Google Authenticator là gì? Đây được xem là một ứng dụng bảo mật hàng đầu hiện nay của chính Google phát hành. Ứng dụng này dễ sử dụng và cực kỳ an toàn.

Google Authenticator có lẽ không còn quá xa lạ với những người sử dụng Internet đặc biệt là những người chơi tiền ảo. Đây là ứng dụng bảo mật tài khoản hàng đầu hiện nay giúp bảo mật tuyệt đối tài sản của bạn một cách dễ dàng. Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn cần đăng nhập mã hiển thị của ứng dụng này mới có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Nếu không có điện thoại được ủy quyền, bạn không thể có được mã đăng nhập. Một điểm hay của ứng dụng này chính là mã này được đổi liên tục 30s/ lần giúp kẻ gian không thể sử dụng lại mã cũ trước đấy 30s.

Bạn có thể quan tâm:

Cách thiết lập Google Authenticator ra sao?

Như đã nói ở trên để bảo mật tài khoản Google Authenticator bạn cần ủy quyền cho điện thoại của mình thông qua ứng dụng. Ứng dụng này có thể tải về qua cửa hàng Google Play hoặc App Store trên hệ điều hành iOS của Apple.

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator  App trên cửa hàng như bình thường.

Bước 2: Bạn truy cập vào https://myaccount.google.com/ và đăng nhập tài khoản của mình

Cách cài đặt Google Authenticator là gì
Cách cài đặt Google Authenticator 

Bước 3: Chọn Đăng nhập vào Google ở bên trái ngoài cùng >>> Xác minh 2 bước như hình đưới đây. Bạn ấn bắt đầu và đăng nhập tài khoản của mình

 

Cách xác minhGoogle Authenticator là gì
Cách xác minh Google Authenticator là gì?

Bước 4: Đến đây, bạn tiếp tục nhập mật khẩu gmail của mình>>> Nhập số điện thoại của bạn và GOOGLE ngay lập tức sẽ gửi tin nhắn cho bạn. Bạn nhập mã vào ô và tiếp tục lựa chọn. Chọn nút BẬT sau khi nhập mã. Kéo xuống dưới và chọn Google Authenticator.  Lúc này  Google sẽ hiển thị mã QR – Code.

Nhập số điện thoại của bạn
Nhập số điện thoại của bạn
Chọn Authenticator App
Sau khi nhận mã đăng nhập gửi về điện thoại. Bạn kích hoạt bảo mật 2 lớp >>> kéo xuống và chọn

Bước 6: Mở ứng dụng của bạn và scan mã bằng cách ấn dấu + trên góc phải màn hình.

Cài đặt Authenticator bằng việc ấn dấu +
Cài đặt Authenticator bằng việc ấn dấu +

Đã xong. Giờ đây mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Google bạn không cần lo lắng bị lộ thông tin bởi mỗi khi đăng nhập vào bạn cần 6 chữ số hiển thị trên Google Authenticator để đăng nhập. 6 chữ số này thay đổi mỗi 30s/ lần vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ bảo mật cho tk google của mình.

Tác dụng của Google Authenticator là gì

Nói tới đây chắc hẳn các bạn đã biết được tác dụng chính của Google Authenticator là gì phải không nào. Tài khoản google được bảo mật hoàn toàn tuyệt đối

Ngoài tài khoản Google, còn có rất nhiều các tài khoản quan trọng khác. Phần lớn các website chơi tiền ảo hiện nay đều tích hợp ứng dụng Google Authenticator để bảo vệ tài sản cho người chơi và tránh lộ thông tin ra ngoài.

Không thể phủ nhận rằng Google Authenticator đã đem lại một giải pháp bảo mật hoàn toàn mới và an toàn cho những người sử dụng các tài khoản trực tuyến. Hơn thế nữa Google Authenticator còn là ứng dụng do chính ông lớn google sáng tạo vì vậy các bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng sử dụng nhé.

Chúc các bạn thành công.

Mục lục bài viết