App là gì? Vai trò của App hiện nay không phải ai cũng nắm rõ. App hay Application có nghĩa là ứng dụng dành cho máy tính, điện thoại, máy tính bảng…

App có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng trên Internet hiện nay. Chúng có rất nhiều tác dụng và lợi ích, không chỉ để giải trí mà App còn được sử dụng trong nhiều công việc, học tập của con người. Nhờ có App con người có thể giảm thiểu thời gian lao động của mình để công việc trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Mặc dù App được sử dụng cho nhiều nền tảng khác nhau nhưng chủ yếu khái niệm này sử dụng nhiều trong thế giới của di động.

Bạn có thể sẽ quan tâm

Cách phân loại APP là gì?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại app là Native và Hybrid. Đây là 2 loại ứng dụng khác nhau với các đặc điểm khác nhau. hãy cùng tìm hiểu với Haviweb nhé.

 • Native Mobile App

Đây là loại ứng dụng dành cho điện thoại di động khi muôn sử dụng cần download nội dung và cài đặt vào thiết bị di động của bạn. Người dùng cần truy cập vào ứng dụng và sử dụng chúng. Các loại apps này rất phổ biến như các ứng dụng game hay tra cứu, từ điển dùng offline…

Có mấy loaị APP
Có mấy loaị APP.

Các ứng dụng Offline này đều được tải xuống máy điện thoại của bạn từ âm thanh. đồ họa của game nên bạn có thể vận hành chúng ngay trên điện thoại. Không cần phải kết nối Internet bạn cũng có thể sử dụng các app game hay app native này để thực hiện công việc giải trí của mình.

Với các APP dùng online, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản riêng của mình và chuyển đổi cấp phép truy cập Internet để giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cần thiết trên Internet. Một số ứng dụng khá nổi tiếng mà bạn có thể nắm được như app zalo, facebook…

Đặc điểm của Native App

 • Dành cho các thiết bị di động
 • Phục vụ nhiều hệ điều hành
 • Khá tốn kém
 • Liên tục cập nhật các phiên bản mới.
 • KO cần kết nối Internet, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.
 • Hybrid Mobile Apps

Đây là những nhóm web app. Là các ứng dụng được lập trình trên các ngôn ngữ phổ biến thông quan nền tạng browser. Người dùng có thể truy cập và sử dụng dễ dàng trên các web app này.

Cửa Hàng App Store
Cửa Hàng App Store. Ảnh Internet

Để thực hiện các hybrid App này cần phải nắm rõ các ngôn ngữ HTML 5 Javascript và CSS3. Đây chính là các ngôn ngữ chính giúp các bạn có thể dễ dàng thực hiện một web app theo đúng ý mình.

Đặc điểm của Hybrid Apps

 • Thiết kế như các ứng dụng di động
 • Nội dung được lấy từ các website, phát triển bên ngoài thành ứng dụng
 • Chi phí không cao, vì nội dung đã giống với web
 • Tốc độ ứng dụng phụ thuộc và tốc độ mạng của bạn.

Hi vong qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về khái niệm APP là gì? Môt thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Ngoài ra bạn cũng nắm thêm về các loại APP trên thị trường. Nếu các bạn hứng thú có thể cổ vũ đội ngũ tác giả bằng một LIKE hoặc Share bài viết này nhé

Mục lục bài viết