Làm website bán hàng miễn phí A_Z có lẽ là nhu cầu của rất nhiều cá nhân hiện nay. Dưới đây là 3 cách tạo website miễn phí ai cũng có thể làm được.

Tạo một website bán hàng miễn phí là mong muốn của rất nhiều người trong đó là có nhiều chủ cửa hàng nhỏ, các cá nhân bán hàng online, các bạn mới start – up không có nhiều tiền hay là những bạn đam mê và đang theo đuổi sự nghiệp thiết kế website. Với công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay, việc tự thiết kế 1 website bán hàng không còn quá khó khăn như trước đây. Bạn có thể sở hữu cho mình một website bán hàng theo đúng nghĩa mà không cần bỏ ra bất cứ 1 đồng nào.

Tuy nhiên phương pháp xây dựng website bán hàng này cũng có những ưu, nhược điểm nhất định. Các ưu, nhược điểm này tôi sẽ chỉ ra cho các bạn ở phần cuối của bài viết này nhé.

Top các công cụ làm website bán hàng miễn phí, ai cũng có thể làm được

1. GOOGLE SITE( sites.google.com)

Đây là một trong nhiều công cụ tạo website miễn phí của chính Google giúp bạn có thể dễ dàng tạo 1 trang web đơn giản và hỗ trợ quá trình bán hàng của bạn tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn tạo ra một website cuả riêng mình từ công cụ này.

Bước 1: Bạn có thể lên Google và gõ sites.google.com hoặc click thẳng vào đường link của tôi để phía trên đầu. Bạn đăng nhập tài khoản gmail theo hướng dẫn của Google.

Làm website bán hàng miễn phí
Làm website bán hàng miễn phí

Bước 2: Cửa sổ trình duyệt của bạn sẽ hiện lên như trên ảnh của tôi. Bạn chọn CREAT . Classic SITE hoặc New Site. Bạn có thể chọn 1 trong 2 để xây dựng website của mình. Classic có giao diện theo phong cách cũ, còn New được xây dựng có giao diện hiện đại hơn. Mình sẽ chọn NEW SITE. Và đây là giao diện chính của website.

Các bước làm website bán hàng miễn phí
Các bước làm website bán hàng miễn phí
Tạo website bán hàng free
Làm website bán hàng miễn phí đơn giản

Như bạn có thể thấy, bên góc phải màn hình có các tabs. Lắp, Trang, và Chủ Đề tương ứng với các chức năng trong website.

 • Lắp là các layout, bố cục cơ bản để tạo thành 1 website hoàn chỉnh.
 • Trang là nơi để bạn thêm các trang phụ trong website.
 • Chủ đề – nơi để thay đổi màu sắc và font chữ cho website của bạn.
Mục chủ đề trong thiết kế website
Mục chủ đề trong quá trình làm website bán hàng miễn phí

Mình sẽ thử thực hiện 1 website cho các bạn thấy đầy đủ tính năng của sites.google

Hình ảnh sau khi thiết kế trên sites google

Hình ảnh sau khi thiết kế trên sites google

Cách bố trí bố cục trên sites google

Cách bố trí bố cục trên sites google

Xuất bản sau khi hoàn thành

Xuất bản sau khi hoàn thành

Quá đơn giản phải không nào. Bạn hãy thử xây dựng một website bán hàng miễn phí đi thôi nào. Đây là sản phẩm

https://sites.google.com/view/thietkewebsitehavi/

2. WORDPRESS.COM

WordPress.com được sử dụng cho những người không biết nhiều về code web, vps, hosting… hoặc những người có kiến thức cơ bản về WordPress muốn trải nghiệm website miễn phí. Đây được xem là một dạng website hỗ trợ cho wordpress.org – mã nguồn cho phép bạn xây dựng một website trả phí đúng nghĩa.

Ưu điểm của wordpress.com đó chính là mã nguồn thiết kế website giá rẻ và miễn phí, bạn có thể sử dụng rất nhiều giao diện mẫu khác nhau. Việc của bạn đơn giản chỉ là lựa chọn ra những giao diện mà mình thích và nhập nội dung và sản phẩm của mình.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể lập 1 trang web miễn phí đúng với ý mình.

