Hint là gì? Password hint là gì? KHái niệm còn xa lạ với nhiều người. Tôi cam đoan rằng 2/3 các bạn đang đọc bài viết này đều không biết tới thuật ngữ này.

Bạn có thể quan tâm

Khái niệm Hint là gì? Password Hint là gì?

Hint trong tiếng anh được sử dụng cho việc nói bóng gió, gợi ý về một vấn đề hay một khía cạnh nào đó. Hint được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày trong một số tình huống giao tiếp cụ thể như sau

Ví dụ: Bạn làm một việc bất thường và người khác nói bóng gió bạn. Hôm nay bạn mặc váy khác hẳn phong cách hàng ngày. Có người trêu bạn rằng. Hôm nay trời sẽ mưa to. Đây được xem là Hint… Một hình thức nói bóng gió về một điều gì đó liên quan tới người nói.

Cũng giống với khái niệm về Hint, password hint được thấy nhiều trên các hệ điều hành window, bạn có thể dễ dàng nhận ra các password hint trong phần nhập mật khẩu của máy tính trong window 7, 8… Password Hint được hiểu là gơi ý nhỏ, một phần nội dung sẽ được hiện ra khi bạn nhập mật khẩu giúp bạn nhớ lại và định hình được mật khẩu đã từng lưu.

Password HInt là gì
Password HInt là gì

Tác dụng của Password Hint?

Password Hint giúp những người não cá vàng, những người đãng trí có thể nhớ lại được mật khẩu máy tính của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể đặt mật khẩu là ngày sinh của bố và nhập nội dung cho phần Hint là ” ngày sinh của bố”. Ngay lập tức bạn sẽ nhớ ra được mật khẩu mình đặt và đăng nhập.

Tuy nhiên chú ý khi sử dụng Password hint chính là việc nhập đầy đủ nội dung và gợi ý liên quan. Tránh nhập lại Password vào HInt để bị lộ thông tin của mình. Khi biết được Password Hint đơn giản sẽ dễ bị lấy cắp thông tin. Hint cũng đừng quá khó nhớ và phức tạp như các từ ngữ viết tắt, những cụm từ khó hiểu. Sẽ có lúc ngay cả chính bạn cũng không hiểu mình đang viết gì vào mục Password Hint đâu nhé.

Hi vọng qua bà viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về Hint là gì? Password Hint là gì trong việc bảo mật thông tin cá nhân. Chúc các bạn thành công.

Mục lục bài viết