Guest Post là gì hay Guest Posting có lẽ không còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều anh em SEO er hiện nay. Vậy thực chất khái niệm này nghĩa là gì và có vai trò như thế nào trong quá trình SEO.

Guest Post có lẽ chỉ mới được nhiều anh em SEO biết tới gần đây sau vài đợt cập nhật từ Google. Đây là thuật ngữ được nhiều anh em nhắc tới nhiều nhất hiện nay khi đây trở thành một trong nhiều phương pháp SEO an toàn và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, đây là một hình thức xây dựng Backlink chất lượng có từ rất lâu rồi.

Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO thì đây quả thực là một khái niệm còn rất mới mẻ. Hãy cùng Haviweb tìm hiểu chi tiết về Guest Post và cách tìm kiếm những Guest Post chất lượng nhé.

Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post hay Guest Posting là một thuật ngữ trong SEO Offpage hiểu ra là bài viết của khách, được khá nhiều các Blogger, SEO Manager thực hiện để thúc đẩy tiến độ của từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Guest Post hay bài viết của khách được hiểu cơ bản là một bài viết được SEO er đầu tư kỹ về nội dung, đáp ứng đủ các yếu tố về SEO Onpage nhưng lại được Public trên một  website hay blog của người khác.

Khái niệm về Guest Post
Khái niệm về Guest Post là gì

Tại sao lại phải đăng bài trên một website của người khác? Rất đơn giản, việc viết blog trên website của người khác sẽ giúp bạn tăng sự uy tín về thương hiệu của công ty dễ dàng hơn. Ngoài ra những trang blog nổi tiếng còn giúp bạn nhận được sự tín nhiệm từ Google tốt hơn đẩy nhanh quá trình lên top trên công cụ tìm kiếm.

Phần lớn các bạn SEO đều chăm chăm tập trung sử dụng Guest Post trong SEO để kéo top mà bỏ qua người dùng. Bài viết không chất lượng chỉ quan tâm tới việc đặt link sẽ khiến chính Website của bạn kém chất lượng ngoài ra ản hưởng tới chính Blog mà bạn đặt link.

Ai thường sử dụng liên kết Guest Post

Liên kết Guest Post được sử dụng rộng rãi ngày nay, hầu hết các SEOer, hay thậm chí những người làm Affilate đều đang sử dụng Guest Post làm công cụ đẩy mạnh tiến độ từ khóa và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm của mình.

  • Chủ doanh nghiệp muốn đẩy nhanh việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp có thể sử dụng Guest Post tại những trang web lớn và có tên tuổi.
Đối tượng sử dụng Guest Post là ai
Đối tượng sử dụng Guest Post là ai
  • SEO er dùng Guest Post để đẩy mạnh tiến độ dự án SEO của mình thông qua một link bài chất lượng.
  • Các bạn đang chạy các chiến dịch Affilate muốn đẩy nhanh chiến dịch và hỗ trợ SEO cũng như tăng cường lượng traffic cho website.
  • Các doanh nghiệp muốn xây dựng một cộng đồng trực tuyến và tăng lượt truy cập cho website chính của công ty. Các Guest Post sẽ tạo ra sự tương tác lớn giữa người dùng và doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Nói tóm lại những người làm Marketing nói chung thường sử dụng phương pháp này để thúc đẩy tiến độ công việc và là một kênh đem lại hiệu quả thực sự trong công việc.

Cách xây dựng Guest Post chất lượng cao

Guest Post hiện nay được các SEOer xây dựng dựa trên 2 hình thức chính là Miễn phí và trả phí.

Với các Guest Post miễn phí

Bạn phải tìm được các blog, website cho phép đăng bài. Phần lớn đều được sự đồng ý của 2 bên để trao đổi cho nhau. Hình thức trao đổi này dựa trên nguyên tắc Win – Win của 2 webmaster của cả 2 website. Tuy nhiên 2 website này cần phải có chỉ số tương đồng để trao đổi. Vì khi trao đổi 1 Webmaster sẽ khó có thể đồng ý với việc backlink Guest Post của họ đặt ở 1 website kém chất lượng.

Guest Post trả phí

Với một ngân sách dư giả một chút, bạn có thể dễ dàng đề nghị mua Guest Post trên các website chất lượng khác. Giá Guest Post này phụ thuộc vào độ chất lượng của website bạn muốn đặt. Chỉ số cao, cùng chủ đề và có traffic là các tiêu chí mà những người làm SEO hướng tới. Một Guest Post chất lượng có thể tương đương với cả nghìn link bạn đi Spam.

Guest Post có mấy loại
Guest Post là gì và có mấy loại

Cách tạo ra một Guest Posting có chất lượng như thế nào

Một Guest Posting chất lượng sẽ có giá trị vô cùng lớn trong SEO. Vậy như thế nào là một Guest Post có chất lượng. Dựa vào chỉ số website, lượt traffic mà bạn hãy cân nhắc để đặt Guest Post.

Website Guest Post cùng chủ đề

Đây là một yếu tố giúp Guest Post của bạn thực sự có chất lượng. Không chỉ giúp Google đánh giá cao website của bạn mà còn giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều độc giả có cùng mối quan tâm và có nhu cầu trong lĩnh vực. Nhờ vào Guest Post này mà bạn kiếm được một lượng lớn traffic vào website của mình. Thậm chí bán được sản phẩm qua bài viết Guest Post.

Cùng chủ đề còn giúp Google nhận dạng lĩnh vực của bạn tốt hơn rất nhiều đồng thời đưa website của bạn và danh sách những website chất lượng khi có bài viết trên một blog có uy tín và lượt độc giả đông đảo.

Nghiên cứu từ khóa và đưa ra định hướng viết bài

Có thể nhiều anh em nghĩ rằng đây là một bước thừa không cần thiết. Tuy nhiên với một Guest Post có chất lượng thì bạn nghĩ xem người ta có cho bạn đặt bài viết kém chất trên website của họ không? Bằng việc nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng và đầu tư cho nội dung sẽ giúp khách hàng ưa thích bài viết của bạn và đưa ra quyết định mua hàng ngay trên bài viết.

Lợi ích của Guest Post
Lợi ích của Guest Post là gì

Với những bài viết thông tin, người dùng sẽ click và website của bạn và gia tăng lượt view cho website của bạn.

Chăm sóc phần bình luận của người dùng kỹ lưỡng

Trả lời bình luận sẽ giúp nội dung của bài viết Guest Post được làm mới đồng thời cho Spider Google hiểu rằng độc giả thực sự quan tâm tới bài viết trên website này và đưa ra nhiều tương tác với bạn. Vì vậy trả lời bất cứ bình luận nào sẽ giúp bài viết có chất lượng và đánh giá cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ lên các mạng xã hội

Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được nhiều người biết tới và ưa thích nếu nội dung hấp dẫn đồng thời tăng chỉ số cho tín hiệu mạng xã hội khi Google đánh giá website của bạn.

Hi vọng bài viết phần nào đã giúp bạn hiểu thêm về Guest Post và khái niệm về một Guest Post chất lượng. Hãy xây dựng một hệ thống guest post chất lượng nhé. Điều đó sẽ đem lại thứ hạng cao bất ngờ cho website của bạn.

Chúc bạn thành công.

One thought on “Guest Post là gì? Lợi ích và cách xây dựng Guest Post chất lượng trong SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *