Wifi Marketing là gì? Chắc hẳn bạn cũng đã từng biết qua mỗi khi truy cập wifi ở những quán cà phê, trung tâm thương mại, nơi công cộng,… Vậy hãy cùng Haviweb chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing là gì? Wifi Marketing hay nói với tên thông dụng tiếp thị thông qua wifi. Được hiểu là phương thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Hay có tìm kiếm thông tin khách hàng thông qua mạng lưới wifi được dùng miễn phí. Hình thức này không kém gì so với thiết kế website giá rẻ trọn gói.

Wifi Marketing là gì?

Lấy điển hình như là ở một số nơi mua sắm công cộng, người bán sẽ mang đến cho bạn dịch vụ truy cập wifi miễn phí cho bạn. Tuy nhiên, bạn không phải nhập password để truy cập như thông thường. Bạn cần bắt buộc xem qua một đoạn video quảng bá thương hiệu, điền thông tin cá nhân hay hình thức khác thì mới có thể dùng được wifi.

Không những thế, trong kế hoạch giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Các doanh nghiệp áp dụng Wifi Marketing để thu thập các số liệu về thông tin cá nhân, nhân khẩu học… ở những người dùng muốn truy cập vào wifi.

Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp

1. Đối với khách hàng

Tạo sự thuận tiện cho khách khi mua hàng

Hầu như những người khi đến shop mua sắm chắc chắn có mong muốn tìm kiếm lại sản phẩm. Mà mình có ý định mua ở website nhằm mục đích biết xem có đúng với giá hay sản phẩm như thế không.

Chính vì nguyên nhân này này nên với các shop mua sắm sẽ đưa bạn wifi miễn phí. Điều này sẽ giúp người mua không phải lo không có mạng 3G, 4G để truy cập, làm người mua cảm thấy thoải mái khi mua hàng.

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Lợi ích của wifi còn là nâng tầm trải nghiệm để hỗ trợ người mua có tâm trạng thoải mái khi mua sắm. Do đó việc có wifi khi mua sắm được ngày càng phổ biến. Vì thế việc dùng Wifi Marketing ở các cửa hàng khiến khách hàng hài lòng hơn. Do họ không lúc nào cũng phải đi tìm người hỏi password wifi.

Theo một khảo sát cho thấy, có đến gần 62% doanh nghiệp nói rằng. Khi cửa hàng dùng Wifi Marketing người sẽ có xu hướng ở cửa hàng lâu hơn bình thường. Chứng tỏ một điều rằng trải nghiệm của họ sẽ tốt hơn khi áp dụng Wifi Marketing.

2. Đối với doanh nghiệp

Lợi ích của Wifi Marketing mang lại

Tăng nhận diện thương hiệu

Nếu bạn áp dụng hình thức làm video để quảng bá, hình ảnh ấn tượng bằng Wifi Marketing. Điều này sẽ khiến cho khách hàng quan tâm đến thương hiệu nhiều hơn. Do là khi muốn truy cập vào wifi thì chắc chắn họ phải nhìn thấy những nội dung này.

Hơn nữa, các doanh nghiệp hoàn toàn có các ý tưởng sáng tạo, nổi bật. Nếu như muốn thu hút sự quan tâm đến khách hàng nhiều hơn, mạnh hơn trong tâm trí của họ.

Dễ dàng thu thập được thông tin khách hàng

Việc được sử dụng wifi miễn phí chắc chắn sẽ khiến khách hàng lập tức nhập thông tin theo yêu cầu. Tâm lí là được tiết kiệm được chi phí 3G, 4G, họ luôn sẵn sàng mọi lúc khi có yêu cầu nhập thông tin của cửa hàng cung cấp.

Các doanh nghiệp từ đó có thể để thu thập được thông tin một cách dễ dàng bằng cách điền form hoặc kết nối với tài khoản các trang mạng xã hội,… Sau đó chọn lọc ra những người mua hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Hiểu được mong muốn từ khách hàng

Ngoài việc thu thập thông tin khác hàng như ở trên, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra bài khảo sát ngắn. Lấy ý kiến của khách về dịch vụ, sản phẩm để xem mức độ hài lòng hay không khi mua sắm tại những cửa hàng.

Tăng doanh số bán hàng

Nếu như Wifi Marketing đã mang đến cho khách hàng cũng như doanh những ưu điểm như vừa nói. Thì chắc chắn việc tăng doanh số bán hàng là điều tất nhiên.

>> Các bạn đã biết tại sao bán hàng online phải inbox giá chưa?

Các địa điểm để triển khai wifi marketing

1. Tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, resort

Việc sử dụng Wifi Marketing tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, resort,… Đem đến cho khác hàng của bạn những giây phút thoải mái nhất khi ở đây. Hơn nữa nó còn có mục đích là giúp doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá đông đảo khách hàng về thương hiệu, sản phẩm.

2. Tại các sự kiện

Các địa điểm triển khai Wifi Marketing

Sử dụng Wifi marketing đem lại:

  • Lấy các thông tin các cuộc khảo sát, ý kiến của khách hàng về tâm trạng khi tham gia sự kiện ra sao.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng giúp tăng số lượng khách hàng mới tham gia lần đầu. Đồng thời tiếp tục tạo sự hài lòng của các khách hàng cũ của mình.

3. Tại bệnh viện, cơ sở y tế

Với công nghệ hiện đại như hiện nay, việc sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến không là gì với các bác sĩ. Do đó mà tại các bệnh viên luôn sử dụng mạng wifi để nhằm hỗ trợ việc khám bệnh của các bác sĩ.

Không những thế, đối với các bệnh nhân thì Wifi Marketing mang đến:

  • Sử dụng mạng wifi miễn để giải trí như xem phim, nghe nhạc, lướt mạng xã hội giúp tinh thần thoải mái.
  • Sử dụng mang wifi nhằm mục liên lạc với người thân, gia đình và bạn bè bên ngoài.
  • Nhận các thông tin về các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc từ bác sĩ.

Dựa vào Wifi Marketing bệnh viện có thể gửi đến bệnh nhân các chương trình khám chữa bệnh, giới thiệu về các bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất,… Mang đến người bệnh cảm thấy yên tâm và ngày càng tin tưởng hơn.

4. Tại các trung tâm thương mại

Có lẽ không có nơi nào bằng các trung tâm thương mại mà dễ tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Nguyên nhân là vị những nơi này nhu cầu sử dụng wifi và số lượng khách hàng luôn luôn rất nhiều.

Không những thế, thông qua Wifi Marketing mà cửa hàng trong trung tâm thương mại có thể giới thiệu các sản phẩm:

  • Giới thiệu các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng đến gian hàng của mình.
  • Quảng bá, giới thiệu sản phẩm đang có đến khách hàng.
  • Lấy thông tin khách hàng nhằm cho kế hoạch marketing sau này.

5. Tại các sân bay, nhà ga, bến xe

Từ Wifi Marketing mà có thể phục vụ khách hàng có thể một cách thuận tiện. Họ có truy cập vào internet để mua vé, rà soát lại thông tin, thực hiện thủ tục checkin tại các nhà ga, sân bay, bến xe vô cùng nhanh gọn.

Hi vọng rằng bài viết “Wifi Marketing là gì” vừa rồi đã giúp phần nào các bạn về những điều bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Mục lục bài viết