Bán hàng online là gì? Với Internet phát triển như hiện nay thì nghề bán hàng online chắc không còn xa lạ gì nữa. Bạn đã biết lợi ích của nó thế nào chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu về bán hàng online nhé.

Xem thêm External Link là gì?

Định nghĩa về bán hàng online là gì?

Bán hàng online là hình thức kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ hoạt động chủ yếu bằng Internet. Trong đó bên mua và bên bán trao đổi thông tin bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… Khác với việc bán hàng truyền thống, người bán sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không phải thuê mặt bằng cửa hàng mà vẫn có thể tiếp cận được những khách hàng thông qua mạng Internet.

Bán hàng online là gì?

Đồng thời, người mua sẽ không phải mất thời gian đến trực tiếp tận nơi mua sản phẩm mà vẫn có thể lựa chọn cũng như mua được sản phẩm theo ý mình. So với bán hàng truyền thống thì bán hàng online xét về độ hiệu quả cũng không hề thua gì, có khi nhỉnh hơn bởi sự thuận tiện cũng tiếp cận được đông đảo khách hàng.

Các kênh bán hàng online thông thường

Bán hàng trên website

Hình thức bán hàng trên website không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa rồi. Với hệ thống hoạt động vô cùng chuyên nghiệp, việc bạn hàng online qua website luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Sở hữu một website riêng cho mình chắc chắn sẽ khiến bạn tiếp cận được vô số khách hàng tiềm năng từ đó tạo dựng được uy tín trên thị trường.

Bán hàng trên Facebook 

Các kênh bán hàng online thông thường

Với hơn 4 tỷ người sử dụng Facebook như hiện nay thì đối việc bán hàng online trên đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn độ hiệu quả nhất định. Đồng thời đem lại được số lượng khách hàng tiềm năng một cách dồi dào đến cho bạn. Từ đó mang lại lợi nhuận lớn cũng như độ uy tín được lan truyền rộng rãi.

Bán hàng trên Blog

Tuy độ hiệu quả không bằng so với Website cũng như Facebook nhưng khi kết hợp chắc chắn tạo ra một hệ thống bán hàng vô cùng hiệu quả. Thu hút được lượng truy cập cửa hàng online của mình cũng như số lượng theo dõi dồi dào.

Bán hàng trên các trang thương mại điện tử, rao vặt

Với số lượng người truy cập đông đảo đến các trang thương mại điện, rao vặt như Amazon, Shopee, Sen Đỏ , Lazada,… để mua sắm. Các chủ bán hàng online có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn để kinh doanh các mặt hàng của mình. Hơn nữa, việc rao bán ở đây là hoàn toàn free nên các shop online chỉ cần mất công đưa các sản phẩm mình lên gian hàng thôi. Việc còn lại là chờ khách mua hàng và giao hàng thôi.

Bạn quan tâm định nghĩa Back Link

Ưu điểm của bán hàng online 

Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Số lượng người truy cập Internet mỗi ngày luôn là con số vô cùng lớn, do vậy việc tiếp cận với những khách hàng tiềm năng là không khó khăn gì. Không chỉ số lượng khách quanh quẩn trong thành phố như bán hàng truyền thống mà nó con lan truyền ra toàn cả nước, thậm chí cả thể giới.

Ở đâu cũng có thể bán hàng được

Ưu điểm bán hàng online

Chỉ cần có Internet thì bất kể đâu bạn cũng thể quản lý được shop online của mình. Bạn sẽ không phải quan tâm, lo lắng mấy giờ hôm nay mở cửa hàng như kiểu bán hàng truyền thống mà chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ luôn tự động mở 24/24.

Tiết kiệm thời gian mua bán 

Đôi lúc, người mua chỉ cần ngồi ở nhà click nhẹ vào sản phẩm mà mình đang muốn mua, sau đó chỉ cần ngồi đợi nhân viên giao hàng đến ship tận giường nhà bạn.

Tạo dựng thương hiệu một cách nhanh chóng

Sự lan truyền nhanh chóng của Internet thì không khó khăn gì thương hiệu của bạn được nhiều người để ý đến. Từ đó tạo dựng được uy tín cũng như chất lượng trong mắt của người dùng.

Mong rằng những kinh nghiệm về bán hàng online là gì sẽ giúp bạn có được những hành trang bổ ích vào trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

Có thể bạn chưa biết khái niệm về SEO Offpage

Mục lục bài viết