Bước 1: Bạn có thể đăng nhập vào wordpress.com theo đường dẫn tại đây hoặc bạn có thể lên google search WordPress.com

Thiết kế webite bán hàng miễn phí bằng wordpress
Thiết kế webite bán hàng miễn phí bằng wordpress

Bước 2: Chọn Get Started bên trái màn hình và bạn nhập thông tin của mình vào các trường dưới đây

 • What would you like to name your site?: Đây là nơi đặt tên cho website của bạn
 • What will your site be about?: Bạn điền lĩnh vực của bạn. Của tôi là web design
 • What’s the primary goal you have for your site?: Mục đích làm website. Nếu bạn bán sản phẩm thì bạn tích ô thứ 4

Bạn chọn Continue để tiêp tục

Bước 3: Bước này cho phép bạn chọn giao diện của website. Bạn có thể lựa chọn ngẫu nhiên 1 mẫu giao diện hoặc bỏ qua bằng cách ấn SKIP FOR NOW và chọn giao diện sau cũng được nhé.

Bước 4: Gõ tên miền mà bạn muốn nhập vào chú ý là wordpress sẽ gợi ý cho bạn ở phía dưới. Bạn chọn FREE nhé. Nếu chọn các tên miền khác bạn sẽ phải trả phí. Chọn plan Free bạn sẽ được miễn phí sử dụng tên miền có địa chỉ dạng Tên_miền.wordpress.com.

Làm website bán hàng miễn phí bằng wordpress
Làm website bán hàng miễn phí bằng wordpress

Bước 5: Bạn nhập email vào ô địa chỉ phía trên và chờ cho mail kích hoạt gửi về mail. Bạn đã xong bước này. Giờ chỉ cần vào phần quản trị và lựa chọn theme có sẵn phù hợp với sản phẩm dịch vụ của bạn để làm.Để viết bài mới trên website bạn chọn vào mục viêt bài mới và bổ xung sản phẩm của mình để đưa thông tin lên web.

Nhớ chọn Plan Free nhé
Nhớ chọn Plan Free nhé

Ưu và nhược điểm của việc làm website bán hàng miễn phí

Có thể dễ dàng nhận thấy được ưu điểm của việc làm website bán hàng miễn phí ở mức độ chi phí cực kỳ tiết kiệm. Bạn không cần bỏ ra một đồng để sở hữu website cho riêng mình.

 • Website miễn phí còn giúp bạn làm quen với việc quản trị và sử dụng với các giao diện website chuyên nghiệp sau này.
 • Hỗ trợ và cải thiện việc viết bài trước khi làm việc chính trên một trang web thật.
 • Không cần phải biết code web hay những kỹ thuật hosting, vps, domain… cũng có thể sử dụng website bán hàng miễn phí.
 • Website miễn phí còn là kênh kéo lượt xem hay còn gọi là free traffic khá tốt giúp bạn tăng lượt quan tâm tới sản phẩm.

Nhược điểm

 • Website bán hàng miễn phí bị giới hạn rất nhiều chức năng đặc biệt là tính năng bán hàng trực tuyến và quảng bá sản phẩm. Nếu có điều kiện hãy liên hệ với Havi, chúng tôi sẽ cho bạn trải nghiệm một website bán hàng chuyên nghiệp trả phí sẽ có lợi thế như thế nào.
 • Website miễn phí cũng bị giới hạn khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm, khả năng tiếp cận khách hàng sẽ kém hơn so với trả phí. Tuy nhiên không phải là không thể tiếp cận khách hàng.
 • Những website miễn phí thường khó xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp và không thể kiểm soát, quản lý một cách chi tiết các yếu tố bên trong. Bởi bạn đang dựng website trên 1 website của người khác.

Qua đây có thể thấy được việc sử dụng website bán hàng miễn phí có những mặt lợi và hạn chế riêng của chúng. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để sở hữu tên miền và website của riêng mình. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn có dấu ấn và chuyên nghiệp hơn.

Chỉ từ 2 triệu, bạn đã sở hữu cho mình một website đẹp và nhiều tính năng. Đừng tiếc một số tiền nhỏ bởi nó có thể đem lại cho bạn lợi nhuận sau này.

Hãy liên hệ ngay Haviweb để sở hữu 1 website cá nhân. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn bằng các giao diện bán hàng với nhiều chức năng với mức giá tối thiểu. Thậm chí các bạn có thể tới để chúng tôi đào tạo. Tôi cam đoan bạn có thể tự thiết kế cho mình một website chuyên nghiệp chỉ sau 5 ngày.

Mọi thông tin chi tiêt xin liên hệ

GỌI NGAY: 092.831.8558

Từ khóa: cách lập trang web bán hàng, tạo web bán hàng miễn phí, tạo trang web bán hàng, lập trang web miễn phí, lập web miễn phí, làm trang web miễn phí.

Đặc biệt chúng tôi tặng bạn 1 website với giao diện đầy đủ chức năng thời hạn vĩnh viễn khi bạn đăng ký sử dụng combo Hosting, tên miền của Haviweb

Mục lục bài viết