Skype là gì? Một ứng dụng được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhưng để nói về tất cả các tính năng của nó thì có lẽ nhiều người không biết. Cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn chưa biết:

+ Pinterest Là Gì? Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Pinterest

+ Twitter Là Gì? Những Lợi Ích Mà Twitter Đem Lại Trong Kinh Doanh

+ Blogger Là Gì? Những Ưu Điểm Của Blogger Khi Sử Dụng

Khái niệm về Skype là gì?

Skype là một chương trình phần mềm cho phép người dùng có thể thoải mái thực hiện cuộc gọi video hay âm thanh mà không hề kém cạnh so với gọi điện thoại thông thường. Sự khác biệt lớn nhất giữa Skype và điện thoại thông thường đó chính là dù bạn ở đâu dù xa hay gần thì điều không tốn một đồng nào cả.

Skype là gì?

Sự đột phá của sự khác biệt giữa Skype và điện thoại thông thường còn được thể hiện ở phương diện thời gian gọi. Với ứng dụng Skype, bạn chẳng cần phải quan tâm đến số phút hay số giây mỗi khi trò chuyện với bạn bè, người thân nữa. Có lẽ số tiền duy nhất bạn phải mất đó chính là tiền Internet hàng tháng.

Sự thuận tiện của Skype thật sự đã giúp con người đến gần với nhau hơn. Đôi khi chỉ cần có Internet là bạn có thể ngồi ở ngồi ở nhà nói chuyện với bạn bè hay có thể bàn bạc công việc của một nhóm.

Cách sử dụng Skype

Trước khi sử dụng Skype, bạn phải tạo một tài khoản và truy cập ngay vào ứng dụng. Khi đã tạo tài khoản và truy cập Skype thành công, bạn đã có thể bắt đâu thêm những thêm những người bạn quen thuộc của mình bằng cách tìm kiếm tên trên thanh “Search”. Chỉ cần nhập địa chỉ email, số điện thoại của họ là có thể tìm thấy tên của họ rồi.

Cách sử dụng Skype

Việc của bạn chỉ là cần nhấn vào nút danh bạ ở phía bên trái sau đó ấn vào biểu tượng dấu cộng. Giờ đây bạn đã có thể kết nối với người bạn hay người thân của mình rồi. Tuy nhiên tránh nhầm lẫn cũng như người bạn của bạn có thể nhận ra thì bạn hay tải avatar có mặt của bạn. Đồng thời là tên quen thuộc của mình để mọi người có thể nhìn thấy.

Từ đây là bạn đã có thể thoải mái trò chuyện cũng nhắn tin cùng bạn bè, người thân của mình rồi. Hãy sử dụng một cách vui vẻ và có ích với mọi người xung quan của bạn nhé.

Tác dụng của Skype trong cuộc sống

1. Gọi điện thoại:

 • Gọi video: Bạn có thể gọi video trực tiếp không tốn một xu nào với bạn bè, người thận của mình nghĩa là trên thiết bị của bạn có sử dụng webcam.
 • Gọi âm thanh: Giống như gọi điện thoại thông thường, bạn có thể trò chuyện với với ai đang sử dụng Skype mà không mất đồng tiền nào. Nhưng nếu bạn gọi cho người không có Skype, bạn sẽ phải trả một mức phí để chi trả cho cuộc gọi ấy.
 • Gọi nhóm: Không chỉ là gọi một người như thông thường, bạn có thể tổ chức một cuộc trò chuyện video hay âm thanh hoành tránh tối đa lên đến 25 người. Thực sự là quá nhiều người phải không? Điều này thực sự rất có lợi trong công việc làm ăn của bạn hay đơn giản là gia đình, nhóm bạn bè của mình.
 • Thư thoại: Nếu người gọi của bạn bận hay không sử dụng Skype lúc này thì gửi cho họ dòng thoại để mỗi khi họ rảnh rỗi có thể lắng nghe được lời nói của bạn.

Tác dụng của Skype trong cuộc sống

2. Nhắn tin:

 • Nhắn tin trực tiếp: Giống như Facebook hay Zalo, bạn đều có thể nhắn tin trò chuyện với bất kì một ai. Tất nhiên là nó vẫn miễn phí không lấy một đồng nào của bạn. Quá thuận tiện để “buôn dưa lê” với đứa bạn thân hay một nhóm bạn bè của mình phải không nào.
 • Nhắn tin video: Bạn có thể ghi sau đó gửi tin nhắn video cho bất kì ai.
 • Nhắn tin SMS: Khi bạn nhắn dịch vụ này không phải là nhắn tin với người sử dụng Skype, bạn sẽ phải tốn một ít tiền để chi trả.

3. Chia sẻ:

 • Chia sẻ màn hình: Nếu như bạn đang trao đổi công việc với đồng nghiệp của mình hay giảng dạy một ai đó thì thự sự đây là tính năng mà đáp ứng như cầu của bạn.
 • Liên hệ chia sẻ: Bạn có thể chia sẻ liên hệ từ danh bạ của mình cho bạn bè hay người thân của mình. Skype còn có cả chia sẻ địa điểm trên Google Maps vô cùng thuận tiện.

4. Những tác dụng khác:

 • Dịch ngôn ngữ: Bạn muốn nói chuyện với người nước ngoài nhưng việc khó khăn nhất bây giờ là bạn không biết ngôn ngữ của nước họ? Bạn hãy yên tâm, với Skype hoạt động 8 ngôn ngữ dịch giọng nói cùng 50 ngôn ngữ chữ viết chắc chắn sẽ giúp bạn gạt bỏ những rào cản đó.
 • Skype for Slack: Tính năng cực kì thuận tiện đối với ai làm ở văn phòng, bạn có chuyển từ kênh văn phòng sang nhóm call miễn phí với Skype.

Đó chính là tất cả những gì về khái niệm Skype là gì và những tác dụng của Skype trong cuộc sống. Hi vọng rằng những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn những công việc trong cuộc sống của mình.

Liên hệ ngay công ty Haviweb để được tư vấn về các dịch vụ thiết kế website giá rẻ một cách nhiệt tình nhất.

Mục lục bài viết