Long tail Keywords hay từ khóa dài là một trong nhiều dạng từ khóa trong SEO có tác dụng đem lại chuyển đổi và traffic cho website của bạn dễ dàng.

Ngày nay, khi SEO đang dần trở nên khó khăn hơn rất nhiều, việc SEO các từ khóa ngắn sẽ tốn nhiều công sức và thời gian của bạn, lúc này rất nhiều bạn SEO er đã chuyển hướng sử dụng chiến thuật SEO các từ khóa dài hay còn được gọi là Long Tail Keywords cho website. Những từ khóa dài là một trong nhiều cách giúp bạn dễ dàng lên top và đem lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từ khóa dài hay Long tail Keywords nhé.

Khái niệm Long tail Keywords là gì

Các từ khóa dài long tail Keywords là các từ khóa hay Keywords SEO được cấu tạo từ 4 từ trở lên, đây là những từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình trên website của bạn. Thông thường các từ khóa này là các từ khóa ngắn kết hợp với các thành tố khác để tạo nên. Ví dụ thiết kế website >>> Thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội…

Từ khóa dài là gì
Từ khóa dài là gì

Với từ khóa dài thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội, chúng bị giới hạn bởi khu vực địa lý, đặc điểm của những từ khóa dài là chúng miêu tả chi tiết về các từ khóa ngắn, đi sâu phân tích và làm rõ nghĩa cho các từ khóa ngắn. Phần lớn mục đích của các SEO er chính là tập trung vào từ khóa dài để đưa chúng lên vị trí cao nhất hỗ trợ lực cho từ khóa ngắn và đem lại traffic và chuyển đổi khách hàng cho website.

Các từ khóa dài này cũng có thể là các Phantom Keywords được tìm kiếm nhiều nhưng ít đối thủ cạnh tranh. Để tìm hiểu chi tiết về Phantom Keywords bạn có thể tìm đọc bài viết

Phantom Keywords là gì? Tác dụng của từ khóa bóng ma trong SEO

Tầm quan trọng của từ khóa dài hay Long tail Keywords

Như các bạn đã biết thì người dùng có xu hướng tìm kiếm khác nhau, họ có rất nhiều mục tiêu và ý tưởng search từ khóa khác nhau. Nhiều người có thể search từ khóa ngắn nhưng nhiều người lại thích tìm kiếm từ khóa dài và phần lớn là tìm từ khóa dài để mua hàng và tham khảo.

Điều này đồng nghĩa với việc

  • Bạn có thể tiếp cận với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn rất nhiều với Long tail Keywords.
  • Gia tăng lượt vào website của mình và tham khảo bài viết, sản phẩm dịch vụ.
  • Hỗ trợ từ khóa ngắn lên top tốt hơn khi từ khóa dài được lên top cao.
  • Mức độ cạnh tranh của từ khóa dài khá thấp, trong nhiều lĩnh vực bạn có thể là người đầu tiên viết nội dung cho bài viết đó.
  • Giảm thiểu chi phí quảng cáo. khi ở vị trí đầu tiên của công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ hạn chế được chi phí bỏ ra cho quảng cáo GOOGLE và các chi phí quảng cáo khác.

3 công cụ tìm kiếm từ khóa dài, Long tail Keywords hàng đầu hiện nay

Webmaster tool

Nhiều SEOer thường bỏ qua Webmaster tool trong quá trình tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa bổ sung. Tuy nhiên đây là một công cụ miễn phí và cực kỳ hữu hiệu. bạn có thể đồng bộ với Analytics và theo dõi từ khóa môt cách dễ dàng hơn

Trong Webmaster tool, bạn chọn phân tích tìm kiếm >>> tìm tới tab Vị Trí như hình và tích vào ô này, bảng dữ liệu thông kê sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin từ khóa của website bạn. Giới hạn là 999 từ khóa trong phần này

Cách tìm Longtail Keywords
Cách tìm Longtail Keywords

Để có thêm thông tin về nhiều từ khóa dài hơn nữa, bạn có thể sử dụng đồng bộ Analytics và Webmaster tool với nhau và xem giữ liệu trên Analytics. Tại đây, thống kê đầy đủ tất cả từ khóa của bạn đang tồn tại trong top của Google. Số lượng không giới hạn. Đây là một nguồn tìm kiếm Long tail Keywords vô giá của bạn không thể ngờ tới.

  

Ảnh 1a, 1 b: CHọn chuyển đổi >>> Search Console trên Google Analytics

Ảnh 2: Chọn Điều chỉnh Search Console

Ảnh 3: Chọn Thêm và tiếp tục cài đặt >>> Chọn đúng thuộc tính kết nối và Lưu là hoàn thành

Ahref

Công cụ tất cả các SEO er đều quá quen thuộc trong quá trình lên kế hoạch SEO hiện nay, chỉ cần đi tới mục Organic Keywords bạn đã có bảng từ khóa của tất cả các đối thủ. Dựa vào đó, bạn lọc và lấy ra các từ khóa tiềm năng của họ để tối ưu. Những từ khóa này thường bị bỏ quên. CHỉ cần tận dụng tốt cũng có thể kiếm được kha khá nguồn Traffic đó nha.

ahref

Tuy nhiên Ahref phải mất phí sử dụng nên bạn có thể sử dụng các dịch vụ mua chung Ahref trên mạng hiện nay.

Google Keyword Planner

Công cụ này có thể giúp chúng ta mở rộng tối đa những từ khóa liên quan đến từ khóa chính mà người dùng đã sử dụng để tìm kiếm. Có lẽ đây là công cụ chính xác nhất của Google cung cấp giúp bạn có thể dễ dàng tìm được các Long tail Keywords bị quên lãng.

Ngoài ra còn có rất nhiều các công cụ trả phí khác khá hiệu quả như Spineditor, Keywordtool.io… Nhìn chung nếu tận dụng tốt đống từ khóa dài, Long tail Keywords này, bạn có thể đem lại khá nhiều lợi ích cho website của mình đó.

Chúc các bạn thành công.

Mục lục bài viết