Chuyển đổi danh bạ sim 11 số thành 10 số sẽ là chủ đề hot nhất trong 3 ngày tới, sau đây là cách chuyển đổi danh bạ nhanh chóng chỉ với vài bước cơ bản.

Chỉ còn 2 ngày nữa là thông tin chuyển đổi 11 số thành 10 số sẽ chính thức được áp dụng. Mọi thông tin dịch vụ từ ngân hàng, tài khoản facebook của bạn cũng cần phải cập nhật. Vậy có cách nào chuyển đổi đầu số một cách tự động không. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số thành 10 số bằng APP

Bước 1: Tải về ứng dụng trên CH Play của Samsung

Download Transfer Phone Number.

Bước 2: Các bạn mở ứng dụng và vào giao diện chính, nhập các đầu số cũ như 0123, 0169, 0167… và ấn Tìm để ứng dụng rò kết quả.

Chuyển đối danh bạ trên Android
Chuyển đối danh bạ trên Android

Bước 3: Bạn nhập đầu số mới vào danh sách theo đúng quy định của Bộ và sau đó ấn” ĐỔI”. Ứng dụng sẽ thực hiện đổi các đầu số theo đúng quy định giúp bạn chuyển số một cách dễ dàng. Tuy nhiên với cách làm này bạn phải mất tới 21 lần để chuyển toàn bộ đầu số của 5 nhà mạng. Với những bạn danh bạ có nhiều 11 số.

Với hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn vào App Store và chọn Ứng dụng Edit Contact Pro hoặc bạn có thể tải về theo đường dẫn:

Download Edit Contact Pro

Bước 2: Bạn chọn Edit Prefix Numbers và nhập 4 chữ số của đầu số cũ vào chỗ “Old Prefix” và nhập 3 chữ số mới vào ô “New Prefix” >> Sau đó, bạn chọn Proceed để chuyển đổi danh bạ của mình cũng giống với trên Android.

Đổi số điện thoại trên iOS
Đổi số điện thoại trên iOS

Một số lưu ý khi chuyển danh bạ từ 11 số thành 10 số

  • Ngày 15/9 mới chính thức đổi 11 số thành 10 số vì vậy, bạn không nên chuyển sớm quá có thể gây ra gián đoạn liên lạc cần thiết. Cứ đúng ngày rồi chuyển cũng chưa muộn.
  • Hiện tại Viettel và các nhà mạng khác đều tung ra các hỗ trợ chuyển đổi đầu số nhanh chóng tuy nhiên vẫn chưa thực hiện được. Những thay đổi sẽ được thông báo sớm nhất tới người sử dụng qua tin nhắn của tổng đài. Các bạn chú ý xem nhé.

Đây đều là ứng dụng do người Việt viết và được kiểm tra trước khi cho lên cửa hàng ứng dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng nhé.

Chúc các bạn thành công

Mục lục bài viết