Internet là gì? Có lẽ chúng ta không còn quá xa lạ với thuật ngữ này. Tuy nhiên với nhiều người internet vẫn là một thứ gì đó xa lạ và khó hình dung.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là các công nghệ hiện đại ngày càng phát triển không ngừng. Mọi tiện ích đều hướng tới mục đích phục vụ con người. Internet cũng vậy, sự phát triển của Internet đã kết nối mọi người gần nhau hơn bao giờ hết. Tại đây, bạn có thể liên lạc và kết bạn khắp thế giới. Mọi khoảng cách đều bị thu hẹp lại một cách tối đa.

Khái niệm Internet là gì

Internet hay “Mạng” là một hệ thống thông tin toàn cầu bao gồm các mạng máy tính liên kết với nhau. hệ thống này truyền thông tin theo kiểu kết nối gói dữ liệu dựa trên một giao thức liên mạng được chuẩn hóa IP. Trong mỗi hệ thống này sẽ bao gồm hàng ngàn máy tính nhỏ. Đây là hệ thống các máy tính doanh nghiệp và các cơ quan sử dụng trên toàn cầu.

Định nghĩa Internet là gì
Định nghĩa Internet là gì. Ảnh Internet

Tác dụng của Internet trong cuộc sống hàng ngày

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về công dụng của Mạng Internet trong đời sống hàng ngày của con người. Chúng mạng lại những lợi ích có thể thấy rõ. Chúng là một sợi dây kết nối đưa con người tới gần nhau hơn bằng cách giao tiếp thông qua hệ thống mạng Internet.

  • Internet giúp bạn kết nối bạn bè và người thân thông qua các công cụ liên lạc trực tuyến như Facebook, Twitter, G+… Nhờ có mạng xã hội mà bạn có thể dễ dàng trao đổi và nói chuyện với bất kỳ ai trên thế giới. Kết giao thêm nhiều bạn mới tại các quốc gia khác chỉ đơn giản với một click chuột.
  • Tìm kiếm thông tin hữu ích và những kiến thức bổ ích từ kho dữ liệu khổng lồ của các công cụ tìm kiếm. Bất kỳ thông tin của bạn tìm kiếm đều xuất hiện trên Internet. Chỉ cần bạn biết được từ khóa tìm kiếm và Enter. Mọi thứ sẽ hiển thị ra trước mắt bạn một cách nhanh chóng.
  • Bán hàng và kinh doanh dễ dàng. Ngoài các phương thức bán hàng truyền thống. Nhờ vào các website được tạo ra hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng nhanh chóng và bán hàng thông qua hệ thống tính tiền được tích hợp với website giống với các website thương mại điện tử ngày nay. Ngoài ra nhờ có Internet nhiều người biết tới doanh nghiệp của bạn hơn bằng các hình thức PR, trực tuyến, quảng cáo Online.
Tác dụng của Internet là gì
Tác dụng của Internet là gì. Internet
  • Hỗ trợ giáo dục đào tạo rất tốt. Nhờ có Internet các thông tin dường như mang tính mở hơn rất nhiều. Bạn có thể học trực tuyến, được đào tạo từ xa với những giảng viên hàng đầu hiện nay từ khắp nơi trên thế giới. Cũng nhờ có Internet mà các ý kiến phản hồi tiêu cực trong giáo dục cũng được cải thiện đáng kể.
  • Trao đổi công việc, thư từ nhanh chóng hơn rất nhiều. Đã qua rồi cái thời viết thư tay và gửi đi qua đường bưu điện. Giờ đây mọi người liên lạc và trao đổi với nhau thông qua Internet dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi giai đoạn không cần phải chờ đợi như ngày xưa nữa.
  • Internet cũng trở thành công cụ kiếm tiền online của rất nhiều các bạn trẻ năng động. Bằng việc thiết kế website giá rẻ, các bạn viết blog cá nhân cũng có thể tự kiếm tiền bằng hình thức viết bài và đặt quảng cáo online. Internet chính là công cụ khiến việc kiếm tiền của các bạn trẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách truy cập vào Internet là gì

Ban có thể truy cập vào Internet bằng cách tải các trình duyệt về máy tính và điện thoại của mình. Một số trình đuyệt được các bạn Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay như Chorme, Firefoc, Cốc cốc… Bạn có thể tải cốc cốc về máy tính hoặc các trình duyệt khác và cài đặt như bình thường là có thể sử dụng để truy cập Internet.

Mục lục bài viết