TeamViewer là gì? Một phần mềm chắc hẳn có rất nhiều bạn biết đến nó bởi các tính năng tiện lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về nó ngay dưới đây nhé.

Xem thêm:

+ Chuyển đổi danh bạ SIM 11 số thành 10 số bằng APP đơn giản

+ Kiểm tra Iphone lock hay quốc tế đơn giản chỉ trong 2 phút

+ Tải cốc cốc về máy tính phiên bản cập nhật mới nhất

TeamViewer là gì?

TeamViewer là một phần mềm được tạo ra với mục đích để điều khiển từ xa giữa máy tính này với máy tính khác, giúp chia sẻ màn hình, làm việc nhóm,… thông qua mạng lưới Internet. TeamViewer được biết đến là phần mềm phân phối bởi công ty TeamViewer GmbH thành lập tại Đức vào năm 2005. Ngày nay, TeamViewer đã có mặt tại Úc và Mỹ.

TeamViewer là gì?

Sự thuận tiện của TeamViewer được rất nhiều người ủng hộ, do đó phần mềm được xuất hiện hầu hết ở tất cả các hệ điều hành nổi tiếng khác nhau như: Windows, IOS, Android, Linux,… và các trình duyệt website khác. TeamViewer là phần mềm hoàn toàn không mất một xu nào, bạn sẽ chỉ phải trả phí khi sử dụng với mục đích là hình thức thương mại, công ty.

Cách sử dụng TeamViewer như thế nào?

Muốn TeamViewer hoạt động đồng nghĩa với việc hai máy tính khác nhau điều phải bật phần mềm TeamViewer. Nếu bạn là người có nhu cầu điều khiển máy tính bên kia thì bắt buộc phải có Account gồm ID và Password của máy tính đó thì mới có thể kết nối được.

Cách sử dụng TeamViewer

Khi mở phần mềm TeamViewer lên, bạn cần phải nhập ID của máy tính cần điều khiển đó vào. Chú ý, chọn Remote Control sau đó chọn Connect to partner. Đến đây, bạn cần phải nhập Password của ID vừa rồi để có thể kết nối với máy tính kia. Như vậy là bạn đã có thể điều khiển được máy tính bên kia rồi. Vô cùng đơn giản phải không.

Còn nếu bạn muốn người bên kia điều khiển máy tính của mình thì chỉ cần đưa cho họ ID và Password máy tính của mình thôi. Rồi người bên kia sẽ thực hiện như cách ở trên là đã có thể điều khiển được rồi. Một khi đã kết nối thành công thì người điều khiển máy tính bên kia sẽ tùy ý sử dụng máy tính của bạn. Đương nhiên là bạn vẫn có thể quan sát màn hình của mình và điều khiển nếu như người bên kia làm sai ý của mình.

Việc điều khiển từ xa như thế này sẽ giúp ích bạn trong những việc như chơi game, làm việc nhóm về đồ họa thông qua ứng dụng Lightroom, học nhóm,…

8 ưu điểm của TeamViewer mà bạn nên biết

8 ưu điểm của TeamViewer

1.Kết nối đa chiều

Thực sự TeamViewer mang đến cho những trải nghiệm vô cùng tiện ích. Bằng chứng rõ nhất là qua việc bạn có thể kết nối từ máy tính này sang máy tính khác, điện thoại thông minh này sang máy tính khác hoặc từ điện thoại thông minh này sang điện thoại thông minh khác. Cứ nghĩa làm sao, TeamViewer đều thuộc hỗ trợ của các hệ điều hành như IOS, Android, Windows,.. của các thiết bị trên.

2.Hoạt động nhanh chóng

Cách xử lý, hoạt động của TeamViewer luôn được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt, TeamViewer còn có thể chạy sau tường lửa và tự động khi gặp các cấu hình proxy.

3.Giao diện thuận tiện

Giao diện chính của phần mềm TeamViewer được thiết kế vô cùng dễ nhìn, ngay cả khi lần đầu tiên bạn sử dụng đều có thể làm quen ngay tức thì. Mọi chức năng đều được sắp xếp logic nhằm mục đích giúp người dùng sử dụng một cách nhanh chóng và đơn giản.

4.Hiệu xuất làm việc cao

Mang thiết kế với những tính năng kết nối và định tuyến không thể chê trách vào đâu được. Đặc biết là tốc độ truyền tín hiệu vô cùng cao, được biết tốc độ khùng cho phiên từ xa lê đến 60 khung/giây và tự động cài đặt chất lượng hình ảnh. Điều này thực sự mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, không hề bị gián đoạn khi sử dụng TeamViewer.

5.Độ bảo mật cao

Tính bảo mật luôn được người dùng đề cao ở phần mềm này bởi lẽ đây là phần mềm chủ yếu truyền tải những thông tin quan trọng giữa mọi người với nhau. Do đó, TeamViewer cũng hiểu điều này mà phát triển những tính năng bảo mật cho khách hàng yên tâm khi sử dụng. Từ những việc dùng hoán đổi khóa chung hoặc riêng RSA 2048, mã hóa phiên nối đầu AES, password chỉ sử dụng một lần đăng nhập đến tùy chọn xác thực dùng 2 yếu tố,…

6.Ngôn ngữ phong phú

Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về ngôn ngữ khi sử dụng phần mềm TeamViewer. Bởi lẽ phầm mềm này được trang bị với hơn 30 ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Vì vậy quá trình sử dụng TeamViewer sẽ là điều vô cùng dễ dàng và đơn giản.

7.Miễn phí kiểm tra và sử dụng các nhân

Bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí kiểm tra cho những bạn nào sử dụng phần mềm với hình thức các nhân. Trái lại, bạn sẽ phải trả phí nếu như sử dụng phần mềm với hình thức thương mại hay công ty.

8.Tương thích tối đa

Việc sử dụng TeamViewer đều được tối ưu hóa trên mọi hệ điều hành thông dụng và phổ biến hiện nay từ Android, IOS cho đến Windows, Mac OSX,… Vì vậy bạn không phải lo lắng liệu hệ hành của mình có sử dụng được không.

Hi vọng rằng những chia sẻ về ” TeamViewer là gì?” vừa rồi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm, thủ thuật bổ ích khi sử dụng phần mềm này.

Hãy đến ngay công ty Haviweb để được nhận những ưu đãi từ dịch vụ thiết kế web giá rẻ tại đà nẵng.

Mục lục bài viết