Google Maps là gì? Liệu bạn đã biết những tính năng tiện ích của nó chưa? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng cực độc của ứng dụng này.

Xem thêm:

+ Pinterest Là Gì? Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Pinterest

+ Twitter Là Gì? Những Lợi Ích Mà Twitter Đem Lại Trong Kinh Doanh

+ Blogger Là Gì? Những Ưu Điểm Của Blogger Khi Sử Dụng

Google Maps là gì?

Google Maps hay còn là bản đồ vệ tinh do Google phát triển ở tất cả quốc gia vùng lãnh thổ theo các ngôn ngữ khác nhau. Ngày nay, có rất nhiều các thiết bị điện tử sử dụng ứng dụng bản đồ này. Đặc biệt trên các chiếc smartphone thông dụng, giờ đây bạn không phải mất thời gian đi hỏi đường nữa mà ứng dụng Google Maps sẽ chỉ bạn một cách chi tiết đến nơi mà bạn muốn đến.

Google Maps là gì?

Dữ liệu trên Google Maps sẽ luôn được cập nhập một cách thường xuyên để người dùng có thể nắm bắt các thông tin một cách chi tiết nhất về các địa điểm. Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần cài đặt GPS để hệ thống định vị toàn cầu nắm bắt được chính xác vị trí hiện tại của bạn. Thông qua hệ thống GPS, chúng ta có thể dễ dàng nắm rõ được phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất.

8 tính năng của Google Maps mà bạn nên biết

8 tính năng của Google Maps mà bạn nên biết

1.Thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc

Đây có lẽ là hai địa điểm thường xuyên mỗi ngày mà bạn di chuyển. Do đó để thuận tiện, bạn hoàn toàn chỉ cần sử dụng tính năng lưu địa chỉ và nơi làm việc bằng cách ấn vào My Place. Giờ đây mọi phương hướng di chuyển và các địa điểm hữu ích xung quang trên hành trình di chuyển của bạn sẽ được hiển thị vô cùng thuận tiện.

Có thể bạn quan tâm đến những kiến thức mạng đầy thú vị này.

2.Gắn sao để nhớ những địa điểm ưu thích

Ngoài hai điểm điểm quan trọng là địa chỉ nhà và nơi làm việc, bạn hoàn toàn có thể lưu thêm các địa điểm hay đến, ưu thích của mình vào ứng dụng Google Maps. Tính năng này sẽ lưu địa điểm đó của bạn bằng dấu sao (start) xuất hiện trên bản đồ. Đồng thời những địa điểm này cũng sẽ lưu vào trong phần My Place như ở trên.

3.Dùng Google Maps ngoại tuyến khi không kết nối Internet

Ứng dụng Google Maps rất biết lắng nghe những mong muốn của người dùng, ứng dụng này đã thêm tính năng lưu bản đồ ngoại tuyến áp dụng khi không có đường truyền Internet. Bạn hoàn toàn có thể xác định phương hướng và đường đi một cách dễ dàng ngay cả khi không kết nối mạng Internet.

4.Sử dụng Google Maps bằng tính năng ra lệnh giọng nói

Nhiều lúc, khi bạn đang tập trung lái xe trên đường sẽ rất khó nhìn chăm chăm vào chiếc điện thoại xem rẽ chỗ nào. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm, do đó Google Maps đã hỗ trợ người dùng tính năng ra lệnh giọng nói khi điểu khiển xe trên đường. Nếu bạn sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, bạn sẽ được hỗ trợ tính năng này bằng cách ấn vào biểu tượng Microphone trên ứng dụng. Sau đó sử dụng lệnh nói tích hợp sẵn trên ứng dụng để ra lệnh điều hướng di chuyển mà thôi.

5.Chia sẻ bản đồ

Chức năng cơ bản của Google Maps

Với tính năng này cho phép bạn gửi địa điểm nào đó đến người thân hay bạn bè của mình thông qua việc sử dụng mã nhúng HTML hoặc đường dẫn ngắn URL, Email, tin nhắn SMS,… Hoặc đơn giản hơn, có thể chọn chia sẻ địa điểm hoặc chia sẻ lộ trình trên bản đồ thông các trang mạng trang xã hội như Facebook, LinkedIn,… để mọi người có thể nắm rõ được phương hướng.

6.Không bao giờ bị lỡ chuyến với thông tin chuyển tuyến

Nếu bạn là người hay sử dụng những phương tiện công cộng để di chuyển thì tính năng này đích thị sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Đặc biệt, bạn còn có thể biết được thời gian khi nào xe sẽ đến bến hay xe này sẽ đi những đâu,… Thực sự quá là tiện ích phải không nào?

Bạn nên tham khảo thêm về tổng hợp các phần mềm làm logo online miễn phí để có thêm những kinh nghiệm hữu ích.

7.Thu phóng chỉ với một ngón tay

Nhiều lúc bạn không thể sử dụng hai ngón tay để thu phóng bản đồ nhưng khi sử dụng Google Maps, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng một ngón tay để thực hiện thao tác trên. Chỉ với hai lần nhấp vào nơi bạn muốn phóng to hay thu nhỏ trên bản đồ hoặc có thể thực hiện các thao tác khác để quan sát bản đồ theo nhiều chiều khác nhau.

8.Thấy tất cả những địa điểm ghé qua theo dạng timeline

Tính năng này sẽ lưu lại những địa điểm mà bạn đã ghé qua hay còn gọi là dòng thời gian để xem bạn đã đi những đâu. Quá thuận tiện để bạn có thể theo dõi mình đã đi đâu trong những ngày vừa rồi.

Vừa rồi là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về ” Google Maps là gì?”. Hi vọng rằng từ bài viết trên sẽ giúp ích bạn trong cuộc sống của mình.

Đến ngay công ty Haviweb để được tư vấn dịch vụ thiết kế website giá rẻ một cách tận tình nhất.

Mục lục bài viết