Digital Marketing là gì? Tại sao cụm từ Digital Marketing lại được những người kinh doanh nhắc đến nhiều đến vậy? Thực sự nó có quan trọng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Xem thêm Marketing là gì?

Định nghĩa về Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hay còn gọi với cái tên là tiếp thị kỹ thuật số. Có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là tạo dựng mô hình quảng bá thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích kích thích nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của khách hàng. Từ đó mang đến những lợi nhuận tối đa cho các tổ chức, doanh nghiệp đó.

Digital Marketing là gì?

Như vậy Digital Marketing là hoạt động quảng bá các sản phẩm hay thương hiệu bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử thông dụng, đặc biệt là Internet.

Ưu điểm sử dụng Digital Marketing ngày nay

Chi phí sử dụng thấp

Việc tốn tiền chi phí đến hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu cho việc quảng cáo giờ vàng trên sóng truyền hình hay đơn giản phí hàng nghìn tờ rơi mà ít người quan tâm đến. Đó chính là hình thức quảng cáo hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện.

Với hình thức Digital Online Marketing ra đời như ngày nay thì chắc chắn sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp không những tiếp cận được đại đa số khách hàng mà chi phí bỏ ra lại vô cùng thấp.

Kết quả thực trong thời gian thực

Ưu điểm Digital Marketing ngày nay

Đối với Digital Offline Marketing như tivi, radio,… chắc chắn sẽ rất khó khăn có thể theo dõi được những thông số trong một khoản thời gian nhất định. Nhưng với việc Digital Online Marketing ra đời như ngày nay, người dùng có thể dễ dàng quan sát các thông số từ đó tạo dựng, phân tích chiến lược Marketing một cách hiệu quả hơn.

Bạn quan tâm định nghĩa về Keywords

Tiếp cận được nhiều khách hàng

Với việc quảng cáo trực tuyến, độ tiếp cận khách hàng chắc chắn sẽ được lan tỏa một cách rộng rãi ra toàn quốc, thậm chí ra ngoài thế giới. Không những tiếp cận được nhiều khách hàng mà có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng đang muố có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Bằng các tính năng để lại những thông tin người dùng trên Internet vô cùng phát triển.

Độ tương tác cao

Không cần đến tận nơi để có thể trò chuyện, bên mua và bên bán có thể trao đổi thông tin ngay trên không gian Internet. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng thắc mắc, phản hồi sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm đến các công ty, doanh nghiệp.

Phân biệt Digital Marketing và Online Marketing

Phân biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

  • Digital Marketing: đây là một thuật ngữ mang tính bao quát là nhiều hơn. Digital Marketing có nghĩa là không chỉ giới hạn  sử dụng nền tảng Internet mà còn có thể sử dụng nhiều các kỹ thuật tiếp thị truyền thống khác như: SMS điện thoại, truyền hình,…
  • Online Marketing: có thể hiểu Online Marketing chính là đứa con của Digital Marketing. Nhưng chỉ được gói gọn trong việc kết nối với Internet.

Cả Digital Marketing và Online Marketing đều là sử dụng và phát triển theo công nghệ. Do vậy, sự khác biệt giữa hai hình thức này không có nhiều. Điều quan trọng ở đây là làm sao bạn hiểu rõ được phương tiện, hình thức truyền thông nào phù hợp với công ty hay doanh nghiệp của bạn.

Để từ đó xây dựng được một chiến lược Marketing một cách hiệu quả và phù hợp nhất.

Hi vọng rằng qua bài viết Digital Marketing là gì sẽ giúp bạn có được cái nhìn mới mẻ và đúng đắn về Digital Marketing. Từ đó có được những kinh nghiệm bổ ích trong cuộc sống của mình.

Có thể bạn chưa biết khái niệm SEO

Mục lục bài viết