WordPress là gì? Tại sao nó là nền tảng quản trị nội dung được sử dụng nhiều nhất trên thế giới? Hãy cùng tôi tìm hiểu lý do khiến nó phát triển như vậy.

Khái niệm về WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở được sử dụng ngôn ngữ PHP kèm theo đó là hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Nói một cách dễ hiểu, WordPress là phần mềm giúp bạn thiết kế một website, bài tin tức, blog. Được xem là một trong những CMS tốt nhất hiện nay giúp bạn có thiết kế website một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cũng vì vậy mà WordPress được đông đảo nhiều người sử dụng bởi không cần có quá nhiều kĩ năng lập trình mà vẫn có thể sử dụng vô cùng đơn giản.

Wordpress là gì?

Không phải WordPress dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế Website mà mất đi những tính năng đủ mạnh phục vụ cho những người chuyên về công nghệ Website.

Những lý do bạn nên dùng WordPress

Nếu bạn đang lo lắng chưa biết dùng nền tảng nào để thiết kế website thì sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do vô cùng thuyết phục khiến bạn chọn ngay WordPress.

Dễ sử dụng

Những lý do nên dùng WordPress

Như bạn cũng đã biết, WordPress là phần mềm chủ yếu được lòng rất nhiều người đang mới bắt đầu tìm hiểu về Website cũng như các bạn chưa có nhiều kiến thức chuyên sâu về thiết kế Web. Hệ quản trị, giao diện trong WordPress được tối ưu khiến bạn không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

Đặc biệt hơn, WordPress hoạt động không cần bất kỳ cấu hình đặc biệt nào, bạn có thể tự cài đặt, cập nhật và vận hành trong vài click đơn giản.

Đến ngay công ty thiết kế web trọn gói giá rẻ để được thiết kế những website chất lượng nhất.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Được xem là phần mềm được rất nhiều cá nhân, tổ chức trên thế giới tin tưởng chọn dùng, do đó bạn không phải gặp khó khăn gì nếu trong quá trình sử dụng gặp những trắc trở. Chỉ cần biết một chút tiếng Anh, những băn khoăn của mình sẽ được giải đáp ngay trên Google chỉ sau vài từ khóa.

Đơn giản hơn, bạn có thể tham gia vào những nhóm group trên Facebook chuyên về mảng WordPress không những học hỏi được nhiều thứ mà còn giao lưu được rất nhiều người đang có cùng mục tiêu tìm hiểu cùng mình.

Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin là ứng dụng hỗ trợ cài đặt thêm vào WordPress, giúp bạn có thêm nhiều tính năng mới cho website của bạn. Thư viện Plugin vô cùng linh hoạt giúp bạn có thể sử dụng trả phí hoặc miễn phí.

Plugin WordPress

Bạn quan tâm Template là gì

Giao diện tùy chỉnh

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế giao diện riêng theo ý muốn của mình tùy thuộc vào môi trường bạn đang làm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng thiết kế ngay được và vẫn phải cần một người có tay nghề nhất định để thiết kế một cách hoàn chỉnh nhất. Do vậy, WordPress vẫn sẽ giúp bạn bởi kho giao diện vô cùng phong phú khiến bạn có thể lựa chọn theo ý mình.

Chi phí thấp

Để sử dụng WordPress bạn chỉ cần phải thanh toán tên miền và web hosting. Tên miền và web hosting bạn có thể hoàn đăng ký miễn phí tuy nhiên chất lượng vô cùng thấp. Do vậy, bạn nên đầu tư hosting và tên miền khi làm website. Còn lại phần mềm WordPress, Plugin,… đều được miễn phí.

Đó là những gì chúng tôi muốn nói về “WordPress là gì?”. Hi vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích cho hành trang cuộc sống của mình. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn chưa biết khái niệm về https

Mục lục bài viết