Lightroom là gì? Khi nghe đến đây, các photography hay dân thiết kế đồ họa không còn xa lạ gì. Nhưng có lẽ nhiều người còn nhầm giữa Lightroom và Photoshop. Cùng tìm hiểu về chúng nhé.

Xem thêm admin là gì?

Khái niệm về Lightroom là gì?

Lightroom với tên đầy đủ Adobe Photoshop Lightroom là phần mềm có chức năng chỉnh sửa và xử lý hình ảnh dành cho những người bán chuyên và chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép sử dụng trên hai nền tảng Windows và MacOS, đặc biệt hơn là được hỗ trợ chạy trên thiết bị di động IOS và Android.

Lightroom là gì?

Việc sử dụng Lightroom cho phép người dùng chỉnh sửa, quản lý thư viện ảnh kỹ thuật số. Lightroom có thể can thiệp vào chuyển đổi màu sắc, độ phơi sáng, cân bằng màu sắc,…

Sự khác biệt giữa Photoshop và Lightroom

Chắc hẳn có rất nhiều người hay nhầm lẫn với Lightroom với Photoshop. Người ra chỉ biết khi chỉnh sửa hình ảnh thì chỉ nói đến Photoshop chứ không bao giờ nhắc đến Lightroom. Có thể bạn chưa biết chính Photoshop phát dựa trên nền tảng của Lightroom nhưng để phân biệt sự phân biệt sự khác nhau giữa 2 phần mềm này là gì.

Tính năng

Sự giống nhau giữa hai phần mềm này chính là việc sửa ảnh, cân bằng màu sắc,… Photoshop với sự nổi tiếng về việc cắt ghép vô cùng chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa. Thì với Lightroom mang đến cho chúng ta khả năng xử lý và quản lý một thư viện ảnh vô cùng tuyệt vời.

Không những thế, Lightroom còn có tính năng chỉnh sửa hàng loạt các loại ảnh một lúc. Thời gian chỉnh sửa, xử lý vô cùng thông minh và ngắn gọn khác biệt hoàn toàn so với Photoshop. Hơn nữa, Lightroom còn có cơ chế chỉnh sửa ảnh không mất đi file gốc, đảm bảo giữ nguyên hình ảnh ban đầu cho người dùng.

Bạn quan tâm định nghĩa acount

Đối tượng sử dụng

Sự khác biệt giữa Lightroom và Photoshop

Nhắc đến Photoshop thì không thể không nhắc đến những người làm đồ họa. Bởi lẽ đây “vật bất ly thân” với họ. Còn đối với Lightroom thì có lẽ ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là photography – những người làm việc với số lượng ảnh vô cùng lớn. Do vậy mà rất cần đến tính năng chỉnh sửa ảnh hàng loạt thông minh và thời gian ngắn gọn của Lightroom.

Những tính năng cơ bản của Lightroom

Chỉnh sửa, blend màu ảnh chuyên nghiệp 

Với khả năng có thể điều chỉnh và xử lý ảnh với hàng loạt các bộ lọc, preset, hiệu ứng hình ảnh được thiết kế, tích hợp sẵn nên bạn thực hiện các thao tác rất nhanh gọn và dễ dàng. Bạn có thể điều chỉnh các thông số liên quan đến hình ảnh như cân bằng lại hình ảnh lỗi, hiệu ứng hình ảnh, độ tương phản, độ bão hòa màu sắc, cân bằng trắng đều rất dễ dàng.

Giao diện của Lightroom vô cùng dễ dùng và thuận tiện. Các tab thư viện, biên tập ảnh, chỉnh sửa, in, xem trước, slideshow,… đều rất thuận lợi.

Quản lý sưu tập ảnh

Tính năng Lightroom

Với tính năng giữ nguyên file gốc trước khi chỉnh sửa ảnh, do vậy mà mọi hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa điều được lưu trữ lại. Người dùng có thể dễ dàng bổ sung từ khóa, tiêu đề, ghi chú thích, siêu dữ liệu,… cho mỗi bức ảnh.

Đồng thời hoàn toàn có thể lưu trữ đến hàng nghìn bức ảnh trong file Catalog với dung lượng không hề nặng, không mất đến hàng trăm MB hay vài GB như Photoshop lưu trữ.

Vừa rồi là những kinh nghiệm của tôi về Lightroom là gì? Hi vọng rằng những kiến thức bổ ích trên sẽ mang đến cho bạn những hành trang tuyệt vời trong cuộc sống của bạn.

Có thể bạn chưa biết cách tải cốc cốc

Mục lục bài viết