SEO quake là gì? Công cụ mà dân SEO và thiết kế website không thể bỏ qua khi thực hiện công việc của mình. Vậy ý nghĩa của SEO Quake và cách cài đặt công cụ này như thế nào?

Seo Quake có lẽ là công cụ không còn xa lạ với các SEOer khi sử dụng làm thước đo mức độ chuẩn SEO của 1 website. Trong thiết kế website, SEO Quake còn quan trọng hơn rất nhiều khi trở thành công cụ chính giúp những người thiết kế hoàn thiện được website của khách hàng chuẩn SEO.

Khái niệm SEO Quake là gì?

Seo Quake được biết tới là một công cụ đánh giá điểm số SEO chất lượng nhất hiện nay được nhiều SEO er và thiết kế website bình chọn là một trong nhiều trợ thủ đắc lực trong công việc. SEO Quake không chỉ giúp đánh giá sức mạnh của website thông qua rất nhiều các chỉ số mà còn hoàn toàn miễn phí dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Chỉ số SEO QUAKE cơ bản
Chỉ số SEO QUAKE cơ bản. Ảnh Internet

SEO Quake là một công cụ được tích hợp vào các trình duyệt hiện tại như Chorme hay Firefox mục đích để đo lường hoạt động của website được kiểm tra ằng nhiều các chỉ số như Page Info, Density, Dianogis… Mỗi chức năng này đảm nhiệm một vai trò nhiệm vụ khác nhau. Tất cả đều được tổng hợp và đưa ra con số giúp các lập trình viên và SEOer đánh giá đúng nhất về chất lượng của website.

Ý nghĩa của SEO Quake trong thiết kế website

Trong lĩnh vực SEO:

  • SEO quake là công cụ không thể thay thế trong quá trình làm việc của các SEO er bởi đây là một trong nhiều công cụ giúp các bạn tối ưu hóa được website của mình dễ dàng. Công cụ này đưa ra các yếu tố tổng thể, những biến số chưa hoàn thiện của website, từ đó các SEOer bắt đầu chỉnh sửa để phù hợp với các tiêu chí mà SQ đưa ra.

 Trong thiết kế website

  • Công cụ này cực kỳ quan trọng khi thiết kế một website WordPress chuẩn SEO, chúng cung cấp các chỉ số về dữ liệu cấu trúc, microformat, các thẻ h1,2 Interlink… để giúp người thiết kế có thể dễ dàng đánh giá và đưa ra những dòng code phù hợp để chỉnh sửa cho đúng tiêu chí của Seo Quake.

 Cách cài đặt và phân tích các chỉ số của SEO Quake

Cài đặt SEO Quake vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lên google search ” Add on SEO Quake” và lựa chọn cài đặt như hình vẽ ở dưới

Cách cài đặt SEO quake là gì
Cách cài đặt SEO quake là gì

Các thông số mà SEO Quake cung cấp

  • Page Info: Nơi cung cấp cho người sử dụng về thông tin của website. Các chỉ số như tuổi đời website, thứ hạng website trên các công cụ xếp hạng, traffic của website… Những thống số rất cơ bản cho người sử dụng dễ dàng đánh giá được chất lượng sơ bộ của wbesite
  • DIAGNOSIS: Cung cấp thông tin Onpage của website như Title, thẻ mô tả, thẻ h, Images, Language… Đây là những thuộc tính quan trọng nhất trong SEO ONpage và khi thiết kế cấu trúc cho 1 website chuẩn SEO.
  • INTERNAL, EXTERNAL: Cung cấp các link trong và ngoài website để hỗ trợ các SEOer đánh giá chất lượng link trỏ ra và liên kết bên trong website.
  • DENSITY: Thông số này cho biết mật độ từ khóa trong website, landing page hay bài viết của bạn có đạt chuẩn hay không . Công cụ này có thể đo được tối đa cụm từ 4 chữ. Các từ khóa chính bạn muốn tập trung đều được hiển thị trên đây. Với những SEOer thì Density là một trong nhiều chức năng không thể bỏ qua.

Nhược điểm của SEO quake

  • Seo Quake là tiện ích được cài đặt trực tiếp vào trình duyệt vì vậy khi load web sẽ chậm hơn rất nhiều. Bạn nên tắt chế độ hiển thị trên kết quả tìm kiếm bằng cách kéo thanh trượt trên GOogle khi search 1 từ khóa bất kỳ.
Tắt tính năng SEO quake
Tắt tính năng SEO quake.
  • Ngoài ra SEO Quake khi kiểm tra những từ khóa dài hơn 5 chữ đều phải dựa trên sự tương đối, tính năng Density của Seo quake chỉ đo cụm từ khóa tối đa 4 chữ. Đây là một nhược điểm lớn của SEO Quake.
  • Hiện nay có nhiều Plugin hỗ trợ SEO trên website một cách hiệu quả như SEO by Yoast, công cụ này có thể đo được từ khóa có nhiều chữ trong bài viết nên rất thuận tiện cho các bạn làm SEO.

SEO Yoast quả thực là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của các SEOer và các bạn đang thiết kế website chuẩn SEO. Trên đây là sơ bộ về tính năng của SEO Quake và ý nghĩa của công cụ này. Trong các bài viết sắp tới, Haviweb sẽ đi sâu và cách sử dụng và công dụng của các tính năng này.

Mục lục bài viết