Nên chọn SEO hay Google Adwords luôn là câu hỏi đau đầu của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Vậy hãy cùng Haviweb giải đáp câu hỏi trên nhé.

1. Tất cả đều là dẫn khách về website

Một khi đã tạo được website rồi, cho dù làm cái gì đi chăng nữa. Mục đích cuối cùng và duy nhất là làm sao dẫn được lượng khách đến website mình nhiều nhất có thể. Dù nên chọn SEO hay Google Adwords thì khẳng định một đều rằng bạn vẫn đang đi đúng hướng cho việc quảng bá website của mình. Thu hút họ về trang homepage của mình.

Thật đáng buồn khi đã thiết kế website đẹp mà lượng truy cập người dùng vào website lại ít.

2. Một bên thiên về quảng cáo để xuất hiện, một bên thiên về năng lực đủ để xuất hiện

Đối với hình thức Google Adwords, kể cả website bạn xấu đến đâu chi chăng nữa. Bạn chỉ cần trả phí cho Google đều đặn là đã có thể được ngay ở những dòng đầu tiên khi tìm kiếm từ khóa. Tóm lại cứ có tiền là làm cái gì cũng dễ.

Nên chọn SEO hay Google Adwords

Còn đối Với SEO từ khóa thì lại là một chuyện khác. Bạn chấp nhận chi tiền để thuê đơn vị SEO bên ngoài. Tuy nhiên chưa thể dám nói trước bạn chắc chắn sẽ lên những top đầu Google. Bạn cần phải cố ắng phát triể  và tối ưu thêm các yêu tố sau:

  • Thân thiện với Google.
  • Tối ưu trên nền tảng hệ thống thiết bị di động
  • Bài viết đa dạng và tạo sức hút cho người xem.
  • Tạo được nhiều backlink uy tín.
  • Đồng thời là nhiều yếu tố khác nữa

Một khi đã cố gắng phát triển, tối ưu thì không thể ngày một ngày hai mà đạt được mục tiêu được. Tuy nhiên một khi bạn đã bỏ công sức rồi thì khi website xuất trên trang nhất thông qua SEO. Nó chắc chắn sẽ được Google ưu ái hơn. Và đặc biệt thể hiện được thương hiệu tin cậy trong mắt người dùng.

3. Điểm mù của người xem

Bạn cứ thử để ý mà xem, mỗi khi chúng ta truy cập vào coi một trang web nào đó. Chúng ta hầu như chỉ để ý hoàn toàn vào phần nội dung xem nói về cái gì. Đồng thời không để ý những thứ xung quanh đặc biệt là phần quảng cáo. Thông thường bạn có thể thấy phần quảng cáo xuất hiện ở trên cùng hoặc bên phải của website.

Kiểu kiểu như vậy, ở tại bản kết quả tìm kiếm Google, bạn sẽ nhìn thấy phần quảng cáo Google Adwords sẽ ở bên trên cùng hoặc bên dưới cùng.

Thông thường bên dưới sẽ là nơi rất ít người để ý mỗi khi tìm kiếm từ khóa. Trong trường hợp bạn đang chạy quảng cáo Google Adwords, bạn cần phải ở những vị trí đầu thì mới có sức hút khách hàng.

4. Về chi phí

Đối với Google Adwords không còn chi phí nghĩa là không còn trên bảng xếp hạng Google. Hoạt động của quảng cáo Google Adwords đó chính là cứ mỗi lần có người nhấp vào website thì đồng nghĩa bạn sẽ mất một khoản tiền. Tóm lại, chi phí được tính theo số lượt nhấp.

Chọn làm SEO

Đối với dịch vụ SEO thì hoàn toàn khác, chi phí lại được tính theo số lượng từ khóa. Nếu muốn từ khóa lên thứ hạng cao bạn sẽ cần chi trả phí cho đơn vị làm SEO. Tuy nhiên, bù lại thì bao nhiêu người nhấp cũng được mà không mất thêm phát sinh nào. Do đó, số lượt nhấp càng nhiều càng có lợi cho bạn. Từ đó chắc chắn là thu hút được rất nhiều khách.

5. Vậy nên sử dụng cái nào?

Nên chọn SEO hay Google Adwords? Xét theo khía cạnh khách quan, chúng ta phải nhìn nhận mỗi hình thức theo chiều hướng khác nhau. Mọi hình thức đều có ưu nhược điểm khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh.

Như các biết ở trên, SEO là hình thức cần cần phải có sự kiên nhẫn và dành thời gian đầu tư mới hiệu quả. Vì vậy, những thời điểm từ khóa chưa lên thứ hạng cao mà đang muốn khách hàng biết có một đợt khuyến mãi nào đó. Bên cạnh đó, chúng ta nên chủ động kết hợp với Google Adwords để tăng lượng truy cập vào website được nhanh nhất.

Thêm một vấn đề nữa chúng tôi khuyến khích với bạn rằng với website được tối ưu hiệu quả. Thì bạn nên tiếp tục sử dụng  Google Adwords càng gia tăng hơn sự hiệu quả.

6. Với website mới thiết kế thì sao?

Có không ít người cho rằng website mới thiết kế xong chỉ nên làm Google Adwords. Nguyên nhân bởi website vừa mới ra lò, chưa tạo đủ độ thân thiện để Google đánh giá. Do đó khuyến khích không nên làm SEO. Sau khoảng 3 tháng trở lên thì mớ bắt đầu triển khai.

Đó là một ý kiến không phải là sai. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thiết kế website uy tín giá rẻ với nhiều năm trong nghề của công ty Haviweb. Chúng tôi có những điều chia sẻ sau đây.

Chọn Google Adwords và SEO

Hầu như sau khi thiết kế website, các doanh nghiệp không có ý định đầu tư làm SEO ngay lập tức. Điều này làm cho quy trình phát triển website không được chuẩn SEO. Đồng thời các nội dung bài viết không được đầu tư kĩ lưỡng và tối ưu hóa làm cho Google đánh giá không cao.

Đến lúc triển khai làm SEO, bắt đầu mới nhận ra sai lầm khiến mất thời gian, công sức sửa đi sửa lại. Lại phải tìm hiểu và chờ Google thay đổi thuật toán mới.

Vì vậy, chúng tôi lưu ý với ban rằng dù là website mới vẫn nên làm SEO tùy theo yếu tố khác nhau. Giúp cho toàn bộ thông tin nội dung chất lượng ngay từ đầu, sau này lên thứ hạng Google không phải vất vả nhiều. Song song lúc đó có thể chạy quảng cáo Google Adwords để thu hút những lượt khách đầu tiên cho mình.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những kình nghiệm quý báu. Chúc các bạn thành công!

Mục lục bài viết