Blogger là gì? Chắc hẳn những ai gắn bó lâu dài với lĩnh vực lập trình web thì đều biết đến định nghĩa của Blogger. Nhưng có lẽ người ngoại đạo xa lạ với nó. Vì thế mà bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản về Blogger.

Xem ngay:

+ Twitter Là Gì? Những Lợi Ích Mà Twitter Đem Lại Trong Kinh Doanh

+ External Link là gì? Ý nghĩa và vai trò của External Link trong SEO

+ PBN là gì? Lợi ích, hạn chế của PBN và cách sử dụng PBN từ A-Z

Khái niệm về Blogger là gì?

Blogger là một website cá nhân hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng tự thiết kế trang blog riêng cho mình với các tính năng hấp dẫn. Có thể một số bạn không biết về Blogger bởi lẽ Blogger đã được thành lập và phát triển được một thời gian khá lâu rồi. Sau một thời gian, Blogger đã được Google mua lại vào đầu năm 2003.

Blogger là gì?

Có thể Blogger là một trong những hệ thống website 2.0 được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Với các chức năng giúp người đăng những dòng trạng thái của cuộc sống hằng ngày hay chính là nơi thực hiện các chiến dịch Adversiting trong kinh doanh.

Blogger là gì? Những ưu điểm của Blogger khi sử dụng

Miễn phí

Một ưu điểm không thể không nhắc đến đó chính là Blogger hoàn toàn miễn phí không mất một xu nào của bạn. Muốn sử dụng Blogger, bạn chỉ cần dễ dàng một vài click đăng ký và tạo tài khoản dành riêng cho mình. Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn có tài khoản Gmail thì chỉ cần đăng nhập trực tiếp là xong.

Để tạo một website dành riêng cho mình, bạn chỉ cần click vào ” New Blog”. Rồi làm các bước theo yêu cầu, quá là dễ dàng phải không? Chẳng cần mất một đồng hay công sức nào là bạn đã có thể sở hữu cho mình trang blog vừa có thể đăng bán, quảng bá sản phẩm vừa có thể đăng vài lời tâm sự trong cuộc sống.

Chức năng dễ sử dụng 

Ưu điểm của Blogger khi sử dụng

Như các bạn cũng đã biết, Blogger cho phép bạn tự thiết kế trang blog của mình vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có thể sở hữu một trang blog riêng cho mình. Kể cả phần viết bài cũng vậy, chỉ cần bạn biết sơ qua về soạn thảo Word là có thể sử dụng một cách đơn giản.

Tích hợp với Adsense và Goolge Plus

Với Adsense và Google Plus thì chắn các bạn cũng đã biết cả hai đều là đứa con của Google. Vì vậy, sự liên kết của 2 nền tảng này với Blogger chỉ cần qua tài khoản Gmail. Không những hai nền tảng trên, bạn còn có cài đặt thêm các tiện ích của Google ví dụ như Adsense Boxes, Google Plus Buttin, Google Plus Badge,…

Những giới hạn của Blogger khi sử dụng

Giới hạn của Blogger

  • Phần mô tả tối đa 500 ký tự
  • Chỉ được tạo tối đa 100 blog trên mỗi tài khoản được sử dụng.
  • Hình ảnh: Đối với liên kết Google Plus, Google Driver, Gmail thì có 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Còn đối với việc bạn có tài khoản Google Plus thì hình ảnh bé hơn 2048 x 2048 pixels sẽ không được cho vào dung lượng lưu trữ.
  • Videos: Được phép đăng ở các dạng như: Quick Time, AVI, Windows Media files,… và dung lượng phải bé hơn 100mb.
  • Bài viết: Không có giới hạn bài được viết trên mỗi blog.
  • Quyền tác giả: Tối đa có 100 tác giả được đính trên mỗi blog.
  • Favicon: Tối đa trong vòng 100kb trở lại.

Đó là những gì công ty Haviweb muốn giới thiệu cho bạn về ” Blogger là gì”, hi vọng rằng từ những kiến thức Marketing  Online trên sẽ giúp ích bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công.

Đến ngay công ty Haviweb để được tư vấn thêm những về những dịch vụ thiết kế web giá rẻ đà nẵng.

Mục lục bài viết