Làm sao để website được tìm thấy trên Google? Vậy hãy cùng Haviweb tìm hiểu rõ hơn thông qua các những cách làm giúp bạn xuất hiện trên Google.

Làm Sao Để Website Được Tìm Thấy Trên Google?

1. Tự viết bài cho website

Như các bạn cũng đã biết, hầu như trên website sẽ có hai hình thức nội dung khác nhau. Là nội dung nói về thông tin các sản phẩm, dịch vụ và nội dung nói về tin tức, blog.

Đối với kiểu bài có các nội dung nói về thông tin sản phẩm dịch vụ thì cần đầu tư thật cẩn thận. Là do đây là nội dung mà bạn sẽ áp dụng để có thể thu hút. Cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách. Mục tiêu nội dung này là mang đến cho khách hàng những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm dịch vụ. Giúp khách hàng có thể tham khảo đưa ra quyết định sớm nhất.

Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Còn đối với các nội dung nói về các bài tin tức, blog. Mục đích chính là để mang đến những nội dung thiết yếu cho khách hàng. Nếu như vừa rồi với nội dung mô tả sản phẩm nói về đến vấn đề kích thích mua hàng. Thì đối với bài tin tức nhằm mục đích sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng. Do đó, nếu có nội dung tốt đồng nghĩa website cũng đánh giá chất lượng. Thì khách hàng sẽ không chỉ đế một lần mà còn đến nhiều lần nữa.

Nếu tự bản thân mình viết 2 nội dung trên, bạn sẽ không bị dính phải những lỗi về copy bài viết. Do đó, bài viết của bạn sẽ là độc nhất. Hãy tham khảo bài viết về thủ thuật Copywriting để bài viết được tối ưu nhất.

2. Mở index website khi mới thiết kế và chạy tên miền chính

Rất nhiều ngày không để ý một lỗi rất nguy hiểm này. Mà một số quản trị viên hay không nhớ  khi trỏ website về tên miền chính. Do đó, điều này trực tiếp làm cho Google không tìm thấy website bạn.

3. Chia sẻ bài viết, thông tin sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội

Đừng có quá trọng tâm những nội dung bài viết trên website. Mà bạn hãy mở rộng các các cách để tương tác với khách hàng ra. Việc đơn là bạn chỉ cần tạo những tài khoản ở các trang mạng xã hội phổ bến ngày nay như: Facebook, Twitter, LinkedIn,…  Bạn cứ đảm bảo điều đặn sắp xếp xoay vòng. Để chia sẻ các bài viết về sản phẩm, dịch vụ, tin tức của website lên các trang mạng xã hội

Cách làm website xuất hiện trên Google

Để làm những công việc này thực không tốn công sức nhiều. Nhưng muốn làm tăng thêm sự có mặt đểu đặn trên mạng xã hội giúp website bạn tiếp cận cũng như tương tác được khách hàng. Đồng thời đây cũng là phương pháp giúp Google tìm thấy website bạn nhanh hơn.

4. Biết tối ưu on-page cho website

Như các cũng biết, tối ưu on-page là một yếu tố không thể thiếu được. Giúp website có thể được tìm thấy trên Google bằng các từ khóa tối ưu. Bạn có thể tối ưu trực tiếp thông qua các yếu tố quan trọng như: tốc độ load trang, hình ảnh, content bài viết,

Không chỉ là vấn đề Google tìm thấy website được hay không. Mà nó còn thúc đẩy tính trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng các tính năng ở website bạn. Và đây cũng là nguyên nhân mà tối ưu on-page là yếu tố then chốt trong quá trình làm SEO.

5. Đưa thông tin doanh nghiệp, website lên Google Map

Nói một cách chuyên môn chính là bạn nên đăng ký Google My Business cho website.

Google My Business là một công cụ miễn phí của Google sở hữu. Với mục đích giúp các doanh nghiệp quản lý thông tin của mình một cách dễ dàng. Việc khi đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google Business. Còn mang lại tính cải thiện nhanh chóng về vấn đề website được tìm thấy trên Google mỗi khi khách hàng tìm kiếm.

Bạn hoàn toàn cũng có thể trò chuyện thông qua khách hàng. Thông qua công việc trả lời những nhận xét, đánh giá được từ phía khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

6. Chạy quảng cáo Google Adwords hoặc Google Display

Nếu bạn muốn website lập tức xuất hiện trên Google. Thậm chí là những dòng xếp hạng đầu tiên trên công cụ tìm kiếm một cách nhanh nhất? Thì chỉ có phương pháp đó chính là chạy quảng cáo Google Adwords hoặc Google Display. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến cho doanh nghiệp tốn kha khá chi phí cho tiền duy trì quảng cáo.

7. Sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hoặc bạn tự SEO cho website của mình

Nếu đã làm website chuyên kinh doanh lâu dài rồi thì vấn để làm SEO dường như là không thể thiếu. Đây là phương pháp giúp website lên top Google khá hiệu quả. và bền vững. Tuy nhiên, bạn phải bỏ ra công sức và thời gian để thực hiện này. Với một website làm SEO chất lượng, đã có thương hiệu thì việc bạn được hiển thị liên tục trên top Google là điều dễ hiểu. Mà không mất chi phí như kiểu quảng cáo Google Adwords.

Website được tìm thấy trên Google

Dịch vụ SEO bạn hoàn toàn có thể nhờ công ty thiết kế web giá rẻ để có sự hỗ trợ.

8. Liên kết với một số trang web liên quan để website được tìm thấy trên Google

Nếu bạn đang kinh doanh bán quần áo, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc liên kết website liên quan. Như kiểu cửa hàng kinh doanh giày, mũ,… Điều này không những mang đến nhiều lượng khách đa dạng hơn mà còn tăng thứ hạng từ khóa trên Google.

9. Lựa chọn từ khóa phù hợp để dẫn dắt Khách hàng đến website

Từ trước đến này, để nghiên cứu từ khóa làm SEO và chạy quảng cáo Google Adwords điều vô cùng khó khăn. Với Adwords, chỉ cần có chi phí là đã có thể chọn những từ khóa hợp lí lên top một cách dễ dàng. Trai lại đối với SEO, muốn ở những dòng đầu tiên trên công cụ tìm kiếm thì kể cả có tiền cũng chưa chắn làm được.

Do đó, việc lựa chọn từ khóa hợp lí là công đoạn vô cùng quan trọng. Nó quyết định toàn bộ quá trình chiến lược SEO lên top Google. Trong trường hợp website của bạn còn mới, chưa có đủ lực thì nên chọn những từ khóa độ cạnh tranh thấp. Để từ từ cái thiện từng ít một.

Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Mục lục bài viết