Website bị tấn công chắc chắn là điều không ai mong muốn khi sử dụng. Vậy hãy cùng Haviweb chúng tôi chỉ ra 8 cách thức bảo mật website được an toàn.

#8 Cách Thức Hữu Ích Để Bảo Mật Website Của Bạn An Toàn

Thường xuyên cập nhật phần mềm ứng dụng website

Có lẽ cách thức này không còn xa lạ với nhiều người nữa. Do đó, cần phải đảm bảo việc toàn bộ phần mềm luôn luôn được cập nhật. Đây là yếu tố cần thiết trong vấn đề đảm bảo cho website của bạn giảm đi sự rủi ro khỏi bị tấn công. Vấn đề này có thể áp dụng cho toàn bộ hệ điều hành máy chủ. Thông thường công ty thiết kế website chuẩn seo giá rẻ sẽ căn dặn bạn đều này.

Bảo mật website

Đồng thời là bất kể phần mềm nào mà bạn đang hoạt động trên website trong đó gồm CMS hay diễn đàn. Trong trường hợp bị hổng lỗ bảo mật website ở trên các phần mềm ứng dụng, hacker sẽ lập tức chớp cơ hội để tấn công website.

Tham khảo thêm chạy quảng cáo Google Adwords để có những phương pháp marketing hiệu quả.

Bảo mật SQL injection

Như các bạn cũng đã biết SQL injection là hình thức xâm nhập website thông dụng nhất tùy vào các thao tác form website. Nguyên nhân là các vấn đề này hay không được mã hoá đúng. Do đó các hacker chớp thời cơ các lỗ hổng này để tấn công phá hoại.

Điều này rất đơn gian để xâm nhập vào được. Thậm chí ngay cả những hacker nghiệp dư đều có thể làm được. Quan ngại hơn, trong trường hợp rơi vào một hacker chuyên nghiệp, chỉ cần duy nhất lộ ra một sơ hở nhỏ trong source code website. Là đã có thể khám phá được quyền truy cập root của các máy chủ webite. Do đó, chúng sẽ tiếp tục xâm nhập sang các máy chủ mạng khác.

Phương pháp đề phòng SQL injection thông dụng nhất được kết cấu từ hai quá trình. Đều thứ 1 là luôn luôn cập nhật và sửa lỗi của toàn bộ các máy chủ, dịch vụ và ứng dụng. Tiếp theo là tạo ra và sử dụng tốt source code. Và rà soát thử source code website không cho phép tồn tại các lệnh SQL có tình trạng không ổn định.

Bảo mật website với XSS

Xâm nhập cross-site scripting (XSS) hoặc xâm nhập JavaScript nguy hiểm vào website của bạn. Tiếp theo hoạt động trong trình duyệt của khách hàng. Đồng thời có thể điều chỉnh nội dung website, thậm chí lấy trộm thông tin nhằm gửi lại cho hacker.

Lấy điển hình như: nếu bạn xuất hiện nhận xét trên một trang không có xác thực cho phép. Thì chắc chắn kẻ xâm nhập có thể gửi một thông điệp bao gồm các thẻ tập lệnh và JavaScript. Có thể hoạt động trong trình duyệt của khách hàng khác và ăn trộm cookie đăng nhập của họ. Cuối cùng cho phép xảy ra cuộc xâm nhập để cưỡng chế tài khoản của kháchh hàng đã đọc comment.

Do đó, bạn lưu ý cần đảm bảo rằng khách hàng không thể đưa được nội dung JavaScript đi vào website của bạn.

Bảo mật với các thông báo lỗi website

Cách thức bảo mật websỉte

Bạn cần lưu ý đối với thông tin xuất hiện trong các thông báo lỗi. Hãy cố gắng chỉ nên thêm những lỗi ít nhất cho khách hàng để chắc chắn không bị lộ bí mật trên máy chủ của bạn. Không nên bổ sung tất cả các chi tiết ngoại lệ bởi những yếu tố này khiến sự xâm nhập phức tập như SQL injection càng đơn giản hơn. Hãy lưu trữ lại các lỗi đầy đủ trong lịch sử máy chủ của bạn. Đồng thời chỉ cho khách hàng biết thông tin họ muốn.

Phê duyệt / xác nhận hợp lệ bảo mật website phía máy chủ

Phải đảm bảo xác nhận phải thường xuyên được ứng dụng cả trên trình duyệt và phía máy chủ. Như các bạn cũng đã biết trình duyệt có thể thất các lỗi cơ bản như các trường bắt buộc không được bỏ trống. Hay khi bạn đánh văn bản vào các trường số. Trái lại, đôi lúc chúng có thể được cho qua được và bạn cần rà soát các xác nhận này. Bởi một khi không áp dụng có thể ảnh hưởng tình huống mã độc được chèn vào cơ sở dữ liệu. Khiến cho xuất hiện những hiện tượng không đáng có.

Cài mật khẩu có độ bảo mật cao

Việc cài đặt mật khẩu có độ bảo mật phức tập chắc hẳn ai cũng hiểu điều đó. Nhưng không phải cũng chủ động làm điều đó. Yếu tố vô cùng cần thiết đó chính là sử dụng mật khẩu có độ bảo mật đủ mạnh cho máy chủ và nơi quản trị website. Nhưng không vì thế mà lơ là mật khẩu tài khoản khách hàng. Cũng cần đảm bảo mật khẩu đủ tốt để tránh những rủi ro không đáng có

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ sửa website của Havi

Xét duyệt việc tải tập tin lên website

Nếu website cho phép khách hàng tải một tệp bất kì lên trang web của bạn. Thì rất có thể ảnh hưởng trực tiếp tới bảo mật website. Thậm chí có trường hợp chỉ cần vài thao tác đơn giản là thay đổi ảnh đại diện của họ. Nếu không may là bất kể tệp nào được tải lên một cách không xét lệnh có thể có một tập lệnh được chạy trên máy chủ có đường dẫn đến website của bạn.

Bảo mật với HTTPS

HTTPS là một giao thức được thực hiện nhằm thêm bảo mật qua Internet. HTTPS cho phép đảm bảo với khách hàng rằng họ đang tương tác với máy chủ mong đợi. Đồng thời là không cho bên nào khác có thể ngăn hoặc điều chỉnh nội dung mà họ đang coi.

Bảo mật website an toàn

Ngày nay, có không ít các sản phẩm thương mại và miễn phí nhằm hỗ trợ bạn. Chúng vận hành dựa trên giống như các tập lệnh mà hacker áp dụng để rà soát toàn bộ các hành vi khai thác. Đồng thời làm sao dể tổn hại đến trang web của bạn thông qua sử dụng các giải pháp ở trên kiểu như SQL injection.

Hi vọng rằng bài viết của công ty Haviweb đã giúp có thêm những bài học bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Mục lục bài viết