CEO là gì? Có lẽ đây là thuật ngữ được rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc không biết CEO làm chức vụ gì cũng như tầm ảnh hưởng của nó trong doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Tìm hiểu thêm: Skype là gì?

Khái niệm về CEO là gì?

CEO là gì?

CEO (Chief Executive Officer – Giám đốc điều hành) là người có trách nhiệm cao nhất trong công ty nào đó đồng thời có nhiệm vụ đưa ra các chiến lược hay giải pháp kinh doanh nhằm thực hiện phát triển công ty một cách lớn mạnh. CEO phải có trách nhiệm báo cáo và hoàn thành chỉ tiêu do Hội đồng quản trị của công ty đó đề ra.

Vai trò của CEO trong doanh nghiệp là gì?

CEO là người có trách nhiệm cao nhất quản lý toàn bộ thể bộ máy. Hay nói một cách dễ hiểu họ là người đầu tàu, bằng trí tuệ và sức lực của mình, chèo lái cả con thuyền vượt qua khó khăn thử thách trên thị trường để đi đến những thành công. Đồng thời họ phải chịu mọi kết quả với hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Tuy CEO là người có chức vụ cao nhưng đi đôi với nó thực sự quả là áp lực rất lớn.

Vai trò của CEO

Do vậy để trở thành một CEO thực thụ thì phải có kiến thức thực sự sâu rộng và đa lĩnh vực. Họ chính nhân tố quan trọng quyết định lớn đến sự thành bại của một công ty, doanh nghiệp. Một số nhiệm vụ chính của CEO:

  • Đưa những kế hoạch phát triển công ty một cách lớn mạnh và lâu dài.
  • Có trách nhiệm chịu mọi đường đi nước bước, kế hoạch cũng như lợi nhuận và tăng trưởng của công ty doanh nghiệp. Đảm bảo hoàn thành mọi chỉ tiêu do Hội đồng quản trị đề ra.
  • Chỉ đạo, điều hành đường lối xây dựng phát triển công ty do Hội đồng nhân dân phê duyệt.
  • Đưa ra những đóng góp, ý kiến nhằm cải thiện cũng như phát triển công ty.
  • Xây dựng và tạo lập kế hoạch marketing công ty, tạo được hình ảnh uy tín trên thị trường.
  • Có trách nhiệm kí kết, kiểm tra và đánh giá các vấn đề liên quan đến tài chính công ty theo định định kì.
  • Là người đứng ra thay mặt công ty kí kết và đàm phán các hợp đồng liên quan đến công ty.
  • Có trách nhiệm trong việc tuyển dụng nhân sự. Có quyền bãi nhiệm, bổ nhiệm, các quy chế lương thưởng, trợ cấp theo quy định công ty.

Đó là một số nhiệm vụ chính mà CEO phải làm nhưng thực sự trên thực tế, số lượng công việc của họ là rất nhiều.

Bạn quan tâm: Định nghĩa Google photo

Yêu cầu cơ bạn để trở thành CEO thực sự?

Để trở thành một CEO thực thụ không phải dễ như một số người lầm tưởng. Bạn phải cần phải có những năng lực và những tố chất sau:

Kiến thức

Một CEO thực thụ phải người có nền tảng kiến thức sâu rộng và đa lĩnh vực. Không những họ phải giỏi về cả chuyên môn mà còn phải là người giỏi về cách quản lý con người. CEO chính là người tạo ra sợi dây liên kết, kết nối tất những vấn đề từ chuyên môn đến nhân sự lại với nhau.

Tóm lại đề trở thành một CEO chuyên nghiệp thì phải là người có kiến thức đa ngành đa nghề.

Có tố chất quản lý tốt:

Để trở thành một CEO chuyên nghiệp, không phải bạn cứ giỏi là có thể làm được ngay. Bạn thực sự phải tố chất bẩm sinh, từ chỉ số thông minh IQ , chỉ số cảm xúc, khả năng nhìn nhận, học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo. Đến tính cách dám làm dám chịu, quyết đoán. Kèm theo đó phải có sự uy quyền, lãnh đạo thì mới có thể nắm bắt phát triển công ty một các tối đa.

Yêu cầu cơ bản của CEO

Kỹ năng và kinh nghiệm:

Trên thực tế, bạn thấy một CEO thường rất ít là người trẻ tuổi. Không phải là người có chuyên môn cao có thể ngồi tốt ở vị trí CEO, họ phải là người đã từng trải, va chạm cuộc sống nhiều và có kinh nghiệm sống dày dặn. Bởi khi họ có tất cả những điều đó thì mới có thể điều hành cũng gương mẫu, được lòng tất cả những nhân viên trong công ty.

Có thể bạn chưa biết khái niệm google play

Chịu áp lực và sức khỏe tốt:

Bạn biết đấy, khối lượng làm việc cũng như việc di chuyển kí kết hợp đồng liên tục. Vì vậy mà cần có sức khỏe tốt và tinh thần thép thì mới có thể đảm đương, vượt qua mọi khó khăn thử thách đưa công ty phát triển một cách lớn mạnh.

Vừa rồi, chính là những thắc mắc về CEO là gì mà Haviweb gửi đến cho bạn. Mong rằng những kiến thức bổ ích vừa rồi sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn.

Nguồn: https://haviweb.com.vn/ceo-la-gi/

Mục lục bài viết