IT là gì? Trong thời đại 4.0, thì IT chắc không còn xa lạ gì đối với chúng ta cả. Nhưng để tìm hiểu rõ về những điều cơ bản thì còn nhiều người chưa biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng nhé.

Có thể bạn chưa biết định nghĩa Manager?

Khái niệm về IT là gì?

IT ( Information Technology) tức chính là công nghệ thông tin. Hiểu một cách đơn giản là một công việc chuyên về làm việc với các phần mềm máy tính, kiểm soát hệ thống máy tính, xử lý các dữ liệu máy tính, mạng hay cung cấp các ứng dụng phục vụ kinh doanh.

IT là gì?

Có rất nhiều người có quan điểm lệch lạc về công việc IT đó chính là đi cài Win dạo, sửa chữa lắp đặt máy tính, lắp đặt mạng Internet,… Không những thế họ còn cho rằng, một khi học IT thì chắc chắn phải biết sửa chữa các đồ điện tử. Do vậy, mà qua khái niệm về IT là gì, mong các bạn có được cái nhìn đúng đắn nhất về những người làm công nghệ thông tin.

Những nghề cơ bản của IT

Như các bạn cũng đã biết, IT là những công việc liên quan đến phần mềm máy tính. Trách nhiệm của những người làm IT đó chính là giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp làm sao có thể quản lý các tệp thông tin và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả và nhanh gọn nhất.

Những nghề cơ bản của IT

Từ đó, có thể hạn chế được những rủi ro, tạo dựng được môi trường tiện dụng, hiệu quả nhằm tìm kiếm lợi nhuận tối đa cho tổ chức, các nhân, doanh nghiệp đó. Dưới đây là những công việc cơ bản của IT:

Kỹ sơ phần mềm

Nhiệm vụ của các kỹ sư phần mềm đó chính là tạo dựng những bộ khung nhằm giúp các lập trình viên có thể bám sát vào đó thực hiện các công việc của mình. Không những thế họ còn là người giúp các hệ thống phần mềm máy tính hoạt động một cách ổn định đồng thời hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm Sale là gì

Phát triển Website

Với Website chắc bạn cũng không lạ gì nữa rồi. Đối với những người phát triển Website thì hiểu đơn giản là người xây dựng những ứng dựng chạy các trình duyệt. Hoặc là sửa chữa, nâng cấp, phát triển những Website đang hoạt động. Trong phát triển Website thường thì có 2 trường phái làm việc:

  • Front – end: Thiết kế các giao diện cho Website,…
  • Back – end: Thiết lập các dữ liệu cho những Website đang hoạt động.

Quản trị an ninh

Với nhiệm nhằm đảm bảo cho hệ thống mạng và máy tính được hoạt động một cách an toàn. Những người quản trị an nình luôn phải cố gắng theo dõi sát sao, bảo vệ an toàn trước những cuộc phá hoại của virus hay hacker.

Lập trình viên

Là công việc dựa trên bộ khung thiết kế của các kỹ sư phần mềm để viết code dựa trên các ngôn ngữ lập trình chuyên ngành của họ. Một lập trình viên giỏi song song với việc thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Công việc của IT

Tùy vào mô hình công việc của từng tổ chức khác nhau. Nếu là một tổ chức chuyên vê thiết kế Website thù chắc chắn muốn ứng tuyển một lập trình viên có kinh nghiệm về Website. Còn nếu một tổ chức chuyên về hệ thống phần mềm máy tính thì rất muốn những lập trình viên có năng lực về code.

Phát triển ứng dụng di động

Với số lượng người sử dụng smartphone đông đảo như hiện nay thì những nhu cầu sử dụng các ứng dụng trên nền tảng di động là rất lớn. Do vậy mà phát triển ứng dụng di động là nghề rất hot hiện nay. Có nhiệm vụ thiết kế các ứng dụng hay còn gọi là app mang đến những tiện lợi cho những sử dụng điện thoại thông minh.

Đó là những gì chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về IT là gì. Mong rằng những kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích trong cuộc sống.

Bạn quan tâm khái niệm về CEO

Mục lục bài viết