CSS là gì? Chắc hẳn thuật ngữ này sẽ không còn xa lại gì đối những người làm lập trình web. Nhưng liệu bạn đã biết gì về nó chưa? Học nó liệu có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn quan tâm CMS là gì

Khái niệm về CSS là gì?

CSS ( dịch đầy đủ bằng là Cascading Style Sheets) tức là ngôn ngữ miêu tả và định dạng để giúp tối ưu hóa việc thiết kế các website dựa trên các thể HTML. Nói một cách dể hiểu, nếu HTML có mục đích là ngôn ngữ đánh dấu tạo ra văn bản, các thẻ tiêu đề,… trên website thì đối với CSS sẽ có vai trò là tạo thêm điểm nhấn vào các phần tử HTML như màu sắc, phông chữ,… tạo sự thân thiện với người dùng hơn.

CSS là gì?

Có một ví dụ so sánh thực tế hơn để nói về vai trò của CSS đó chính là giả sử như việc xây một ngôi nhà chẳng hạn. Việc tạo ta phải dùng gạch để xây lên cho ngôi nhà. Ngoài ra là còn phần trang trí cũng như sơn cho ngôi nhà tạo ra điểm nhấn. Thì việc so sánh này ta ví phần gạch chính là HTML, còn phần trang trí ngôi nhà chính là CSS.

Từ những lý thuyết trên, ta có thể thấy rằng giữa CSS và HTML có mối quan hệ không thể tách rời trong việc thiết kế website.

Những lý do cơ bản nên học về CSS

CSS và HTMl

Tạo được một email đẹp mắt cho khách khàng

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, thì những thư điện tử email dường như là công cụ không thể thiếu trong việc marketing đến với khách hàng. Do vậy việc tạo ra những email có sức hút như các định dạng editor CSS và HTML thì chắc chắn khách hàng sẽ thích thú và quan tâm hơn rất nhiều.

Tạo một bảng tin bắt mắt cho công ty

Chắc chắn CSS và HTML sẽ là công cụ đắc lực sẽ giúp bạn thực hiện được điều này, một bảng tin sẽ có cấu trúc và phong cách vô cùng tuyệt đẹp cho công ty của bạn. Không những thế điều này sẽ khiến bạn nhận được sự nể phục trong cái nhìn của các đồng nghiệp của mình.

Chỉnh sửa trang web WordPress cho công ty bạn

Lý do cơ bản nên học về CSS

Với sự phổ biến của nền tảng WordPress được sử dụng hầu hết các website như hiện nay thì một người sử dụng tốt các kỹ năng về HTML và CSS sẽ có thể linh hoạt thêm và chỉnh sửa các nội dụng cho website của công ty mình.

Thể hiện kỹ năng với một Blog Tumblr hoàn chỉnh 

Bạn là người muốn trở thành làm một lập trình viên chuyên nghiệp? Nếu muốn có được cái nhìn tốt của nhà tuyển dụng, hãy tạo ngay một Blog Tumblr để tạo được ấn tượng. Chỉ cần một ít kỹ năng về CSS và HTML thì bạn chắn chắn đã có thể tạo được một Blog Tumblr theo phong cách riêng của mình rồi.

Xây dựng một trang resume chuyên nghiệp ngay từ đầu

Tự sức mình thiết kế một website chuyên nghiệp từ đầu đến cuối là điều có vẻ vô cùng khó khăn. Nhưng với một kiến thức CSS và HTML cơ bản thì thực sự đơn giản cho việc tạo một website có giao diện chuyên nghiệp.

Nâng tầm khả năng thiết kế đồ họa của bạn lên một trình mới

Bạn đang là người có kỹ năng thành thạo về Photoshop thì chắn chắn qua việc học CSS và HTML sẽ làm cho thiết kế website càng trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Khẳng định chắn chắn với bạn rằng, các công ty về công nghệ sẽ săn đón bạn rất nhiều.

Hi vọng rằng qua những kiến thức về “CSS là gì”  sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm bổ ích trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình.

Có thể bạn chưa biết định nghĩa theme

Mục lục bài viết