Cap là gì? Có lẽ là thuật ngữ xuất hiện với tần suất khá nhiều trên Internet đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Cap được sử dụng khá nhiều bởi giới trẻ -những người tiếp xúc với Mạng xã hội khá sớm. Tuy nhiên vẫn có một số bạn vẫn chưa hiểu khái niệm về thuật ngữ này trên Mạng. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ thêm về Cap là gì? Havi sẽ giúp các bạn tìm hiểu qua bài viết này nhé

Các khái niệm trên Internet khác bạn có thể quan tâm

Khái niệm Cap là gì

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng internet và các thiết bị tăng cao. Không chỉ giúp con người có thể giải trí mà các mạng xã hội còn là nơi để nhiều bạn trẻ giao lưu và trao đổi kiến thức rất hiệu quả. Mạng xã hội phát triển dẫn tới nhiều thuật ngữ mới cũng được ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của giới trẻ.

Cap cũng là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều ngày nay trên mạng xã hội. Cụ thể trên Facebook, đây được xem là cái nôi sinh ra các khái niệm rất mới mẻ của giới trẻ. Nhiều trào lưu bắt nguồn từ facebook, cap cũng vậy.

Khái niệm cap là gì
Khái niệm cap là gì

Cap được hiểu là Caption, trong tiếng anh có nghĩa là phụ đề ảnh, video hay một Status của ai đó. Cap được các bạn trẻ sử dụng như một thuật ngữ của riêng họ và được dùng khá rộng rãi. Cap trong đời thường còn được hiểu là cấp độ, cáp quang, cáp mạng…

Vai trò của thuật ngữ Cap là gì

Cap giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về bức ảnh hay video mà người nào đó muốn truyền tải tới người xem. Cap được xem là một dạng chú thích hỗ trợ về mặt nghĩa.

Đôi khi nhiều câu Cap hay trên Facebook cũng được giới trẻ tận dụng và trở thành một trào lưu vô cùng rộng rãi sau này.  Nhiều câu cap thậm chí đã trở thành câu cửa miệng của giới trẻ.

– Cap đôi khi chỉ là một câu nói, một lời bình luận ngẫu nhiên cho bức ảnh trên mạng xã hội. Nhưng lại có sức truyền tải vô cùng lớn tới người xem. Những câu cap mang tính viral thường mang tính chất hài hước, troll người khác, đem lại tiếng cười cho người đọc.

– Khi câu cap diễn tả chỉnh xác hình ảnh với một giọng điệu mỉa mai, hài hước magn tính giải trí cao thì ngay lập tức sẽ trở thành trào lưu dễ dàng. Những người có ảnh hưởng, các ca sĩ, nhân vật nổi tiếng khi sử dụng một câu cap hay còn có thể được đón nhận một cách chóng mặt hơn thế nữa rất nhiều.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về Cap là gì và ý nghĩa của Cap trên Mạng xã hội. Hãy nhớ nguyên tắc của một câu cap hay chính là chân thực, hài hước và mạng tính giải trí cao.

Mục lục bài viết