Bán hàng trên Instagram có thực sự quá khó khăn vất vả hay không? Hãy để Haviweb chỉ cho bạn 6 mẹo giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng trên.

#6 Mẹo Bán Hàng Trên Instagram Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Mẹo bán hàng trên Instagram

1. Xác định thông điệp thương hiệu của bạn

Mẹo đầu tiên phải nhắc tới khi bán hàng trên Instagram là chính là thể hiện sự uy tín của bạn bằng thông điệp thương hiệu. Hãy bắt đầu thử làm với một số cụm từ khóa và từ khóa ngắn hoặc các hashtag liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Đặc biệt phải biết rằng Instagram là mạng xã hội chuyên về hình ảnh. Do đó, bạn cần truyền tải thông điệp của thương hiệu một cách ngắn gọn và rõ ràng. Đồng thời thể hiện sao cho những thông điệp qua hình ảnh được hiện thị một cách chân thực nhất.

Chính vì vậy, các hastag này sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể truyền tải thông điệp bằng hình ảnh mới nhất lên Insstagram. Tóm lại, luôn luôn để các từ khóa cụ thể trong phần mô tả ảnh Instagram của bạn sẽ chắc chắn rằng tài khoản của bạn đã được index.

2. Tổ chức cuộc thi có giải thưởng

Kể cả hình thức tổ chức các cuộc thi có giải thưởng được rất nhiều các đơn vị kinh doanh áp dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nó vẫn là cách mang đến sự hiệu quả vô cùng cao. Và đặc biệt bạn phải biết Instagram là thị trường tiềm năng để làm điều này. Hãy nghiên cứu và bỏ ra một chi phí vào việc tặng một số giải thưởng gì đó có giá trị cho người chơi trên Instagram. Điều này bạn có áp đặt họ là khi tham gia cuộc chơi thì phải ấn follow và chia sẻ tài khoản Instagram của bạn. Để từ đó, tài khoản của bạn được nhiều người biết đến.

Nếu bạn đang có ý định tạo một cuộc chơi để lan tỏa hình ảnh bạn trên Instagram. Hãy lưu ý rằng Instagram là mạng xã hội chuyên về hình ảnh. Do đó, tận dụng điều này để trò chơi của bạn cũng phải là trò chơi chuyên về hình ảnh. Hơn nữa, chủ đề cuộc chơi của bạn ít ra cũng phải liên quan đến phần thưởng. Đồng thời nó cũng phải đủ lôi cuốn để chắc chắn họ có động lực cũng như bị thu hút tham gia vào cuộc chơi của bạn theo những yêu cầu đề ra.

3. Nghiên cứu từ khóa và Hashtags

Gần như chúng ta đã không còn xa lạ đối với việc sử dụng Google Keyword Planner. Nhằm thúc đẩy một chiến dịch tiếp thị mạng xã hội hiệu quả. Nói đến Instagram thì thực sự đây không phải là mảnh đất để bạn nghiên cứu xem dữ liệu từ khóa và hashtag. Nhằm mục đích coi mọi người đang sử dụng hashtag gì trên Instagram.

Kinh doanh trên Instagram

Trái lại, các chương trình này sẽ không hoạt động các hashtags theo cách xuất hiện mức độ liên quan thật. Do đó, nó sẽ quyết định sự ảnh hưởng hoàn toàn vào người làm content của bạn. Nhằm liệu sử dụng các hastag nào là hiệu quả nhất. Lưu ý rằng việc tạo hashtag dành riêng cho bạn sẽ không có tác dụng trên Instagram trừ trong trường bạn là thương hiệu nổi tiếng.

4. Influencer Marketing

Bạn cứ thử nghĩ xem với bất kể nội dung marketing nào hiện nay. Thì phải khẳng định chắc nịch rằng văn bản yếu tố then chốt quyết định đa phần đến sự thành công. Tuy nhiên, cũng có một số ý tưởng cũng khá được áp dụng rộng rãi trong tiếp thị mạng xã hội. Một trong số đó chính là mời những người nổi tiếng truyền tải giúp thông điệp thương hiệu của bạn.

Influencers có thể là những người sức ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội hoặc những người có tương tác cao hãy có số lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. Bạn hoàn toàn có thể trả chi phí họ theo nhiều cách như theo hoa hồng bán hàng hay mức tiền cố định nào đó.

Do đó, hãy tìm kiếm những người nổi tiếng trên Instagram để họ có thể đem sản phẩm của mình được lan tỏa rộng rãi. Sử dụng hình bán hàng trên Instagram thông qua influencer là hình thức không còn xa lạ đối với mọi người. Đồng thời sự hiệu quả của nó đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều thương hiệu lớn áp dụng.

5. Sử dụng Instagram Business để quảng cáo

Một mẹo bán hàng trên Instagram cũng được rất nhiều đơn vị kinh doanh áp dụng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Đó chính là việc sử dụng dịch vụ quảng cáo. Một khi bạn đã phân tích và chọn ra cụm từ khóa và hashtag tối ưu trên Instagram rồi, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến hơn nữa thông qua quảng cáo. Trên Instagram có tài khoản quảng cáo doanh nghiệp cho tất cả các tài khoản nào có Instagram được cái đặt tài khoản doanh nghiệp.

Cách bán hàng trên Instagram hiệu quả

Tham khảo thêm dịch vụ nhận thiết kế website giá rẻ mang đến cho bạn những ưu đãi bất ngờ nhất.

6. Sử dụng dữ liệu để giúp xác định chiến lược

Như các bạn cũng biết, có rất nhiều dữ liệu liên quan đến vấn đề Google có index tài khoản mạng xã hội hay không. Tuy nhiên trên công cụ tìm kiếm Google cho rằng có khả năng index social profiles nhưng vấn đề này lại chưa được thực sự rõ ràng. Kể cả bây giờ trên công cụ tìm kiếm có hiển thị thứ hạng các trang mạng xã hội của bạn hay không. Thì bạn vẫn không được lơ là vào SEO để giúp trang bán hàng trên Instagram của mình phát triển.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những bài học bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Mục lục bài viết