việc up ảnh của bạn chỉ thông qua vài click dễ dàng từ bất kể nguồn ảnh nào trên mạng hoặc có thể bạn tải ảnh từ máy lên.
  • Kho ảnh khổng lồ: Tại Pinterest, bạn đừng bao giờ phải lo lắng về dung lượng ảnh đầy. Ở đây, bạn hoàn toàn tha hồ đăng những hình ảnh tuyệt đẹp của mình.
  • Tiện ích chia sẻ: Mọi hình ảnh, video bạn đăng lên có thể cùng nhau chia sẻ với những người bạn của mình trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Blogger, Twitter,…
  • Phân bố rộng: Ở bất kì mọi trình duyệt nào hiện nay đều xuất hiện logo của Pinterest giúp hỗ trợ bạn ghim ảnh thông qua vài nhấp chuột đơn giản.
  • Số lượng người truy cập đông đảo: Tuy chưa bằng với trang mạng xã hội số một hiện nay là Facebook nhưng ngày nay, Pinterest có số lượng người truy cập cũng rất đáng nể. Đặc biệt hơn, Pinterest chủ yếu là các chị em phụ nữ truy cập do đó toàn hình ảnh thú vị mà thôi.

Làm thế nào để thu hút lượt traffic từ Pinterest?

Pinterest không những được biết là một trong những trang mạng xã hội chuyên hình ảnh được các chị em phụ nữ truy cập nhiều nhất hiện nay. Mà còn biết đây là một trong các phương pháp Marketing Online vô cùng sắc bén. Do đó, có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến việc làm thế nào để thu hút lượt traffic từ Pinterest về các website, blog.

Làm thế nào để thu hút lượt traffic từ Pinterest

Theo như bạn đã biết, Pinterest là trang mạng xã hội chuyên về các hình ảnh. Do đó hãy nắm đến lợi thế này để chăm chút các hình ảnh nhằm tạo sự ấn tượng đến khách hàng. Đầu tiên, hãy đăng nhập ngay vào account của mình sau đó vào click vào phần Profile.

Trong Profile của mình, bạn nhìn thấy ngay đến phần Pin, hay click ngay dấu cộng để up các hình ảnh mình muốn vào. Sau đó, click Your Device để có thể tải ảnh từ máy của bạn lên. Tiếp tục Upload Image và ấn Countinue để tiếp tục. Khi ảnh của bạn được tải lên sẽ có mục yêu cầu. Hãy chọn Weight Loss Diet rồi ấn quay lại về Pin.

Đến đây sẽ là công việc quan trọng nhất đó chính là thêm các thẻ Hasthag và phần Description đồng thời các link dẫn về Website, Blog của bạn. Hãy dùng khả năng copywriting của mình để viết bài. Chú ý bạn cần phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Pinterest để mọi người có thể tìm kiếm các hình ảnh bằng các từ khóa liên quan đến hình ảnh bạn. Nó không khác gì SEO trên Google đâu, cố gắng tối ưu các từ khóa để thu hút lượt traffic nhé.

Chúc các bạn thành công.

Mục lục bài viết