Với sự phát triển Internet, marketing online là chiến lược quan trọng trong kinh doanh. Hãy cùng tổng hợp các phương pháp marketing online hiệu quả nhất nhé.

Nếu bạn là dân Marketing, bạn nên tìm hiểu về sự khác biệt của Omnichannel và Multichannel để có thêm những kiến thức bổ ích

Trong thị trường kinh doanh hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của Marketing nói chúng và Marketing Online nói riêng. Bởi lẽ nếu không có một chiến lược Marketing Online phù hợp thì mọi doanh nghiệp không thể cạnh tranh được với nhau. Marketing Online ví như là một cây cầu, cầu nối giữa doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Tổng hợp các phương pháp marketing online hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều các phương pháp Marketing Online khác nhau giúp các người dùng có thể phát huy được tối đa khả năng tiếp cận được khách hàng. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn đau đầu về việc lựa chọn phương pháp Marketing Online có chi phí thấp nhưng hiệu quả. Vậy hãy để cho công ty Haviweb chúng tôi giúp bạn giải được những khúc mắc này thông qua tổng hợp các phương pháp Marketing Online hiệu quả dưới đây.

Tổng hợp các phương pháp Marketing Online hiệu quả nhất

1.Website

Một trong những phương pháp Marketing Online hiệu quả nhất, không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp to và nhỏ trong thời đại hiện nay đó chính việc sở hữu một Website. Có thể nói Website được so sánh như là không gian của cửa hàng online của doanh nghiệp vậy. Đây là nơi giới thiệu mọi thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, mang cho người dùng có những trải nghiệm mua sắm, sử dụng dịch vụ tiện ích nhất.

Phương pháp marketing online

Để có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả trên Website, bạn cần phải thiết kế web chuẩn seo giá rẻ, giao diện rõ ràng, bắt mắt, phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Sau khi thiết kế một Website hoàn chỉnh, bạn phải thường xuyên cập nhập những thông tin quan trọng lên Website để cho khách hàng có thể nắm được chương trình một cách rõ ràng nhất. Một Website chất lượng, đạt được hiệu quả cao trong Marketing Online là phải thân thiện trên bộ máy tìm kiếm, tốc độ load trang nhanh nhất, tối ưu trên cả thiết bị di động.

2.Google

Sau khi sở hữu được Website, nhiệm hàng đầu bây giờ của bạn là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm trên Google. Như các bạn cũng đã biết, theo thói quen trước khi mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ gì đó thì thường người dùng thường lên Google tham khảo rồi mới đến nơi đó để mua sắm.

Phương pháp marketing online hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể Marketing Online trên Google thông qua Google Adwords và SEO. Đối với Google Adwords, bạn cần phải trả phí cho dịch vụ, sản phẩm quảng cáo của mình dựa trên lượt click. Bù lại mẫu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được ở những vị trí ưu tiên thông qua việc tìm kiếm những từ khóa liên quan trên Google. Từ đó, khiến khách hàng quan tâm và tham quan gian hàng kinh doanh của bạn.

Còn đối với SEO, bạn hoàn toàn cần phải đầu tư vào công sức, thời gian, xây dựng chiến lược của mình để có thể đưa những từ khóa liên quan của lên TOP Google. Bằng cách đơn giản nhất đó chính là tạo những bài viết có nội dung, ý tưởng đặc sắc và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

3.Mạng xã hội

Có thể nói mạng xã hội là nơi mà con người dành thời gian truy cập hằng ngày nhiều nhất trên Internet. Vậy tại sao một môi trường tiềm năng như thế này mà chúng ta không tận dụng để quảng bá những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình? Để nói về các trang mạng xã hội phổ biến không thể không nhắc đến như Facebook, Twitter, Instagram, Zalo,…

Các phương pháp marketing online

Bằng việc post các bài viết bán hàng và các lượt trao đổi trực tiếp trên mạng xã hội thì không khó gì khiến bạn có thể tiếp cận được hàng nghìn khách hàng tiềm năng. Giống như trên Google, bạn cần phải có những bài viết có nội dung và ý tượng độc đáo để thu hút khách hàng. Hãy bắt tay quảng bán sản phẩm, dịch vụ của mình ở môi trường đầy tiềm năng, chi phí thấp nhưng mang lại độ hiệu quả không thể bàn cãi này thôi.

4.Email

Sự thuận tiện của thư điện tử ngày nay đã mang đến màu áo mới cho việc quảng bá, tiếp thị của các doanh nghiệp với chi phí thấp nhưng sự hiệu quả là không thể phủ nhận. Một trong những phương pháp đáng nói nhất đó chính là eNewsletters với mục đích giúp doanh nghiệp có thể chủ động khiến khách hàng quan tâm, để ý đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Marketing online miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách phát triển nội dung mang phương hướng kích thích người đọc. Thêm nữa, Email còn có tính năng chuyển tiếp hoặc có thể share lên các trang mạng xã hội phổ biến.

5.Quảng cáo rao vặt

Quảng bá sản phẩm

Đây có lẽ là phương pháp Marketing Online tiết kiệm được nhiều chi phí nhất bởi ngày nay có vô vàn các trang website rao vặt miễn phí, các trang diễn dàn, blogger,… Hơn nữa, đây cũng là nơi có rất nhiều người tìm kiếm các sản phẩm, do đó bạn hoàn toàn có dễ dàng tiếp cận được vô số các khác hàng tiềm năng cho mình.

Vừa rồi là tổng hợp các phương pháp marketing hiệu quả nhất, hi vọng rằng những phương pháp trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

Bạn quan tâm thêm:

+ Các yếu tố mới sẽ ảnh hưởng tới SEO năm 2019

+ Ad Break( Nghỉ để quảng cáo) là gì? Một xu hướng kiếm tiền online mới với Facebook

+ Làm SEO là làm những gì? Quy Trình Làm SEO Từ A-Z

Mục lục bài viết