External Links là gì? Khái niệm có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với những bạn làm SEO. Tuy nhiên chưa chắc các bạn đã phân biệt được những khái niệm trong bài viết này. Hãy cùng Haviweb khám phá nhé.

Trong các bài viết lần trước, mình đã có nói tới backlinks là môt trong những phiêu bầu quan trọng cho trang web của bạn có thể leo rank trong kết quả tìm kiếm, nhưng để hiểu được bản chất của backlinks thì chúng ta phải hiểu một khái niệm rộng hơn đó chính là external links.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết

Liên kết ngoài – External Link là gì trong SEO

External Links hay liên kết ngoài được định nghĩa là những liên kết trỏ từ trang web này sang trang web khác chứa các liên kết này. Bạn hãy hình dung có một trang web khác links tới trang web của bản thì đó được gọi là liên kết ngoài, tương tự nếu bạn links tới một trang web khác thì đó cũng được coi là liên kết ngoài. Tất cả hai trường hợp trên đều được coi là External Links.

External Links là gì
External Links là gì

Về mặt bản chất, mỗi một liên kết khi đặt trên một website và chỉ sang một website khác thì đều được coi là External Links.

Phân loại External Links

External links được chia làm 2 loại : liên kết từ bên ngoài và liên kết từ bên trong. Tất cả các liên kết khác từ bên ngoài trờ về trang của bạn được gọi là backlinks ( Liên kết trả về ) và ngược lại, các liên kết từ các trang ra các website bên ngoài được gọi là outlink (hay link out- liên kết bên ngoài ).

Như đã nói ở trên thì backlinks là yếu tố quan trọng để có thể giúp bạn SEO tốt, ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Vai trò và cách phân loại External links là gì
Vai trò và cách phân loại External links là gì

Ngoài ra Outlink đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với website, nhất là các website uy tín có thứ hạng cao. Nếu không quản lý tố được lượng link out ra bên ngoài, bạn có thể làm sức mạnh của website bị truyền ra bên ngoài, hoặc bị giảm uy tín nếu như liên kết với các trang web ở rank thấp, có nội dung không tốt hay là các trang spam kém chất lượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn.

1. Outbound link

Là liên kết được đặt tại trang web của bạn nhưng lại dẫn ra các trang web khác. Khi người dùng nhấn chuột vào links này thì nó sẽ chuyển hướng truy cập một trang web khác, như vậy thì bạn vừa mất đi một lượng truy cập vì họ sang trang web khác rồi, thêm nữa là thời gian họ ở lại trang web của bạn lại bị ít đi khi họ điều hướng sang một trang khác.

Outbound Links
Outbound Links

Từ nãy giờ mình kể ra cho bạn toàn những nhược điểm của Outlinks, nhưng tại sao vẫn phải sử dụng outlink trong một bài viết chuẩn SEO, vì điều đó thể hiện trang web của bạn có thể kết nối tới những trang web khác, giống như một sự giao thoa cho thấy website của bạn đủ độ thân thiện và tin cậy.

2. Inbound link

Ngược lại với outbound link là đi ra thì inbound links có nghĩa là đi về, Inbound links còn được biết đến với cái tên thân thuộchơn trong cộng đồng SEO đó chính là backlinks.

Backlinks quan trọng nhất khi bạn SEO Offpage, nó là con đường ngắn nhất để người dùng truy cập vào trang web của bạn khi họ đang ở trang web khác. Càng nhiều người truy cập về web của bạn thì trang web của bạn càng được thăng hạng trên công cụ tìm kiếm cao hơn.

Các lưu ý khi tạo External Links
– Đa dạng liên kết tới website
– Sử dụng các Anchor text phù hợp
– Không nên đặt quá nhiều liên kết trên một trang ( < 15 liên kết là theo kinh nghiệm của mình )
– Đề cao các giá trị của External Links thay vì số lượng
– Lưu ý sự phù hợp nội dung giữa các website với các liên kết
– Kiểm tra độ tin cậy của các trang web, tên miền liên kết với trang web của bạn

Backlink là gì ? THế nào là backlink chất lượng
Backlink là gì ? THế nào là backlink chất lượng

Tổng kết: Liên kết ngoài – External Link có một vai trò rất quan trọng đối với website trong lĩnh vực SEO. Nó không chỉ là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá thứ hạng của một website trên kết quả của các công cụ tìm kiếm, External Link còn ảnh hưởng trực tiếp khá lớn đến chất lượng độ uy tín đáng tin cậy của một Website. Các nhà đầu tư SEO và các nhà quản trị website cần đặc biệt chú ý hơn đến việc tối ưu hoá các chỉ số này sao đạt được mức cao nhất có thể. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về External link là gì và các đặc điểm của External link nói chung. 

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *