Tại sao website không có thứ hạng trên Google? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi bán hàng trên website. Vậy hãy cùng Haviweb giải đáp điều này nhé

Tại sao website không có thứ hạng trên Google?

Bạn dành thời gian không đủ cho SEO

Một trong những yếu tố quyết định đế sự thành công của SEO đó chính là luôn duy trì, không được chủ quan bỏ dở giữa chừng.

Do đó, không thể nào trong một sớm một chiều mà tạo dựng được ngay sự thành công trong chiến lược SEO. Bạn không thể lúc nào cũng chăm chăm làm việc 24/24 từ ngày này sang ngày khác để có thể xong được được chiến lược SEO.

Đối với SEO, luôn luôn cần phải có những công đoạn theo các bước khác nhau.

Tại sao website không có thứ hạng trên Google

Đầu tiên, cần phải có thời gian để tìm tòi, suy nghĩ, tiến hành chiến lược. Và bắt đầu thực hiện trên website của mình.

Tiếp tục, cần phải xác định sẽ mất thời gian khá lâu để Google có thể đánh giá những thay đổi mà bạn đã làm. Cuối cùng, lại chờ cho công cụ tìm kiếm duyệt coi website của bạn có đúng là thêm giá trị mới hay không.

Nói đơn giản, hãy nhớ SEO cần phải có thời gian cực kì nhiều thì mới có kết quả được. Nhớ là phải kiên nhẫn, duy trì chúng theo thời gian.

Từ khóa chưa thực sự có ý nghĩa như bạn nghĩ

Các bạn, những chủ doanh nghiệp hay người làm SEO có thể nghiên cứu và đưa ra các từ khóa cho chiến lược SEO của mình. Tuy nhiên, nhiều lúc những gì các bạn nghĩ là hiệu quả thì chưa chắc đối Google đã đánh giá như thế. Đôi lúc có cả trường hợp, một từ khóa mang đến cho bạn lượng truy cập khá lớn. Trái lại chưa chắc đã xếp ở những top tìm kiếm cao.

Hơn nữa, từ khóa hoàn toàn có thể điều chỉnh lên xuống theo thời kì khác nhau. Có thể một vài năm sau, xu hướng tìm kiếm của người dùng thay đổi, Google cũng sẽ điều chỉnh theo để phục vụ theo nhu cầu của người dùng.

Do đó, bạn cần tham khảo những công cụ và phải nghiên cứu phân tích để lựa chọn từ khóa tối ưu.

Trang web có vẻ đẹp, nhưng không có tiềm lực

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư một khoản chi phí lớn chi trả để thiết kế website chất lượng nhất. Tuy nhiên, đó chỉ xét trên phương diện thẩm mỹ trong quan sát của khách hàng.

Làm gì để xuất hiện website trên Google

Đố với Google, nó lại không để ý nhiều xem là website bạn có đẹp hay là không để lên thứ hạng. Nguyên nhân là vì công cụ tìm kiếm chỉ luôn dựa vào yếu tố SEO để quyết định lên những thứ hạng cao. Tuy website đẹp nhưng không đủ yếu tố cạnh tranh xếp hạng là do:

  • Nội dung copy, trùng lặp
  • Nội dung chưa nhiều, không cập nhập nội dung mới.
  • Điều hướng phức tạp.
  • Không trọng vào từ khóa chính.
  • Không hoàn chỉnh những nội dung bản lề: meta des, alt tags, sơ đồ cấu trúc dữ liệu.

Website của bạn không được chú ý từ các trang web lớn

Nói một cách đơn giản chính là website chẳng có đến nổi một backlink chất lượng nào nào. Từ các website có tên miền chứa từ khóa uy tín đã được Google tín nhiệm cao.

Khuyên bạn nên cố gắng và bắt buộc phải có hệ thống backlink đa dạng từ nhiều nơi khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tạo lập thông qua từ website chất lượng cao. Còn lại từ website bình thường cũng được.

Tuy nhiên, lưu ý là phải lựa chọn các phương pháp tự nhiên nhất để tăng các liên kết chất lượng. Đồng thời cẩn thận đối các liên kết dẫn tới làm cho Google gắn cờ.

Bạn đối xử riêng biệt với website

Đừng đối xử với SEO theo một hướng khác. Nó tồn tại và phát triển với các yếu tố khác. Như: marketing nội dung, truyền thông xã hội, PPC và các hình thức tiếp thị khác.

Các yếu tố như thời gian ở lại trên website, số lượng click chuột vào website, số lượt hiển thị trên internet. Đồng thời số lượng tương tác trên các trang mạng xã hội đều quyết rất lớn đến việc lên top của bạn.

Đối thủ của bạn đang nổ lực làm nhiều thứ hơn bạn

Một nguyên nhân nổi bất khác làm cho website của bạn không lên được thứ hạng cao. Đó chính là quá nhiều đối thủ cạnh tranh tiềm năng khác.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngày nay không còn là điều gì quá gọi là khó khăn để có thể làm được. Đây là một yêu tố vô cùng quan trọng trong chiến lược marketing.

SEO từ khóa lên top

Do đó, nếu bạn có tư tưởng mới đâu không cần SEO đâu hay trước giờ mình đã đầu tư SEO quá đủ rồi. Thì điều đó cực kì sai lầm.

Nếu đã đang sắp và sẽ đầu tư phát triển công việc SEO trên website. Hãy tiến hành bắt đầu ngay, bạn sẽ thấy chúng từ từ từng tí một lên những thứ hạng cao. Nhưng quan sát trên thực thì thì những ai dám bỏ ra thời gian, công sức nhiều hơn. Và nghiên cứu đúng cách hơn. Thì sẽ chiếm ở những vị trí cao hơn.

Hãy lưu ý rằng, một khi đã làm SEO, nhiệm vụ bạn không phải là đánh bại Google. Mà bạn cần phải đánh bại toàn bộ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình.

Ngay cả với sự thay đổi nhỏ cũng tạo ra khác biệt

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành bắt đầu thông qua thực hiện ngay cả một số thay đổi nhỏ cho website của mình. Ngay cả khi bạn đang có ý định muốn thuê làm SEO trọn gói của công ty thiết kế website bán hàng giá rẻ.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Mục lục bài viết