Facebook Ads là gì? Facebook hiện đang là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 4 tỷ người sử dụng. Dó đó mà hình thức quảng cáo ở đấy luôn phát triển. Các công ty, doanh nghiệp luôn tin tưởng chọn Facebook là nơi để quảng bá thương hiệu tới những khách hàng.

Bạn quan tâm Google Adwords là gì ?

Khái niệm về Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (Ads viết tắt của Advertising) là hình thức quảng cáo hoạt động trên nền tảng Facebook. Với mục đích nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp, tổ chức muốn quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình đến những người sử dụng Facebook.

Facebook Ads là gì?

Khác với những quảng cáo bình thường, Facebook Ads được tự động nhắm tới các sở thích, giới tính, như cầu khách hàng hay tìm kiếm trên Facebook,… Từ đó các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp có thể đánh đúng với những khách hàng tiềm nằng cho mình.

Khi sử dụng Facebook Ads bạn sẽ mất một khoản chi phí dựa trên việc người sử dụng nhấp các quảng cáo, lượt thích,… Nếu bạn trả cho Facebook Ads giá càng cao thì mức độ xuất hiện trên các News Feed người sử dụng càng lớn.

Những lợi ích mà Facebook Ads đem lại

Facebook Ads nhắm đúng tới những khách hàng tiềm năng

Với chức năng phân phối tự động của Facebook thông qua sở thích, giới tính, những sản phẩm, dịch vụ người dùng hay quan tâm gần đây,… Do vậy, mà các công ty, tổ chức, doanh nghiệp không phải lo lắng không gặp được những tiềm năng cho mình. Không những thế, việc này còn tiết kiệm một khoản tiền và thời gian rất lớn cho các doanh nghiệp quảng cáo nếu đang muốn đi tìm khách hàng tiềm năng.

Khả năng lan tỏa rộng rãi tới người dùng trên Facebook

Những lợi ích của Facebook Ads đem lại

Với số người sử dụng Facebook vô cùng đông đảo, không ngạc nhiên khi nói rằng sự lan tỏa các sản phẩm, dịch vụ quảng cáo là nhanh chóng nhất trong các loại hình thức quảng cáo. Chỉ cần một cái Share hay đơn giản chỉ là một lượt Comment là tất cả những bạn bè, người thân sử dụng Facebook của mình có thể nhìn thấy mẫu quảng cáo đó.

Không những thế, các doanh nghiệp quảng cáo trên Facebook có thể nhận được những phản hồi của khách hàng về sản phẩm của mình. Đồng thời tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng muốn đề cập đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Có thể bạn chưa biết định nghĩa về Bounce Rate

Chi phí thấp, độ hiệu quả cao

So với việc bỏ ra một số tiền lớn quảng cáo bằng hình thức truyền thống ngắn ngủi trên sóng truyền hình quốc gia. Thì với Facebook, bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí thấp hơn rất nhiều mà độ hiệu quả lại còn cao đồng thời lại có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Khả năng tương tác với khách hàng

Việc tương tác với khách hàng trên Facebook luôn là điều dễ dàng bởi chức năng Fanpage liên kết với mọi Website. Mọi phản hồi, thắc mắc của khách hàng sẽ luôn được các doanh nghiệp tiếp nhận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Phân phối quảng cáo hợp lý

Những điều cần biết về Facebook Ads

Bạn sẽ không phải lo lắng Facebook quảng cáo tập trung quá nhiều vào một số người mà chắc chắn sẽ phấn phối điều đặn, rải rác ở tất cả những khách hàng đang có nhu cầu. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những thống kê hàng ngày của Facebook Ads từ việc xuất hiện quảng cáo ở đâu, thời gian nào, số người nhấp vào quảng cáo,… Từ đó bạn có thể vạch ra được những chiến lược kinh doanh marketing sao cho hợp lý nhất.

Tóm lại, bài viết Facebook Ads là gì hi vọng rằng có thể giúp bạn có được những kinh nghiệp bổ ích trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

Xem thêm khái niệm về PBN

Mục lục bài viết