Edition là gì? Limited Edition là gì? Khái niệm có vẻ nghe thân thuộc nhưng nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này trên Internet. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Edition là một từ tiếng Anh dịch ra có nghĩa là phiên bản. Limited Edition có nghĩa là Phiên bản giới hạn, phiên bản hạn chế. Edition được sử dụng để chỉ phiên bản, version của nhiều sản phẩm như xe ô tô, xe máy, sản phẩm trên Internet. Một số sản phẩm có gắn thêm cụm từ Limited Edition có nghĩa là đây là dòng sản phẩm được sản xuất hạn chế, sản xuất có giới hạn.

Bạn có thể quan tâm tới

Edition là gì?
Edition là gì?

Với các sản phẩm Limited Edition, đây là các sản phẩm có giá trị và có độ khan hiểm riêng vì vậy bạn phải bỏ ra nhiều chi phí để sở hữu các dòng sản phẩm này.

Ý nghĩa của thuật ngữ Edition trên Internet?

Như đã giới thiệu ở trên, Edition có nghĩa là các phiên bản của sản phẩm nào đó. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện nhiều trên các phiên bản điện thoại, các phiên bản xe O tô như Audi Limited Edition. Đây là thuật ngữ ám chỉ rằng sản phẩm này được sản xuất với số lượng có hạn.

  • Thuật ngữ này cũng được sử dụng cho các đĩa CD, DVD ca nhạc của các ca sĩ nổi tiếng dành tặng riêng cho người hâm mộ. Họ sản xuất để tặng hoặc bán với số lượng có hạn với mục đích chính là tri âm khách hàng và fan hâm mộ đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.
  • Các sản phẩm Limited Edition cũng có thể tạo ra sự khan hiếm của sản phẩm được sản xuất từ đó tạo ra sự khan hiếm cho người mua hàng.
  • Trong giáo dục, Edition được xem là phiên bản của các phần mềm, sách điện tử, hay một bài giảng nào đó hoặc sau mỗi lần cập nhật sẽ có các Edition khác nhau được thêm vào bìa sách.

edition

  • Trong các phần mềm trên Internet cũng được sử dụng các thuật ngữ Edition này thậm chí là các sản phẩm như các mẫu website trong dịch vụ thiết kế website WordPress của Haviweb cũng có phiên bản Limited Edition nhé.

Edition được sử dụng trong phần lớn các sản phẩm hiện nay trên Internet. Chúng tôi chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy thuật ngữ này trên Internet.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về thuật ngữ Edition và ý nghĩa thực tiễn của thuật ngữ này trong đời sống và Internet.

Chúc các bạn thành công