Loại bỏ chữ Category trong WordPress là một trong nhiều công việc cần làm đầu tiên khi thiết kế một website.Dưới đây là 2 cách nhanh nhất để giải quyết việc này vô cùng hiệu quả.

Khi bắt đầu khởi tạo một webstie WordPress, thông thường đường dẫn của website có dạng tên miền/category/bài viết. Đây là dạng đường dẫn mặc định của website. Nó làm liên kết của bạn trở nên dài ngoằng và không hỗ trợ nhiều cho quá trình SEO website của bạn.

Một số thủ thuật bạn có thể quan tâm

2 cách loại bỏ chữ Category trong WordPress dễ dàng

Thứ nhất, các bạn phải hiểu rằng đường dẫn dài và quá nhiều tầng không phải là không SEO được những sẽ khó khăn hơn so với các đường dẫn ngắn. Con bọ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi thu thập dữ liệu trong những website có đường dẫn rối rắm. Khi vào website của ai đó, người dùng cũng không cảm thấy vui vẻ khi thấy các đường dẫn quá dài dòng.

Sau đây là 3 cách loại bỏ chữ Category trong đường dẫn của website

  • Sử dụng đường dẫn tĩnh( Permalink) có sẵn trong phần cài đặt của WordPress

Đây là cách dễ nhất giúp các bạn có thể loại bỏ được chữ Category trực tiếp khi cấu hình wordpress. Bạn vào Thiết lập >>> ĐƯờng dẫn tĩnh( Permalinks) và thay đổi đường dẫn của website giống với ảnh dưới đây. Ngay lập tức chữ Category sẽ được bỏ ra khỏi đường dẫn của website ngay lập tức.

Bỏ category trong wordpress
Bỏ category trong wordpress
  • Sử dụng plugin SEO YOAST

Có lẽ với tất cả các bạn làm SEO đều không lạ gì với Plugin này khi Yoast SEO hỗ trợ một công cụ tối ưu SEO cho website vô cùng công hiệu. Ngoài ra, SEO by Yoast còn cung cấp khá nhiều tính năng quan trọng giúp website của bạn được GOOGLE ưu tiên trong đó có tính năng loại bỏ Category trong URL bài viết.

Cách làm:

  1. Bạn vào phần SEO Yoast xuất hiện tại thanh công cụ bên trái của giao diện Admin website.
  2. Chọn Hiện thị khi tìm kiếm >>> Tìm tới Tab” Nguyên tắc phân loại” >> Kéo xuống cuối cùng và chọn gỡ bỏ danh mục.
Cách loại bỏ Category trong WordPress
Cách loại bỏ Category trong WordPress

Quá đơn giản phải không nào. SEO Yoast không chỉ giúp công việc làm SEO của bạn trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra còn vô vàn các Plugin khác có thể loại bỏ chữ Category trong WordPress. Tuy nhiên chỉ cần với 2 cách trên đây bạn có thể dễ dàng thực hiện công đoạn này khi thiết kế website của riêng mình.

Chúc các bạn thành công