Advertising là gì? Phải nói rằng đây là một trong những yếu tố không thể thiếu để phát triển kinh doanh ngày nay. Vậy cùng tìm hiểu liệu nó là gì nhé.

Có thể bạn quan tâm:

+ TOP 5 Về Các Trang Web Mua Bán Nhà Đất Uy Tín

+ Email Marketing Là Gì? 9 Điều Cần Làm Để Email Marketing Hiệu Quả

+ LinkedIn Là Gì? 5 Lý Do Bạn Nên Tham Gia Mạng LinkedIn

Advertising là gì?

Theo nghĩa tiếng Việt, Advertising được dịch là quảng cáo. Được xem là một trong những hình thức không thể thiếu trong ngành Marketing. Với mục đích là truyền thông, thu hút, khuyến khích khách hàng về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Đơn giản hơn là gửi gắm những thông điệp có nội dụng đặc sắc mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến những khách hàng.

Adversiting là gì?

Có thể khẳng định rằng, Advertising đã và đang trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng của tất cả các thương hiệu khi ra mắt sản phẩm trong suốt hàng chục năm qua. Có rất nhiều người thắc mắc, liệu đặc điểm cốt lõi của Advertising là gì. Advertising bao gồm những đặc điểm chú ý sau:

  • Là biểu mẫu được trả phí
  • Là công cụ dùng để quảng cáo
  • Là phương tiện truyền thông một chiều
  • Cá nhân hoặc cộng đồng trong từng hình thức

5 loại hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

1.Quảng cáo truyền thống

Hình thức quảng cáo truyền thống được xem là hình thức đã xuất hiện từ lâu nhưng về độ hiệu quả của nó đến ngày nay vẫn luôn được xếp hàng đầu. Truyền hình và đài phát thanh là hai phương thức quảng cáo truyền thống phổ biến nhất. Đặc biệt là truyền hình – nơi mà tiếp cận được tất cả các đối tượng từ trẻ đến già. Nhưng đây cũng là phương thức quảng cáo có chi phí đắt đỏ nhất trong tất các loại quảng cáo.

Đối với những công ty, doanh nghiệp có kinh phí đầu tư lớn thì chắc chắn đây sẽ là nơi vô cùng tiềm năng để phát triển thương hiệu tới rộng rãi khách hàng. Ngoài truyền hình và đài phát thanh, thì báo in cũng không kém phần thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào.

2.Quảng cáo hiển thị

Hình thức quảng cáo hiển thị bao gồm tính cả tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo trên báo giấy truyền thống. Giống như quảng cáo báo in truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những nội dung ghi về địa chỉ website của bạn hay thậm chí là những hình ảnh về sản phẩm dịch vụ của bạn. Hình thức này đa số xuất hiện nhiều ở tiếp thị kỹ thuật số thông qua Internet.

5 loại hình thức quảng cáo

3.Quảng cáo truyền thông xã hội 

Số lượng người truy cập vào các trang mạng xã hội ngày nay đang tăng một cách chóng mặt. Không những các trang mạng xã hội còn cung cấp các dịch vụ quảng cáo cho các doanh nghiệp. Đây là một nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp nào mới bắt đầu hoặc ngân sách còn hạn hẹp. Quảng cáo truyền thông xã hội có hiệu ứng lan tỏa ra rất mạnh mẽ, tất cả mọi người đều có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và kịp thời.

Tìm hiểu thêm về những kiến thức marketing online mà bạn nên biết

4.Quảng cáo ngoài trời

Đây có lẽ là hình thức quảng cáo chúng ta bắt gặp nhiều nhất trong cuộc sống của mình. Chỉ cần bạn bước chân ra khỏi nhà thôi là tràn ngập những tấm quảng cáo, biển hiệu cửa hàng hiện ra trước mắt. Quảng cáo ngoài trời là hình thức vô cùng hiệu quả để các doanh có thể giới thiệu tới số lượng lớn người dân. Bởi lẽ một phần những quảng cáo này sẽ xuất hiện mọi lúc mọi nơi do vậy sẽ làm cho khách hàng khó có thể quên về thương hiệu của bạn.

5.Quảng cáo tự nhiên (Native Ads)

Native Ads là loại dịch vụ quảng cáo trả tiền vô cùng tuyệt vời. Đây được xem là loại hình thức quảng cáo tự nhiên xuất hiện trang các trang báo điện tử nổi tiếng chứ không tóm gọn trong Twitter hay Google. Nói một cách đơn giản, quảng cáo tự nhiên là quảng cáo sẽ xuất hiện chung trong các bài viết. Cụ thể như trong các trang báo điện tử nổi tiếng như Vnexpress, Dân Trí, 24h,…

Quảng cáo tự nhiên

Những quảng cáo này xuất hiện dưới dạng một clip ngắn, hình ảnh, banner hai bên lề được bố trí một cách phù hợp để cho người đọc click vào liên kết link tự nhiên nhất.

Vừa rồi là những gì chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn về “Advertising là gì?”. Mong rằng qua những kiến thức trên sẽ giúp có cái nhìn sâu rộng hơn về ngành Marketing nói chung và quảng cáo nói riêng. Chúc các bạn thành công!

Đến ngay công ty Haviweb để tư vấn trực tiếp về dịch vụ thiết kế web giá rẻ tại hà nội.

Mục lục bài viết