Google Sheet là gì? một trong nhiều công cụ bảng tính được phát triển bởi Google. Đây được xem là một giải pháp tuyệt vời cho những người làm việc với bảng tính thường xuyên trên Internet.

Một số ứng dụng của GOogle bạn có thể quan tâm

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng bảng tính phù hợp thì đây chính là sự lựa chọn số 1 cho bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu thêm về công cụ Google Sheet và một số thông tin về ứng dụng tuyệt vời này.

Google sheet thực sự ra mắt chưa quá lâu nhưng với tính năng làm việc trực tuyến với số đông nhân lực, giao diện lại dễ sử dụng. Điều này khiến Google Sheet nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người sử dụng Internet đặc biệt là những người thường xuyên phải dùng tới bảng tính.

Google Sheet là gì
Google Sheet là gì

Lý do tại sao nên sử dụng Google Sheet là gì

  • Mọi hành động trên Google Sheet đều được thực hiện Online tức là người dùng không cần thiết phải kè kè chiếc laptop bên người để mở bảng tính thực hiện công việc. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu chỉ cần có máy tính và kết nối mạng.
  • Google sheet có tất cả các chức năng của một bảng tính từ cơ bản tới nâng cao. Chúng dễ dàng sử dụng hơn so với bảng tính offline. Các công cụ bảng tính khác có phần phức tạp và khó sử dụng hơn rất nhiều.
  • Sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo. Các tính năng này sẽ được tôi viết ngay phía dưới bài viết.

Một số tính năng làm nên điểm nổi bật của Google Sheet

  • Form dễ nhập liệu và sử dụng

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi bạn tạo form đăng ký trực tuyến. Dù bạn đang bận hay ở bất kỳ đâu. KHi khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn và để lại thông tin. Bạn sử dụng Google Sheet, các thông tin này sẽ được trực tiếp chuyển tới Google Sheet và sắp xếp theo đúng thứ tự bạn mặc định. Không cần phải nhập liệu bằng ta như trước.

  • Các bảng tính đều có đầy đủ chức năng

Nhiều người băn khoăn liệu Google sheet có đầy đủ chức năng như các công cụ khác như Exel… Google sheet chứa toàn bộ các chức năng của Exel thông thường. Bạn chỉ cần tìm ra khu vực đang chứa chức năng này để tìm kiếm.

  • Có thể tích hợp thêm nhiều tiện ích khác

Một số tiện ích được nhà sản xuất phát triển có thể đi kèm với Google Sheet. Các addon này có thể hỗ trợ quá trình làm việc trên Google Sheet tối đa ví dụ như IFTTT giúp bạn liên kết tới với nhiều dịch vụ khác.

  • Dễ dàng làm việc nhóm và thao tác cùng nhau

Các dự án nhiều người tham gia khi sử dụng Google Sheet sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Hiệu quả công việc từ Google Sheet cũng cao hơn rất nhiều. Nhiều người có thể chỉnh sửa chung một Sheet hoặc chia nhỏ khối lượng công việc qua các Sheet để phân công lao động.

Ngoài ra, nguời khác cũng có thể theo dõi công việc của bạn dễ dàng. Mọi thông tin đều được lưu trữ tự động. Bạn chỉ cần chia sẻ quyền cho người khác để mọi người có thể theo dõi.

Cách đăng nhâp và mở một trang tính mới

Bạn có thể truy cập trang tính Google sheet thông qua Google drive hoặc truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/drive/ >>> Chọn Mới >>> Google trang tính như hình vẽ dưới đây để bắt đầu công việc của mình.

google-sheet
Cách mở google Sheet

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về Google Sheet là gì? và những lợi ích của Google sheet đem lại cho công việc. Đây thực sự là một công cụ tối ưu công việc cực kỳ hiệu quả. Phần lớn các công ty và doanh nghiệp đang sử dụng Google Sheet để kiểm soát và tối ưu công việc của mình.

Nếu chưa sử dụng, bạn nên trải nghiệm nhé.

Mục lục bài viết