Template là gì? Được biết tới là 1 trong nhiều khái niệm quan trọng trong lĩnh vực thiết kế website. Đây được xem là bản lề cho một website và giúp người dùng tương tác với bạn một cách dễ dàng. 

Vậy Template là gì?

Template hay được biết tới với tên gọi thường dùng là theme được hiểu là một mẫu layout giao diện cụ thể. Đơn giản hơn template chính là bố cục cho website của bạn trên Internet. Hiện nay template có khá nhiều và được làm ra với mục đích thương mại. Thậm chí có rất nhiều bạn trẻ đã giàu lên nhờ việc bán template.

Các Template này được làm sẵn và chỉ cần download về và sử dụng. Việc bạn cần làm là thay đổi bộ mặt cho template bằng các thiết kế đồ họa theo ý tưởng của riêng mình. Ngoài lĩnh vực thiết kế website giá rẻ, thuật ngữ Template này cũng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác như word, power point…

Template là gì
Template là gì

Tầm quan trọng của template trong thiết kế website

Template được xem là bộ khung xương trong website của bạn, chúng được thiết kế và sấp xếp thành một bố cục cụ thể giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác thay đổi mà không cần biết code. Đây là những bộ giao diện có sẵn rất dễ sử dụng.

  • Template giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác hơn khi thiết kế một website. Gần như khi có template trong tay bạn hoàn toàn chỉ việc thay đổi về mặt đồ họa, không cần phải can thiệp quá sâu và vấn đê code của website.
  • Không cần biết lập trình vẫn có thể thiết kế được website của riêng mình bằng các template này.
  • Tiết kiệm được thời gian của người thiết kế khi mọi thứ đã có sẵn trong tay.
  • Không mất quá nhiều thời gian để nghĩ ý tưởng và bố cục website của bạn.
  • Nhiều tính năng được tích hợp kèm với Template phục vụ dễ dàng cho mục đích làm website của bạn.
  • Kho giao diện mẫu cực kỳ nhiều giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu ưng ý nhất cho website.
Mẫu thiết kế website bán bánh sinh nhật
Mẫu thiết kế website bán bánh sinh nhật

Download và mua các Template ở đâu

Kho giao diện template rất đa dạng. Bạn có thể lên google search kho giao diện website hoặc có thể truy cập vào những kho giao diện phổ biến trên thế giới sau đây.

Template Monster

https://www.templatemonster.com

Đây là một website khá uy tín cung cấp hàng nghìn mẫu Template. Luôn được cập nhật và tối ưu thường xuyên là ưu điểm của website này. Tuy nhiên để sở hữu những bộ theme ở đây, trung bình bạn phải trả một mức phí tùy thuộc vào nhà sản xuất đưa ra. Thường thấy nhất là từ 70-75$.

Themeforest

https://themeforest.net

Có lẽ với những người thiết kế website bằng wordpress đã không còn quá xa lạ với trang web này. Đây là kho giao diện lớn nhất với hàng nghìn themes wordpress, ảnh, design, graphic…được khá nhiều người sử dụng biết tới. Bạn cũng phải trả phí để sở hữu cho mình template trong website này.

Colorlib

https://colorlib.com/wp/templates

Cung cấp hơn 3000 mẫu giao diện được chọn lọc cẩn thận và phân loại chi tiết theo từng chủ đề giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể an tâm về chất lượng của các giao diện được bán trên đây khi toàn bộ các giao diện này đều được chọn lọc một cách cẩn thận.

TRên đây là khái niệm template là gì và một số ưu điểm của Template trong thiết kế website. Hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về thuật ngữ này. Chúc các bạn có thể sớm tự thiết kế được cho mình một website hoàn chỉnh.

Nếu không thể tự thiết kế được cho mình một website, bạn cũng có thể thuê chúng tôi qua hotline

GỌI NGAY: 092.831.8558

Mục lục bài viết