Admin là gì? Người này có vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống tổ chức của một website. Admin vốn là từ viết tắt của Administrator – người quản lý.

Nói tới đây thì có lẽ các bạn cũng đã hiểu vai trò của admin trên 1 website là gì rồi. Họ là những người xem xét, kiểm duyệt và điều phối toàn bộ hoạt động của một website. Đây cũng là người lên chiến lược và chịu trách nhiệm về mọi nội dung trên website. Nói tóm lại đây là người có quyền cao nhất trong hệ thống website.

admin là gì

Admin có phải là một nghề

Ngày nay có nhiều bạn trẻ sáng tạo đã sử dụng website và các kỹ năng công nghệ thông tin của mình để tăng thêm thu nhập chính đáng. Trong đó admin cũng được xem là một nghề thu hút được sự quan tâm của các bạn.

Với công việc Admin, các bạn trẻ có thể làm việc tại công ty hoặc nếu giỏi, bạn có thể nhận dự án về quản lý website cho một công ty nào đó. Mỗi tháng các bạn trẻ có thể thu nhập lên tới cả chục triệu đồng. Đây có thể coi là một công việc thực sự đem lại thu nhập khá hấp dẫn với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Quyền hạn của Admin trong các diễn đàn, mạng xã hội

Administrator là một trong nhiều người của đội ngũ lãnh đạo diễn đàn, forum.. Mọi quyết định của admin là tối cao và buộc các thành viên phải tuân thủ theo đó. Những người lên được vị trí admin trong các diễn đàn lớn thường là những người có uy tín và có công lao đóng góp với cộng đồng trong nhiều năm.

Admin có thể thực hiện mọi quyền lực từ việc duyệt bài, cấm tài khoản, xóa tài khoản… Hãy tưởng tượng Admin như một người đứng dưới 1 người mà đứng trên vạn người trong cộng đồng. Mọi quy tắc và hành động của admin đều nhận được sự tuân thủ của các thành viên và khiến các thành viên phải tuân thủ.

Trong một diễn đàn hoặc mạng xã hội có thể có nhiều admin khác nhau và có quyền lực ngang nhau. Nhắc đến mạng xã hội các bạn đã biết mạng xã hội instagram là gì chưa ?

admin là gì trên mạng xã hội

Công việc của một admin là gì

Như đã giới thiệu ở trên thì một admin có đủ mọi quyền hành để điều phối và kiểm soát công việc của một diễn đàn hay 1 website. Nhiệm vụ chính của họ là

  • Điều khiển các hoạt động trong diễn đàn như phê duyệt thành viên, kiểm duyệt nội dung, đăng bài, tuyển người…
  • Kết nối các thành viên trong ban quản trị để thống nhất công việc và phổ biến nội quy hoạt động của diễn đàn, website…
  • Tìm đối tác và thúc đẩy phát triển của diễn đàn, website. Bạn đã biết trang web là gì chưa ?
  • Đưa ra bộ quy tắc hoạt động và có trách nhiệm xử phạt các thành viên vi phạm trong cộng đồng nhằm xây dựng đội nhóm phát triển mạnh hơn nữa.

Qua bài viết này, các bạn cũng đã phần nào hiểu được về admin là gì và nghề admin là nghề như thế nào? Có thể thấy trọng trách của 1 admin không hề nhỏ và khối lượng công việc của admin cũng không hề nhẹ chút nào. VÌ vậy các bạn nếu có ý định muốn theo nghề admin cần sự đam mê và yêu nghề. Đồng thời muốn làm được admin cần có sự minh bạch, rõ ràng, công tư phân minh các bạn nhé

Mục lục bài viết