Google Photos là công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, có tác dụng lưu trữ hình ảnh trực tuyến giúp người sử dụng có thể dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm khi cần.

Google Photo là công cụ với nhiều tính năng và bảo mật hàng đầu hiện nay, tải khoản Google Photo cũng chính là tài khoản đăng nhập Gmail của người sử dụng nên được bảo mật hoàn toàn. Ngoài ra các hình ảnh cũng được mã hóa để bảo vệ cá nhân người dùng. Có quá nhiều tính năng được tích hợp trên công cụ này. Hãy cùng Haviweb trải nghiệm Google Photo nhé.

Một số dịch vụ của Google khác bạn cũng có thể biết

Tại sao nên sử dụng Google Photos để lưu trữ hình ảnh

Không thể phủ nhận tác dụng vô cùng to lớn của Google Photos với những người sử dụng Internet hiện nay. Ngoài bảo mật cao, việc tìm kiếm hình ảnh cũng dễ dàng hơn khi chúng được tự động sắp xếp thông minh.

  • Là công cụ sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp tăng cường số lượng hình ảnh lưu trữ và không giới hạn không gian để lưu lại những khoảnh khắc của bạn. Đây thực sự là điểm mạnh làm nên sự cạnh tranh của Google Photos.
  • Google Photo hỗ trợ tối thiểu dung lượng ảnh bằng việc nén các bức ảnh nặng. Đồng thời Google Photo sẽ cung cấp cho bạn 14 Gb ảnh ở định dạng gốc ở hình ảnh và video.
  • Tự động down và up ảnh, video của bạn từ các thiết bị đã được đồng bộ với google Photo. Bạn có thể chụp ảnh bằng điện thoại thông minh và đồng bộ với Google Photo. Những bức ảnh và video bạn sử dụng sẽ được tải trực tiếp lên hệ thống của Google Ảnh một cách dễ dàng.
Định nghĩa google Photos là gì
Định nghĩa google Photos là gì
  • Chế độ hiển thị ảnh có thể nói là tuyệt vời giúp người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm những tấm hình mình chụp dễ dàng và sống động.
  • Với những bản cập nhật gần đây, Google Photos còn giúp các bạn chỉnh sửa và thiết kế những tính năng cơ bản ngay trên công cụ này. Tiện ích này được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Google luôn hướng tới điều quan trọng nhất là trải nghiệm của người dùng. Họ luôn tối ưu công cụ của mình mục đích để phục vụ những người dùng giúp họ có thể thao tác dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn với Google Photos. Google đã phát triển Google Ảnh cho các thiết bị sử dụng Android tuy nhiên lại không ưu tiên cho hệ điều hành trên window Phone có lẽ bởi họ cũng đã phát triển một ứng dụng tương tự đó chính là One Drive.

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng lưu trữ ảnh mạnh mẽ khá giống với Google Photos như Flickr, One drive, Google Drive… Trong đó DropBox được sử dụng nhiều hơn cả bởi dịch vụ này có thể tăng dung lượng thông qua việc giới thiệu người sử dụng cho hãng sản xuất.

Các tính năng chính của Google Photos là gì?

  • Hoàn toàn miễn phí

Dịch vụ Google Photos là hoàn toàn miễn phí. Có 2 chức năng để bạn lựa chọn đó là lưu trữ không vượt quá 16 megapixel  và video full 1080 full HD. Chức năng thứ 2 là Google Photos cung cấp 15 GB ảnh nguyên gốc không thay đổi bất cứ chất lượng và độ phân giải của ảnh.

Tốc độ tải cũng vô cùng nhanh lẹ cho dù dung lượng ảnh của bạn có lớn và nhiều tới đâu.

  • Tìm kiếm ảnh thông minh

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm qua thời điểm upload ảnh và tính năng tìm kiếm thông qua nhận diện cảnh vật , khung cảnh trong bức ảnh.

Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh số 1
Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh số 1
  • Tính năng chỉnh sửa tiện lợi

Công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản được tích hợp vào Google Photos giúp người dùng dễ dàng thực hiện được các thao tác cần thiết để tút lại độ sáng tối, chỉnh sửa, cắt xoay ảnh cơ bản. Tùy thuộc vào mục đích chỉnh sửa ảnh mà bạn có thể điều chỉnh bức ảnh hợp lý theo ý của mình. Tuiy nhiên những chức năng này chỉ là chức năng cơ bản không chuyên sâu nên bạn cũng đừng kỳ vọng quá nhiều vào chúng nhé.

  • Tính năng chia sẻ ảnh

Những bức ảnh đẹp sau khi chỉnh sửa đơn giản có thể chia sẻ trên các mạng xã hội chính như Facebook, Twitter hoặc Google Plus. Không cần lấy link mà bạn cũng có thể cho người sử dụng xem những hình ảnh mà họ chia sẻ.

Có thể nói rằng, Google Photos đem lại rất nhiều những tính năng hữu ích cho người dùng. Đặc biệt hơn chúng hoàn toàn free nên có thể dễ dàng được người sử dụng đón nhận. Cách đăng ký sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần có 1 tài khoản Google hay Gmail cũng có thể đăng nhập được vào dịch vụ này của Google.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu sâu thêm về khái niệm Google Photos là gì? Nếu là người đang muốn tìm công cụ để lưu trữ ảnh và video của mình. Tại sao bạn không thử sử dụng dịch vụ này của Google nhỉ.

Mục lục bài viết