Google Play là gì? hay CH play đây là ứng dụng Google phát triển và triển khai cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android là nơi phân phối các ứng dụng cho hệ điều hành này được Google trực tiếp quản lý.

Google Play giống với một khu chợ ứng dụng cho phép người sử dụng truy cập và tải xuống những ứng dụng cho hệ điều hành Android như nhạc, tạp chí, chương trình trò chơi .. nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của người sử dụng. Để có thể truy cập vào Google Play, bạn chỉ cần mua các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành này như Samsung, Nexus…

Một số dịch vụ Google Cung cấp khác

Phần lớn những người sử dụng CH Play hay Google Play đều phải tải ứng dụng này mới có thể download và cài đặt các ứng dụng có phục vụ cho điện thoại của mình.

Cửa hàng Google Play
Cửa hàng Google Play là gì

Tác dụng của Google Play

Một chiếc điện thoại Smart Phone sử dụng hệ điều hành Android đều cần phải có Google Play hay CH PLay. Cửa hàng ứng dụng này cung cấp các ứng dụng miễn phí và trả phí giúp bạn có thể giải trí và phục vụ cho các nhu cầu của bạn.

  • Google Play như linh hồn của chiếc Smart Phone. Thiếu cửa hàng ứng dụng. chiếc điện thoại sẽ trở nên nhàm chán hơn rất nhiều.
  • Với kho ứng dụng khổng lồ của mình, Google Play chính là nơi giúp bạn có thể giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.
  • Cửa hàng ứng dụng này còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những tiện ích họ cần như bản đồ, ứng dụng chat, các trò chơi…

Điểm nổi bật của Google Play là gì?

Dễ sử dụng là đặc điểm nổi bật của Google Play, bạn chỉ cần truy cập và ứng dụng Google Play và tìm tới các danh mục như trò chơi, giải trí, giáo dục… để tìm kiếm những ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Có tới hàng tỷ ứng dụng được phát triển và upload lên cửa hàng dữ liệu này để bạn dễ dàng lựa chọn.

Có 2 loại ứng dụng trong cửa hàng là miễn phí và trả phí. Với ứng dụng trả phí, bạn cần trả một khoản phí tương ứng với số tiền nhà sản xuất yêu cầu mới có thể thực hiện các thao tác tải ứng dụng. Thường thì những ứng dụng trả phí là những ứng dụng có đầy đủ chức năng và hỗ trợ tối đa cho người sử dụng.

Tác dụng của Google Play là gì
Tác dụng của Google Play là gì

Có quá nhiều lợi ích từ Google Play bạn có thể khai thác. Vậy tại sao nên sử dụng Google Play

  • Mọi ứng dụng trên đây đều được Google kiểm tra nghiêm ngặt nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Không có trường hợp Virus, mã độc trên những ứng dụng này. Bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé. Ngoài ra đây lại là cửa hàng cho chính google xây dựng và phát triển nên 100% uy tín.
  • Mọi ứng dụng bạn cần đều có ở đây. Điều quan trọng là bạn phải có các keyword cụ thể để tìm ra từ khóa chính xác.

Một số ứng dụng khá hay của Google như GOogle Sách là một kho sách khổng lồ với dữ liệu lấy trực tiếp trên Internet. Google Play Phim, Google Map, Google Mail.. Tất cả đều có trên kho ứng dụng này.

Hiện nay có 2 cách tải ứng dụng về máy điện thoại chính là trực tiếp qua các thiết bị thông minh, cách thứ 2 là qua máy tính trung gian với file Apk và up lên điện thoại.

Có lẽ cách thứ 2 ít được sử dụng bởi người dùng có thể search ứng dụng ngay trên cửa hàng ứng dụng và cài đặt một cách dễ dàng. Cách thứ 2 chỉ được áp dụng khi bạn muốn lưu giữ bộ cài để không cần phải tải về cho các lần sau.

Qua đây bạn đã hiểu thêm về Google Play là gì rồi chứ. Hi vọng bài viết phần nào giải thích cho các bạn về kho ứng dụng khổng lồ của google này. Còn chần chừ gì nữa mà không download các ứng dụng mình thích qua CH play ngay thôi.

Mục lục bài viết