Keywords Density – hay được biết tới là mật độ từ khóa là thuật ngữ phổ biến trong SEO là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng Onpage của website.

Mật độ từ khóa được hiểu là sự lặp đi lặp lại của từ khóa đó trong bài viết. Sự lặp đi lặp lại này giúp bài viết, trang web của bạn được google đánh giá cao hơn trên kết quả tìm kiếm. Đồng thời đây cũng là yếu tố SEO Onpage xếp hạng được Google để mắt tới.

Khái niệm Keywords Density là gì

Keywords Density hay mật độ từ khóa trên trang là yếu tố xếp hạng quan trọng trong bảng tuần hoàn SEO được các chuyên gia hàng đầu chú ý. Mật độ từ khóa được tính bằng tỷ lệ % trên tổng số chữ của bài viết . Một tỷ lệ từ khóa tốt có thể giúp bạn dễ dàng rank top GOOGLE trên công cụ tìm kiếm.

Công thức tính Keywords Density

Tỷ lệ / 100 = ( Số lần xuất hiện của từ khóa  x số chữ của từ khóa) / Tổng số chữ của bài viết

Với công thức này bạn có thể dễ dàng tính ra mật độ từ khóa trên tổng số chữ của bài viết một cách dễ dàng. Tỷ lệ tốt nhất trong SEO từ 2 -2.5 %. Trước đây tỷ lệ này cao hơn nhưng đã được cập nhật gần đây nhất. Mật độ từ khóa sẽ giúp con bọ Google quét trang web của bạn và hiểu được nội dung dễ dàng nhất.

  • Công thức này chỉ tính toán một cách tương đối mật độ từ khóa giúp bạn dễ dàng biết được bài viết của mình đã phù hợp hay chưa. Chưa ai đưa ra quy chuẩn về mật độ từ khóa chuẩn cho các nội dung của website.
  • Đồng thời công thức tính này chỉ áp dụng trong nội dung của bài viết đơn thuần, không áp dụng cho toàn bộ trang. Cấu trúc của website cũng có thể ảnh hưởng tới mật độ từ khóa trên website rất nhiều. Con bọ đánh giá toàn bộ website chứ không đánh giá đơn thuần bài viết.
mật độ từ khóa
Mật độ từ khóa

Có thể bạn chưa biết, vào những năm đầu tiên của Google ra mắt công cụ tìm kiếm của mình, tỷ lệ Density càng lớn mức độ ưu tiên càng cao, xếp hạng tìm kiếm thời đó chưa phức tạp và nhiều quy chuẩn như bây giờ. Thời đó, tình trạng nhồi nhét từ khóa, spam với tỷ lệ % từ khóa lớn sẽ giúp bạn dễ dàng thao túng được bảng xếp hạng của Google. Sau rất nhiều nỗ lực cập nhật cuối cùng Google cũng đem lại sự công bằng và không dễ dàng bị thao túng như trước đây

Giờ đây để có thể cạnh tranh vị trí xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm, bạn phải sử dụng rất nhiều kỹ năng và kiến thức từ SEO ONPAGE, OFFPAGE, tín hiệu mạng xã hội, traffic . Tất cả đều là những yếu tố quan trọng giúp bạn lên TOP. Điều này đòi hỏi các bạn làm SEO Cần trau dồi kiến thức và thay đổi lối đi của mình.

Muốn tìm hiểu SEO là gì và tại sao cần làm SEO, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé >>> https://bit.ly/2OuzRM2

Công cụ đánh giá chỉ số Keywords Density hiện nay

  • Sử dụng SEO QUAKE là con đường nhanh nhất giúp bạn biết được mật độ từ khóa trên website của mình. Trong bài viết gần đây nhất, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về SEO QUAKE và công dụng của add on này trong việc SEO website.

Để tìm hiểu về công cụ này các bạn có thể tham khảo thêm bài viết

SEO quake là gì?…

Seo Quake chỉ đánh giá được từ khóa có độ dài 4 chữ trở xuống, nếu từ khóa của bạn qúa dài, bạn có thể sử dụng công thức hoặc ước lượng.

  • SEO YOAST: là môt trong nhiều Plugin hỗ trợ đánh giá chỉ số Keywords Density được tích hợp vào với các website sử dụng mã nguồn mở WordPress. Khi bạn thực hiện thiết kế website WordPress bạn sẽ dễ dàng cài đặt và thực hiện được quá trình đo đếm mật độ từ khóa này trong mỗi bài viết.
Cách đo keywords Density
Cách đo keywords Density

YOAST SEO cũng được xem là một trong nhiều công cụ hỗ trợ SEO website hàng đầu trên thế giới hiện nay được các chuyên gia SEO khuyến khích sử dụng trên website WordPress.

Vai trò của Keywords Density trong quá trình Seo Website

  • Keywords Density giúp con Bọ Google dễ dàng hiểu được nội dung của trang web, website của bạn đang muốn truyền đạt với chúng. Những từ khóa lặp đi lặp lại và sắp xếp một cách tự nhiên sẽ được con bọ của Google để mắt tới. Điều này giúp chúng đánh giá được nội dung của website dễ dàng hơn.
  • Mật độ từ khóa seo cũng giúp người dùng hiểu được mục đích nội dung mà bạn đang diễn tả và truyền đạt tới họ. Những từ khóa bôi đậm giúp họ chú ý hơn rất nhiều về sản phẩm và loại hình dịch vụ của bạn.
  • Keywords Density là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình làm SEO và thiết kế website.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về mật độ từ khóa hay Keywords Density trong website của mình. Còn nếu bạn chưa biết Keywords trong SEO có ý nghĩa to lớn ra sao ? Hãy vào bài viết này >>> TẠI ĐÂY

Chúc các bạn thành công

Mục lục bài viết