Google là gì? Có lẽ cái tên này đã trở nên cực kỳ quen thuộc với những người sử dụng Internet hiện nay. Tuy nhiên chưa chắc đã ai hiểu Google là gì và lợi ích của Google đem lại cho cộng đồng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết về thuật ngữ này.

Khái niệm Google là gì?

Google là tập đoàn công nghệ đứng đầu trên thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sản phẩm nổi tiếng nhất của tập đoàn này chính là Google Search – công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu thế giới hiện nay với số lương người sử dụng đứng đầu thế giới. Đây là công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay.

Phần lớn những người sử dụng Internet đều dùng Google làm công cụ tìm kiếm chính của mình. Đây là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và chuẩn xác nhất thế giới hiện nay. Có thể bạn đã từng nghe tới câu:” Chưa biết thì hỏi bác GOOGLE”. Nói cách khác đây là một thư viện mở cho tất cả mọi người trên thế giới. MỘt cuốn bách khoa toàn thư lưu giữ thông tin ở mọi vấn đề trên thế giới.

Khái niệm Google là gì
Khái niệm Google là gì

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về lịch sử ra đời và người sáng lập của google qua bài viết: Ai là người sáng lập ra Google?

Hiện nay trụ sở của Google đang đặt tại California. GIám đốc và cũng là người đồng sáng lập ra Goolge là Larry Page. Năm 2015, Google đã thông báo tái cơ cấu tập đoàn dưới tên công ty mẹ có tên là Alphabet và ngay lập tức đã vươn lên trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới vượt qua Apple.

Ngoài ra bạn cũng có thể biết một số lĩnh vực liên quan

 Các sản phẩm nổi bật của Google là gì?

Ngoài công cụ tìm kiếm thông minh, Google còn phát triển khá nhiều các sản phẩm nổi bật khác đi kèm để hỗ trợ người dùng một cách tối ưu và tạo ra một mô hình bền vững trong tương lai. Dưới đây là một số sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới

  • Google Search: Như đã nói ở trên thì đây là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới hiện nay. Hầu hết những quốc gia đang sử dụng Internet đều có mặt của Google. Đây là trang web có số người truy cập nhiều nhất trên thế giới.
  • Youtube: Trang web đứng thứ 2 về số lượng người truy câp. Được Google mua lại vào năm 2006. Tính năng chính của Youtube là cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và các đoạn video clip thú vị của mình tới người xem. Rất nhiều gương mặt nổi tiếng đã kiếm được tiền từ Youtube. Youtube là một trong những trang chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay.
  • Android: Hệ điều hành dành cho điện thoại được nhiều hãng điện thoại thông minh sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây alf hệ điều hành mã nguồn mở được Google phát triển và trở thành đối thủ nặng ký của Apple.
  • Gmail: Dịch vụ gửi và nhận mail miễn phí với số lượng người dùng vô cùng lớn. Gmail có thể nhận và gửi tin nhắn, văn bản, hình ảnh, video… Cũng giống với Google Search, ai dùng Internet hiện nay cũng đều phải có cho mình một tài khoản Gmail để làm việc và tương tác. Phần lớn các ứng dụng và công cụ của Google đều có sự liên quan mật thiết và chặt chẽ với nhau.
Những công cụ của Google là gì
Những công cụ của Google là gì. Internet
  • Google Map: Ứng dụng chỉ đường và cung cấp bản đồ, thông tin hàng đầu hiện nay. Google map cung cấp cho người dùng vị trí hiện tại và những thông tin cần biết về đường phố, chỉ đường tới vị trí được yêu cầu.
  • Google Adwords hay được biết tới với cái tên mới là Google Ads. Công cụ hàng đầu dành cho những người làm Marketing Online. Đây là công cụ quảng cáo hàng đầu giúp bạn quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình tới người dùng. Có rất nhiều cách thức hiển thị quảng cáo như kết hợp với Google Search hay Youtube để hiển thị quảng cáo tới người dùng.
  • Google Translate: Công cụ dịch thuật số 1 thế giới. Với chức năng dịch thuật các ngôn ngữ nhanh chóng. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng để dịch một đoạn văn bản sang ngôn ngữ mình cần chỉ trong vài giây.
  • Google Adsense: Một công cụ có thể giúp bạn kiếm tiền từ GOOGLE giúp những người viết blog hoặc làm video trên Youtube có thêm thu nhập. Có rất nhiều người đã kiếm được hàng tỷ đồng từ GOOGLE ADSENSE.
  • Trình duyệt Chorme được xem là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chorme với chức năng đồng bộ dữ liệu và hỗ trợ nhiều tiện ích giúp người dùng dễ dàng thao tác và truy cập website.
  • Trên đây chỉ là một vài trong số vô vàn các công cụ được google phát triển hiện nay với mục đích tạo ra sự thống nhất và thoải mái cho người sử dụng. Còn có rất nhiều các công cụ khác nữa.

Các khoản thu nhập của GOOGLE từ đâu mà có

Có lẽ các bạn vẫn đang thắc mắc rằng các khoản tiền thu nhập của GOOGLE từ đâu mà có. Câu trả lời chính là GOOGLE ADS. Ngoài ra còn có Youtube RED và các dịch vụ đi kèm khác như GOOGLE DRIVE, Gmail, các cửa hàng ứng dụng GOOGLE PLAY…

Không ai có thể phủ nhận lợi ích của GOOGLE với người dùng hiện nay. Google và các công cụ đi kèm thực sự đã đem lại một giải pháp vô cùng tuyệt vời dành cho người sử dụng Internet. Nó như một hệ sinh thái cùng nhau phát triển và giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện mọi công việc bằng hệ sinh thái này.

Hi vọng, qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về GOOGLE và các công cụ hỗ trợ của GOOGLE tới người sử dụng. GOOGLE còn rất nhiều các công cụ tiện ích khác. Nếu bạn có những chia sẻ gì thú vị có thể gửi tin nhắn đóng góp về cho chúng tôi nhé.

Mục lục bài viết