Instagram là gì? có lẽ là một trong nhiều mạng xã hội không còn quá xa lạ với người dùng Internet hiện nay đặc biệt là các bạn trẻ. Insta là mạng xã hội hình ảnh và video lớn nhất hiện nay với số người sử dụng kỷ lục.

Instagram được biết là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và thu hút người dùng nhất hiện nay. Có thể trước đây, sau khi chụp ảnh, bạn phải vào ứng dụng chỉnh sửa tới, sửa lui mới cho ra được một bức hình ưng ý. Sau đó lại phải cất công lên mạng xã hội để upload hình ảnh. Với Instagram bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên công cụ này và chia sẻ lên các mạng xã hội khác như facebook hay thậm chí là chính Instagram.

Lịch sử hình thành của Instagram

Năm 2010, Kevin Systrom tạo ra Burbn (tiền thân của Instagram) – được biết tới là ứng dụng giúp người sử dụng có thể check – in ngay tại các địa điểm mà người dùng đặt chân qua. Ứng dụng này đã không được chú ý vì độ phức tạp khi sử dụng.Cuối cùng sau nhiều giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Ông cùng các cộng sự đã phát triển thành công một ứng dụng dễ dàng sử dụng. Instagram ra đời.

Định nghĩa Instagram là gì
Định nghĩa Instagram là gì. Ảnh Internet

Tháng 10/2010, ứng dụng này được chính thức đưa lên kho ứng dụng App Store và nhanh chóng trở thành một cơn sốt trong 2 năm sau đó.

Đặc điểm của Instagram là gì?

Những bức ảnh trên Insta là những bức ảnh dạng khung vuông tỷ lệ 4:3 được dùng nhiều trong các thiết bị di động. Vì vậy khi chụp ảnh bằng phần mềm khác, bạn nên lưu ảnh lại trước khi đưa lên Insta nhé vì nhiều khả năng chúng sẽ bị cắt góc hoặc mất ảnh khá nhiều.

Có thể bạn chưa biết, facebook đã mua lại Instagram vào năm 2012. Giờ đây người dùng có thể dễ dàng sử dụng Insta và Facebook đồng thời và hỗ trợ chia sẻ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Theo như thông tin được biết thì Facebook phải chi tới 1 tỷ $ để sở hữu Instagram. Ngay sau khi được mua lại Instagram nhanh chóng phát triển vượt trội với hơn 100 triệu tài khoản và gần 1 tỷ tấm ảnh được đăng lên trong năm 2013 và có lẽ cho tới năm 2018 này số lượng ảnh và người dùng còn tăng lên rất nhiều.

Ưu điểm của Instagram là gì?

  • Instagram có rất nhiều ưu điểm mà các công cụ chụp ảnh khác không có như bạn có thể chỉnh sửa các hiệu ứng trong hình ảnh như sáng tối, bóng tối… Insta còn kết hợp các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh bóng mờ giúp bạn có thể tha hồ lựa chọn. Ngoài ra những video hấp dẫn được tạo ra từ Insta cũng đang được các bạn trẻ thích thú và sử dụng rộng rãi đặc biệt là các video hiệu ứng Bumerang.
  • Với việc là mạng xã hội chuyên về hình ảnh và video, các bạn hoàn toàn an tâm khi không thấy bất cứ những thông tin rác như trên facebook, hay các mạng xã hội khác như hiện nay.
  • Mọi chi tiết và khoảnh khắc trong cuộc sống đều được người dùng ghi lại và ngắm nhìn trên mạng xã hội này. Bạn cũng có thể để các chế độ xem ảnh riêng tư. Chỉ có thể là bạn mới xem được những hình ảnh này. Điều đó giúp các hình ảnh đời tư của bạn không bị public ra ngoài quá nhiều.
Tác dụng của Instagram
Tác dụng của Instagram là gì. Ảnh Internet
  • Những năm trở lại đây, khi bán hàng online trở thành một xu hướng trên mạng xã hội thì việc sử dụng các mạng xã hội để bán hàng và quảng bá doanh nghiệp diễn ra nhiều hơn. Các bạn trẻ đã rất sáng tạo khi sử dụng hình ảnh để bán hàng trên Instagram. Những hình ảnh này thường được chăm chút rất cầu kỳ về màu sắc và bố cục và được khá nhiều người thích thú. ĐIều đó giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Phần đông các sản phẩm bán hàng trên là về giầy dép và quần áo, các sản phẩm có thể nhìn tận mắt.
  • Insta còn là kênh xây dựng cộng đồng hoàn hảo. Đã có rất nhiều tên tuổi lớn sử dụng Instagram để PR thương hiệu cá nhân của mình trong đó có cả các ca sĩ lớn tên tuổi. Những hình ảnh đời thường và vô cùng giản dị của họ sẽ được gửi tới các fan hâm mộ giúp họ có thể hình dung ra được cuộc sống thường ngày của thần tượng.
Những điều bạn chưa biết về Instagram
Những điều bạn chưa biết về Instagram là gì. Ảnh Internet

Có thể nói Instagram giờ đây đã trở thành một công đồng vô cùng lớn không chỉ bởi ứng dụng này dễ sử dụng mà còn bởi sự lan truyền tới chóng mặt của công cụ này. Việc có thể ghi lại mọi khoảnh khắc cuộc sống giúp Instagram không chỉ trở thành một công cụ chia sẻ ảnh mà còn là một cuốn nhật ký, album về cuộc đời vô cùng thú vị và nhiều màu sắc. Sau khi đọc xong bài viết Instagram là gì rồi? Tại sao bạn không tự mình bắt tay vào ghi lại những khoảnh khắc của cuộc đời đi thôi.

Ngoài ra Instagram còn có thể gia tăng doanh số bán hàng. Vì vậy với các bạn đang kinh doanh thì đừng nên bỏ qua kênh bán hàng này nha. Nếu làm tốt bạn có thể bất ngờ về lợi nhuận từ Instagram đó.

 

Mục lục bài viết