Demo là gì? Chắc hẳn thuật ngữ này đã quá phổ biến trong lĩnh vực thiết kế website. Nhưng nhiều khách hàng của chúng tôi vẫn chưa nắm rõ về thuật ngữ này. Vậy khái niệm demo là gì? và ý nghĩa của demo trong quá trình thiết kế website.

Khái niệm demo là gì?

Demo hay được biết với là từ viết tắt của demonstration có nghĩa là thử nghiệm. Demo được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống. Bản thử nghiệm được đưua ra để mọi người có thể cùng nhau thảo luận và kiểm tra đánh giá xem có lỗi nào không trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Phần lớn demo được sử dụng chủ yếu để thực hiện công việc trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Khái niệm demo là gì
Khái niệm demo là gì

Mội lĩnh vực có một giai đoạn bàn giao, thử nghiệm khác nhau ví dụ như thiết kế website giá rẻ, bản demo được làm sẵn giúp khách hàng hình dung ra website của mình bao gồm những phần nào và cấu hình ra sao. Bản demo này sẽ được chỉnh sửa bởi các kỹ thuật viên trước khi bàn giao cho khách hàng.

Ý nghĩa của demo và tác dụng của demo

  • Đối với các công việc kinh doanh đặc biệt là các ngành nghề liên quan tới thiết kế và kiến trúc thì việc sử dụng bản demo là cực kỳ quan trọng. Demo giúp khách hàng có thể trải nghiệm và cảm nhận phần lớn về sản phẩm của mình. Sau đó đưa ra các ý kiến của mình để giúp sản phẩm có thể hoàn thiện theo đúng ý của khách hàng. Đặc biêt sản phẩm của bạn có thể cải thiện hơn rất nhiều sau khi bản demo được ra mắt.

Ví dụ như hãng điện thoại Samsung đều mang các sản phẩm thử nghiệm của mình ra công chúng trước khi sản phẩm của mình được sản xuất đại trà. Sau đó chúng được hoàn thiện kỹ lưỡng hơn trước khi ra mắt chính thức trên thị trường.

Hay ngay chính các sản phẩm website của HAVI trước khi tới tay người sử dụng đều được thử nghiệm và show ra cho khách hàng để điều chỉnh lại theo ý của họ. Việc này sẽ giúp website được hoàn thiện theo đúng ý của họ và đạt đủ tiêu chuẩn.

Ý nghĩa của demo là gì
Ý nghĩa của demo là gì

Demo là một khâu cực kỳ quan trọng trong quá trình làm việc của rất nhiều đơn vị doanh nghiệp. Nếu không có demo việc cải thiện sản phẩm sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt khi sản phẩm bị lỗi, khách hàng sẽ gặp vô số các vấn đề phát sinh. Lúc này khi đã đưa vào sử dụng, việc khắc phục sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của demo là gì?

  • Kiểm tra, dám định và đánh giá một sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất và bàn giao để đem lại một sản phẩm hoàn hảo đáp ứng các tiêu chí của người dùng.
  • Sản phẩm sau demo sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều trươc skhi demo.
  • Giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ kỹ thuật khi phải chỉnh sữa nhiều sai sót không đáng có khi được khắc phục từ trước.
  • Chuyên nghiệp hơn trong quá trình bán hàng và giảm thiểu rủi ro khi đưa sản phẩm ra thị trường để bàn giao cho người sử dụng.

Hi vọng những kiến thức trên đây được chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn hiểu được phần nào về khái niệm demo là gì và chức năng của demo trong quá trình sản xuất và tiêu thụ hàng hóa hiện nay. Bài viết cũng giúp bạn khẳng định được rằng trong mọi quá trình kinh doanh đều cần phải thử nghiệm rất kỹ lưỡng nếu không muốn chạy theo khắc phục những vấn đề phát sinh.

Mục lục bài viết