Inbox là gì? Thuật ngữ đã khá quen thuộc với những người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm này đặc biệt là những người lần đầu tiếp xúc với Internet.

Có thể bạn chưa biết

Khái niệm Inbox là gì?

Inbox hiểu nôm na theo tiếng anh nghĩa là trong hộp, với những người sử dụng mạng xã hội Inbox hay còn được viết tắt là ib có nghĩa là gửi tin nhắn, nhắn tin trực tiếp với bạn thông qua mạng xã hội để hỏi thăm, nói chuyện hoặc trao đổi công việc với nhau.

Inbox thực sự là thuật ngữ bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên các mạng xã hội đặc biệt là facebook. Mỗi khi vào một fanpage , website hay đơn giản là những câu nói ngoài đời thường, inbox cũng được sử dụng để ám chỉ hành động gửi thư và liên lạc cho người khác.

Vậy tầm quan trọng và ý nghĩa của Inbox là gì?

  • Inbox trên mạng xã hội có tác dụng giúp bạn hiểu được ngụ ý của đối phương là chat trực tiếp. Không cần phải nói quá nhiều, chỉ cần nói đơn giản ” Mình sẽ inbox cho bạn” là người đối diện có thể hiểu ý của người nói.
  • Trong bán hàng online, inbox còn được sử dụng nhiều hơn nữa khi cụm từ này được những người bán ngỏ ý muốn trao đổi trực tiếp với người mua tránh sự nhòm ngó của đối thủ
Tác dụng của Inbox là gì
Tác dụng của Inbox là gì
  • Chức năng Inbox với nhóm có tác dụng nhiều trong teamwork giúp bạn triển khai công việc một cách dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp đơn giản thông qua việc sử dụng các chức năng chat online.
  • Cập nhật các sản phẩm mới nhất của doanh nghiệp thông qua tính năng inbox trên mạng xã hội.
  • Bằng tính năng inbox, mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể nói chuyện dễ dàng hơn mà không cần gặp mặt trực tiếp. Tính năng inbox còn có thể gọi điện thoại và gọi video cho nhau. Rất tiện lợi

Sử dụng Inbox như thế nào trên Facebook

Chủ yếu thuật ngữ này xuất phát từ mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ mới tiếp xúc còn lạ lẫm và chưa biết cách sử dụng tính năng inbox này ở đâu.

  • Rất đơn giản thôi bạn tìm tới biểu tượng chat trên thanh công cụ trên đầu của giao diện facebook và click vào. Sau đó bạn chọn tên người bạn muốn liên hệ và trao đổi với họ.
Facebook messenger
Facebook messenger
  • Nếu bạn sử dụng điện thoại bạn download App Facebook Messenger trên cửa hàng App Store và cửa hàng ứng dụng. Biểu tượng của app trùng với biểu tượng nêu trên. Sau đó đăng nhập và sử dụng như bình thường.

Nhờ có inbox mà con người nhanh chóng và dễ dàng thuân tiện hơn trong việc trao đổi và buôn bán hàng hóa. Ngoài ra công việc giao thương với nước ngoài từ đó cũng được rút ngắn hơn một cách dễ dàng. Bạn không cần phải bỏ quá nhiều công sức tới gặp mặt trực tiếp mà chỉ cần inbox cho đối tác và trao đổi trước.

Inbox quả thực đã thay đổi cách bán hàng và liên lạc của con người. Rất nhiều khách hàng thiết kế website giá rẻ của chúng tôi đều muốn được tư vấn qua inbox và gửi các mẫu website để họ tham khảo. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều chi phí và tương tác với khách hàng tốt hơn.

Mục lục bài viết