Live Stream là gì? Có lẽ khái niệm này đã trở nên quá quen thuộc với những người sử dụng Internet hiện nay. Đặc biệt là những game thủ hay những người kinh doanh online.

Live stream đã thực sự trở thành một trào lưu trong cộng đồng mạng hiện nay khi có rất nhiều người quan tâm và tham gia và công việc này. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ khái niệm Live stream là gì? Và tác dụng của stream trong đời sống và kinh doanh. Để giúp các bạn hiểu thêm về thuật ngữ này, Haviweb sẽ gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây

Các khái niệm bạn có thể quan tâm

Khái niệm Live Stream là gì

Stream hay còn được biết với cái tên Live streaming là một dạng kỹ thuật truyền dữ liệu mới được phát triển trong nhiều năm trở lại đây. Stream giống với dạng truyền hình trực tiếp nhưng mỗi cá nhân có thể phát trực tiếp hình ảnh của bản thân, những sự kiện tới với bạn bè và những người hâm mộ.

Để live streaming rất đơn giản, điều duy nhất bạn cần là một chiếc smartphone và một đường truyền internet ổn định.

Giải thích trên khía cạnh khoa học

Live streaming gồm 1 chiếc camera để ghi lại nội dung, bộ mã hóa để số hóa nội dung, 1 sever để truyền dữ liệu và mạng lưới phân phối nội dung. Khi các Client nhận được dữ liệu, phỉa tâp hợp chúng và gửi nó như một dòng ổn định cho các ứng dụng đồng thời xử lý chúng thành âm thanh, hình ảnh tương ứng.

Khái niệm Live stream là gì
Khái niệm Live stream là gì

Bỏ qua những yếu tố về kỹ thuật, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò và tầm quan trọng của Live stream trong cuộc sống ngày nay

Tầm quan trọng của Live stream là gì?

  • Live stream là công cụ hữu hiệu giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng cập nhật thông tin và tình hình cho bạn bè. Có thể dễ dàng nhận thấy sự phổ biến của Live stream trong đời sống hàng ngày. Mỗi khi tới một địa điểm đẹp> Thay vì check – in như trước đây, các bạn có thể truyền trực tiếp hình ảnh tới bạn bè và người thân một cách dễ dàng bằng Live streaming.
  • Là công cụ bán hàng online cực kỳ hiệu quả và công dụng hiện nay. Với những người đang kinh doanh online trên facebook thì việc live streaming giúp bạn kiếm hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Bằng việc quay sản phẩm và giới thiệu mặt hàng được bày bán trực tiếp trên mạng. Họ đã có thể kiếm thu nhập khủng hàng chục triệu đồng.
  • Live stream còn là công cụ kiếm tiền của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Stream -er đang trở thành một cơn sốt trong giới trẻ. Nhiều người đã nhanh chóng nổi tiếng nhờ việc live stream những sở trường của bản thân. Trong đó phần lớn là các game thủ có tiếng. Tiền họ thu về nhờ quảng cáo trên live stream, nhờ vào tiền donate của người xem hay được tài trợ từ một bên thứ 3.
Vai trò của Live stream
Vai trò của Live stream
  • Live stream giúp các fan hâm mộ theo dõi thần tượng một cách dễ dàng hơn. Thông qua những stream cuộc sống hàng ngày, họ hiểu hơn về thần tượng của mình.
  • Stream còn là kênh để tư vấn cực kỳ hiệu quả. Những live stream tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tình cảm của các chuyên gia luôn thu hút phần đông các bạn trẻ tham gia.

Những mặt trái của live stream gây ra

Ngoài những ưu điểm của Live stream, thì công cu này cũng gây ra khá nhiều hệ quả khó lường trong xã hội như mới đây có một nhóm thanh niên đã stream cảnh chặn xe ô tô để xin tiền mãi lộ, hay những biến tướng của việc bán hàng online khi hàng loạt hàng giả nhanh chóng được tiêu thụ với các bán hàng này.

Những hành vi live stream những đợt truy bắt tội phạm của công an cũng gây ra khá nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng. Nếu được quản lý tốt Live stream thực sự là công cụ hữu hiệu giúp mọi người có thể tiếp cận được thế giới và kéo gần khoảng cách giữa người với người hơn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về Stream là gì và những mặt tốt, xấu của công cụ này đem lại cho xã hội. Các bạn hãy tự có ý thức sử dụng live stream một cách hợp lý để tránh gây hại cho bản thân và mọi người xung quanh nhé

Mục lục bài viết