LinkedIn là gì? Đây là một trang mạng chuyên phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Hãy cùng công ty Haviweb chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một trang mạng có thiên hướng về mảng kinh doanh do Reid Hoffman sáng lập vào tháng 12 năm 2002, đặt trụ sở tại bang tại Mountain View, bang California, Mỹ. Không khác gì với trang mạng xã hội khác như Facebook, Tumblr,… Nhưng ngay từ khi ra đời mục đích sử dụng chủ yếu của LinkedIn chính là những hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hay cá nhân muốn tìm việc hoặc phát triển kinh doanh.

LinkedIn là gì?

Nói một cách dễ hiểu, nền tảng LinkedIn tương tự như Facebook nhưng thay vì giải trí thì là nơi tìm kiếm cơ hội việc làm của các doanh nghiệp, cá nhân. LinkedIn không khác gì là một bộ hồ sơ online nói về kinh nghiệm làm việc trong suốt quá trình của bạn. Và LinkedIn chính là nơi trung gian giúp bạn ứng tuyển, tìm các công việc của các ứng viên khác.

Theo thống kê đến tháng 3 năm 2016, được biết LinkedIn có hơn 433 triệu thành viên và 106 triệu thành viên hoạt động. Thực sự là những con số vô cùng ấn tượng đồng thời nói lên đây là một trong những trang mạng thu hút nhất hiện nay.

5 lý do bạn nên tham gia mạng LinkedIn

5 lý do bạn nên tham gia mạng LinkedIn

  • LinkedIn là một cầu nối lý tưởng giúp bạn có thể có được những cơ hội phát triển kinh doanh, tìm kiếm việc làm thông qua tham gia vào những group để nói về các lĩnh vực bạn đang quan tâm.
  • Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm bản thân của mình một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, tạo ấn tượng với các doanh nghiệp thông qua những thành tích công việc và những lời phản hồi từ bạn bè, khách hàng thân thiết của bạn.
  • Các nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn một chính xác và dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể tiếp xúc với những người có cùng lĩnh vực của mình. Từ đó, bạn thể hiện được những kiến thức chuyên môn của mình. Không những thế bạn còn có thể trao đổi, học hỏi hoặc giúp đỡ người khác.
  • Toàn bộ tài khoản đăng ký ở LinkedIn còn có thể đồng bộ hóa với Amazon, PowerPoint, Twitter, Triplt giúp bạn kết nối với các đối tác kinh doanh một cách dễ dàng.

Hãy xem ngay:

+ Marketing Research Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Marketing Research

+ Pinterest Là Gì? Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Pinterest

+ Facebook Ads Là Gì? Những Lợi Ích Mà Facebook Ads Đem Lại

Kinh nghiệm giúp bạn sử dụng LinkedIn hiệu quả trong công việc

1.Chọn tiêu đề thu hút

Bạn cần phải chọn tiêu đề thực sự thu hút, đánh đúng vào nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt là profile, đây là nơi nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không. Do đó hãy tạo profile một cách logic, ấn tượng để khi nhà tuyển dụng xem sẽ biết bạn là một người có những thành tích hay kinh nghiệm gì trong công việc.

2.Theo sát mục tiêu của bạn

Kinh nghiệm giúp bạn sử dụng LinkedIn hiệu quả trong công việc

Bạn hãy theo sát thông tin của những công ty, doanh nghiệp mà bạn muốn hướng tới làm. Hãy ấn theo dõi họ để cập nhập cho mình những tin tức mới nhất về công ty, doanh nghiệp đó. Để từ đó, bạn có lợi thế cực lớn trong vấn đề tuyển dùng nhờ vào việc thấu hiểu rõ công ty muốn gì và cần gì.

3.Mở rộng network

Nếu như bạn là có càng nhiều mối quan hệ trên LinkedIn thì việc các nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn điều vô cùng nhanh chóng. Do đó, hãy mở rộng những mối quan hệ mình ra như kiểu bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…

4.Thường xuyên cập nhập

Hãy cho mọi người thấy bạn tham gia vào những sự kiện nổi bật gì hay có những thành tích kiểu như một bài thuyết trình được giải gì đó trên PowerPoint. Nói tóm lại, mục đích chủ yếu vẫn là thuyết phục những nhà tuyển dụng tìm kiếm đến bạn.

Hi vọng rằng qua bài viết ” LinkedIn là gì?” sẽ giúp bạn có được những kiến thức marketing online bổ ích giúp bạn áp dụng vào trong công việc cũng như cuộc sống của mình. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang lo lắng không biết tìm công ty có dịch vụ thiết kế website giá rẻ uy tín nào hiện nay? Vậy hãy đến ngay công ty Haviweb thiết kế ngay cho một website chất lượng nhất, giá rẻ nhất.

Mục lục bài viết